Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Hồng nhan là gì? Tại sao nói hồng nhan bạc phận?

0

Cập nhật vào 29/10

Cổ nhân thường nói “hồng nhan bạc phận” tức chỉ người con gái đẹp nhưng vận số lại truân chuyên, trắc trở. Vậy hồng nhan là gì? có phải hồng nhan bạc phận hay không hoặc tại sao lại nói hồng nhan bạc phận và làm thế nào để nhận biết được họ. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Tại sao nói hồng nhan bạc phận?

“Hồng nhan bạc phận” là câu nói để chỉ những người phụ nữ xinh đẹp nhưng số phận lại kém may mắn, truân chuyên.

Nhắc đến cụm từ này chắc hẳn bạn sẽ liên tưởng ngay đến Thúy Kiều tài mạo song toàn trong truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du nhưng lại có số phận cực kỳ truân chuyên, ba chìm bảy nổi. Hay tứ đại mỹ nhân đình đám trong lịch sử của Trung Quốc Tây Thi bị thả trôi sông, Vương Chiêu Quân uống thuốc độc tự vẫn vì không thể chịu đựng sự nhục nhã khi phải gả liên tiếp cho nhiều người, Điêu Thuyền xuất gia làm ni cô còn Dương Quý Phi bị vua ban chết. Đây là những minh chứng rõ ràng từ xưa đến nay khiến câu nói “hồng nhan bạc phận” trở thành một thông lệ khi nhắc đến những cô nàng có nhan sắc, tài mạo hơn người.

Tuy nhiên ngày nay do xu hướng bình đẳng giới lên ngôi nên hiển nhiên số phận của những người phụ nữ đẹp ngày nay cũng khác xưa rất nhiều. Có thể tình duyên họ không quá tốt tuy nhiên kết cục cũng không bi thảm như thời phong kiến và hiển nhiên họ bản lĩnh hơn rất nhiều để làm chủ số phận cũng như tương lai của mình.

Tướng phụ nữ hồng nhan bạc phận như thế nào?

Tướng hồng nhan bạc mệnh cũng có một số đặc điểm cơ bản có thể nhận diện được họ theo quan điểm của nhân tướng học.

Tướng mắt người phụ nữ hồng nhan bạc mệnh

Mắt ướt, long lanh chính là đặc điểm dễ nhận thấy nhất của người phụ nữ mệnh hồng nhan. Đôi mắt lúc nào cũng trong tình trạng đẫm lệ, yếu đuối mỏng manh khiến phái mạnh luôn muốn giúp đỡ, bảo vệ và chở che. Đặc điểm này cũng là đặc điểm nhận diện người phụ nữ có tướng đào hoa, được nhiều người đàn ông theo đuổi. Tuy nhiên tướng phụ nữ hồng nhan tuy sở hữu đôi mắt ướt nhưng lại thêm cả ánh mắt đượm buồn, u sầu là một điều cực kỳ không tốt trong nhân tướng.

Ánh mắt buồn đẫm lệ mang tướng xấu
Ánh mắt buồn đẫm lệ mang tướng xấu

Ngoài ra nếu mắt to tròn như mắt bồ câu cũng là tướng mắt không tốt đối với người phụ nữ. Những người này sống tình cảm, tin người nên dễ bị lừa, rất dễ vướng vào nhiều vấn đề tình ái muộn phiền chính vì thế mà tướng mắt này cũng được xếp vào hàng tướng mắt hồng nhan.

Tướng mày phụ nữ hồng nhan, bạc mệnh

3 tướng mày dưới đây được xem là tướng mày tượng trưng cho người phụ nữ có số hồng nhan bạc mệnh:

  • Tướng mày lá liễu: Đây là tướng mày được xem là đẹp của người phụ nữ. Người có tướng mày lá liễu có tính cách tương đối hiền lành, nhưng họ hay suy nghĩ mọi chuyện theo cảm tính hơn là lý trí, sống chân thành nên dễ bị phản bội, lừa tình. Chính vì thế những người này chủ yếu là khổ về tình duyên.
  • Tướng mày chữ bát: Khuôn mặt xinh đẹp cùng tính cách mềm yếu của người này dễ bị người khác hãm hại dù không làm hại ai.
  • Tướng mày trăng non: Đây là những người phụ nữ hay mơ mộng phi thực tế cùng bản tính dễ tin người nên dễ bị lừa.

Tướng tai phụ nữ hồng nhan, bạc mệnh

Tai được xem là phúc tinh của một người chính vì thế nếu như tai xấu cũng chứng tỏ người này không có nhiều phúc, cuộc sống sẽ gặp nhiều khó khăn và truân chuyên.

Nếu phụ nữ có tướng tai vểnh ra ngoài là điềm báo cho một cuộc đời sóng gió bởi đây là tướng tai dễ bị đố kị, dễ dính thị phi hoặc vành tai không đẹp, luân quách không rõ ràng hoặc lộn ngược, không có dái tai thì người này ít gặp may mắn trong cuộc sống dù có xinh đẹp, tài giỏi đến mấy.

Tướng mũi phụ nữ hồng nhan, bạc mệnh

Mũi quá thẳng hoặc thẳng nhưng lại gồ lên là 2 dấu hiệu cơ bản nhận diện phụ nữ có tướng hồng nhan. Mũi quá thẳng cho thấy bản thân họ là người mạnh mẽ, tự chủ nên phải gánh vác nhiều còn mũi gồ lên thì vận mệnh của người này sẽ gặp nhiều sóng gió, không thuận lợi.

Tướng miệng phụ nữ hồng nhan, bạc mệnh

Miệng nhỏ, môi mỏng là 2 đặc điểm được đánh giá không tốt trong nhân tướng. Bởi lẽ miệng nhỏ thì yếu đuối nên thường lận đận trong tình cảm còn môi mỏng thì lại là người dễ dính thị phi khiến bản thân khó lòng giữ được sự trong sạch trong mắt người đời.

Tuy nhiên, không nền nhầm lẫn giữa tướng miệng nhỏ và tướng miệng thổi lửa hay còn gọi là miệng chúm lại. Tướng miệng này là tướng miệng phạm vào đại kỵ, phụ nữ sở hữu chúng mang nét tướng của người sát phu.

Nếu như môi chu ra lại thêm răng xiên xẹo và môi thâm thì điều này lại càng đúng. Chủ nhân tính tình có phần thâm độc và rất dễ nảy sinh mâu thuẫn với chồng làm nên tướng sát phu.

Để tìm hiểu chi tiết nhất về tướng miệng này cũng như tướng sát phu có gì khác với tướng hồng nhan hay không vui lòng click tại tướng mặt sát phu.

Thời nay liệu hồng nhan bạc mệnh còn đúng?

Trong điều kiện hiện nay, người phụ nữ dần dần được bình đẳng với nam giới về lao động. Họ có quyền tham gia lao động xã hội, có địa vị và có thu nhập riêng, không phụ thuộc vào người chồng. Tuy nhiên để có được khả năng này, người phụ nữ cần phải học tập để đạt một trình độ văn hóa và chuyên môn nhất định giống như nam giới.

Một người con gái đẹp nếu có một nhân cách tốt, biết làm chủ bản thân trong mọi quan hệ, chăm chỉ học hành, chịu khó lao động, cư xử lịch sự với mọi người, biết hy sinh cái trước mắt để có được cái lâu dài … thì hồng nhan không hề bạc mệnh mà lại là một điều kiện tốt để có được một cuộc sống hạnh phúc mà hiện nay người đời thường gọi là “hồng nhan bạc tỉ”. Ngược lại những cô gái có nhan sắc nhưng lại không chịu độc lập, làm chủ bản thân thì hiển nhiên người này không có được kết thúc có hậu kể cả xưa hay nay đều vậy.

Nhìn chung, “hồng nhan bạc phận” không phải là một quy luật trong xã hội mà lúc nào cũng đúng. Do đó, các bạn gái dù có hay không có “tướng hồng nhan” đều không có gì phải lo lắng cả. Yếu tố quyết định đối với số phận của con người là nhân cách là tâm của mỗi cá nhân chứ không phải là hình thức bên ngoài.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

  • Website: Nhantuong.info
  • Facebook: facebook.com/pagenhantuong

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.