Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Phòng ngừa bệnh thần kinh ngoại biên và cách điều trị hiệu quả

0

Cập nhật vào 07/12

Bệnh đau dây thần kinh ngoại biên là một loại bệnh có liên quan đến thần kinh điều khiển hoạt động của cơ thể. Bài viết sẽ giúp các bạn biết cách phòng ngừa bệnh thần kinh ngoại biên và cách điều trị hiệu quả .

Cách phòng ngừa bệnh đau dây thần kinh ngoại biên

– Chế độ sinh hoạt phù hợp

Các bạn có thể chủ động phòng ngừa bệnh thần kinh ngoại biên bằng cách xây dựng chế độ sinh hoạt ăn uống và làm việc, nghỉ ngơi một cách phù hợp. Tốt nhất là bạn nên lên kế hoạch, thời gian biểu cho mình theo tuần một cách khoa học nhất và cố gắng thực hiện chúng.

– Tập thể dục thường xuyên

Hoạt động thể dục thể thao luôn làm cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn, do đó bạn cần dành thời gian cho việc rèn luyện thể dục để có một sức khỏe dẻo dai hơn.

thần kinh ngoại biên và cách điều trị 1

Tập thể dục tốt cho sức khỏe

– Ăn uống lành mạnh

Chế độ ăn uống sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe mỗi người. Do đó bạn hãy ăn uống một cách lành mạnh và khoa học, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

– Ngừng hút thuốc

Nếu bạn đang hút thuốc lá thì hãy dừng lại ngay vì nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ về bệnh tật, trong đó có cả bệnh đau dây thần kinh ngoại biên. Đặc biệt là những người đang mắc bệnh này thì nên bỏ ngay thuốc vì nó sẽ làm tình trạng bệnh xấu đi.

– Tránh uống rượu quá nhiều

Rượu cũng là một chất kích thích không tốt cho não bộ và nó gây nhiều ảnh hưởng xấu. Tốt nhất bạn nên hạn chế uống rượu để giữ đầu óc tỉnh táo và cân băng sức khỏe của mình.

thần kinh ngoại biên và cách điều trị 2

Không nên uống rượu quá nhiều

– Kiểm soát nồng độ đường huyết

Hãy chú ý đến nồng độ đường huyết của cơ thể để có thể hạn chế được bệnh đau dây thần kinh ngoại biên.

– Đặc biệt chú ý chăm sóc bàn chân nếu bạn đang bị đái tháo đường.

Phương pháp điều trị bệnh thần kinh ngoại biên hiệu quả

– Các loại thuốc điều trị bệnh

+ Thuốc giảm đau: Đây là loại thuốc phổ biến được áp dụng đối với những trường hợp có mức độ không quá nặng, sẽ dùng thuốc kháng viêm không chứa steroid.

+ Thuốc chứa thuốc phiện: trong một số loại thuốc như Oxycodone (Roxicodone), Tramadol (Ultram ER) có 1 phần nhỏ thuốc phiện sẽ mang lại tác dụng giảm đau, hỗ trợ chữa đau dây thần kinh rất tích cực. nhưng khi sử dụng các loại thuốc này, cần hết sức thận trọng, vì chúng có thể gây nghiện và phụ thuộc vào thuốc.

+ Thuốc chống động kinh: Phenytoin (Phenytek, Dilantin), Carbamazepin (Tegretol, Carbatrol), Pregabalin (Lyrica), Topiramate (Topamax), Gabapentin (Neurontin, Gralise). Những thuốc này có thể gây ra tác dụng phụ như chóng mặt và buồn ngủ, người bệnh nên dùng trước thời gian nghỉ ngơi.

thần kinh ngoại biên và cách điều trị 3

Thuốc chống động kinh giúp điều trị thần kinh ngoại biên

+ Thuốc ức chế miễn dịch: Azathioprine (Azasan, Imran), Cyclosporin (Sandimmune), Prednisone. Có tác dụng làm giảm phản ứng của hệ miễn dịch cơ thể, hỗ trợ người bệnh tự miễn dịch.

+ Thuốc chống trầm cảm: Doxepin và Nortriptyline (Pamelor, Aventyl), Amitriptylin. Có khả năng ngăn cản nguy cơ hình thành căn bệnh trầm cảm ở người mắc vấn đề về dây thần kinh.

+ Miếng dán Lodocain: Trong miếng dán có chất gây tê Lidocaine sẽ giúp người bệnh giảm đau tại vùng tiếp xúc.

– Vật lý trị liệu và truyền dịch tĩnh mạch

+ Châm cứu xung điện: Là hướng lựa chọn phổ biến thứ hai sau dùng thuốc. Châm cứu kết hợp với xung điện tác động tích cực đến dây thần kinh, kích thích khí huyết lưu thông, đồng thời cũng giúp giảm những cơn đau mãn tính của người bệnh.

+ Giác hơi chân không: là một phương pháp massage thải độc cho cơ thể vô cùng hiệu quả. Sau khoảng 1 đến 2 liệu trình sử dụng giác hơi chân không thì tình trạng bệnh của đa số bệnh nhân đều có dấu hiệu tiến triển tốt.

+ Truyền dịch tăng sức đề kháng: truyền dịch vào cơ thể để đưa dinh dưỡng trực tiếp vào thẳng tĩnh mạch giúp phục hồi từ từ cho người bệnh, giảm sưng phù, kháng viêm và giảm nguy cơ rối loạn thần kinh.

Trên đây là cách phòng ngừa và các phương pháp điều trị bệnh đau dây thần kinh ngoại biên. Các bạn hãy lưu ý để có thể phòng bệnh và một sức khỏe tốt.

>> Những nguyên nhân nào gây ra bệnh động kinh?

Được tổng hợp bởi taptrangdiem.net

Share.

Comments are closed.