Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Điểm danh những tướng mũi xấu trong nhân tướng

0

Cập nhật vào 18/10

Mũi là một bộ vị quan trọng trong ngũ quan được dùng trong quá trình luận tướng do đó nếu mũi xấu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh của mỗi người. Cùng điểm danh những tướng mũi xấu trong nhân tướng thông qua bài viết dưới đây nhé.

Tướng mũi có ý nghĩa như nào trong nhân tướng học

Mũi theo ngũ quan chủ về phân định mùi vị nên trong nhân tướng học cổ gọi mũi là Thẩm biện quan.

Mũi theo các cơ quan thâu nạp bên ngoài vào trong cơ thể (gồm thức ăn – thực phẩm, hình ảnh – màu sắc – hình khối, mùi vị, âm thanh) cũng được gọi là Tế đậu (tạm dịch là dòng sông có bến nước). Từ đó mũi đẹp phải là mũi cao thẳng, lỗ mũi rộng không lộ, được che đủ kín giống như dòng sông đầy nước. Ngược lại mũi xấu thì sẽ là sống mũi xẹp gãy, ngoằn ngoèo; lỗ mũi rộng nhìn rõ cả bên trong như dòng sông cạn nước nhìn thấy cả đáy…

Mũi theo phân định ngũ nhạc giữ vị trí trung tâm, làm chủ 4 núi còn lại được gọi là Tung (cũng có sách gọi là Trung) nhạc. Muốn đảm bảo vai trò đó, mũi cần cao, đầy, nở, vững vàng, ăn khớp về mặt hình thể với 4 nhạc còn lại bao gồm Đông – Tây – Nam – Bắc (2 gò má, trán, cằm).

Nếu mũi quá cao hoặc quá thấp, quá nhọn hoặc không có chóp (đỉnh), hoặc quá lệch thì đều không tốt. Một số trường hợp không tốt như mũi dáng cô phong (quá cao quá lớn so với các phần còn lại) chủ về cuộc sống thành bài thất thường hay quần sơn vô chủ (quá thấp hãm so với các phần còn lại) chủ về cuộc sống vất vả, lênh đênh.

Trong 12 cung trên khuôn mặt, mũi chủ quản cung tài bạch và cung tật ách nên đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc xét đoán tài lộc, sức khỏe và các tai ách thường xuất hiện trong cuộc đời một con người.

Mũi theo phân định thiên văn số mệnh, chiêm tinh được gọi là Thổ tinh, chủ về phúc lộc thọ. Khi đến thời điểm của Thổ tinh, nếu mũi đẹp thì phúc lộc thọ hiện rõ, ngược lại nếu mũi rơi vào trường hợp xấu như quá nhọn, quá nhỏ, lệch thì đến thời gian đó cuộc sống khó tránh nghèo khổ vất vả. Mũi cũng thể hiện tâm địa một người có ngay thẳng, trung thực hay không.

Thế nào là tướng mũi xấu?

Mũi xấu là tướng mũi không đạt tiêu chuẩn như mũi quá thấp, quá cao, mũi lồi lõm, gồ ghề hay cong vẹo…Mỗi một bộ vị của mũi xấu đều có những ảnh hưởng nhất định đến vận mệnh của mỗi người. Tướng mũi xấu dù nam hay nữ, đàn ông hay đàn bà thường chủ vận mệnh không thông thuận khó bề nghiệp lớn.

Ngược lại tướng mũi đẹp cũng được gọi là tướng mũi tốt chủ về người phú quý giàu có, có địa vị danh vọng tài năng.

Điểm danh những tướng mũi xấu trong nhân tướng

Tướng mũi khoằm

Tướng mũi nhòm miệng hay còn gọi là tướng mũi khoằm, đây là tướng mũi có phần đầu mũi cong xuống nhìn nhân trung. Trong nhân tướng, mũi khoằm hay mũi nhòm miệng được xếp vào hàng ác tướng, chuẩn đầu càng nhỏ, nhọn thì chủ nhân tính tình càng trí trá, gian hiểm, độc hiểm.

Tướng mũi nhòm miệng ác tướng
Tướng mũi nhòm miệng ác tướng

Người có tướng mũi nhòm mồm thường là người kiêu kỳ, tự cao, tự đại, lòng dạ nham hiểm với nhiều dã tâm, bản tính háu ăn và khó lòng có được hậu vận mỹ mãn. Nếu tướng mắt tốt, thần mắt tốt thì chủ nhân không có tính ác.

Nếu chuẩn đầu nhọn nhỏ thì người này tính tình hiểm độc, người nhiều âm mưu, tính không ngay thẳng.  Từ 44 đến 48 tuổi sự nghiệp sẽ thất bại, hoặc xảy ra chuyện kiện tụng, gia đình lụn bại hoặc gặp tai họa; tính tình ác độc lòng dạ nham hiểm, điều này ai cũng phải công nhận. Nếu mắt lại ác thì người này tâm địa vô cùng hiểm độc.

Để tìm hiểu chi tiết về tướng mũi ác này mời bạn đọc click tại tướng mũi khoằm.

Tướng mũi diều hâu

Tướng mũi này rất dễ nhận biết bởi chúng có chuẩn đầu vừa nhọn vừa dài lại quặp xuống nhân trung như mỏ diều hâu nên được gọi là tướng mũi diều hâu.

Đặc điểm và hình dáng của tướng mũi diều hâu, mũi chim ưng
Đặc điểm và hình dáng của tướng mũi diều hâu, mũi chim ưng

Đây là một tướng mũi xấu, ác tướng ảnh hưởng nhiều đến vận mệnh của chủ nhân. Người sở hữu tướng mũi này là những người thông minh, lanh lợi hành động chuẩn xác và quyết đoán. Tuy nhiên bản tính gian trá, giảo hoạt có thể làm nhiều việc không đúng với lương tâm để đạt được mục đích. Họ chuyên quyền, độc đoán và thực dụng nhưng vì thế mà cũng dành được một số thành công nhất định trong sự nghiệp nhưng không bền. Bởi lẽ họ có thể đứng lên đấu tranh giành quyền lợi về phía mình và không ngại giẫm đạp lên đầu người khác để có thể đạt được hiệu quả. Nhìn chung người tướng mũi diều hâu có sự nghiệp trong tay tuy nhiên hậu vận không mấy tốt đẹp. Chủ nhân tướng mũi diều hâu nếu kết hợp được với bộ vị khác tốt có thể giảm quý hiển đồng thời giảm những nét ác trong bản chất đến mức tối đa. Còn nếu ngược lại kết hợp với các bộ vị khác cũng ác đặc biệt như mắt sói, mắt rắn hay mắt diều hâu thì hiển nhiên người này khó tránh kết thúc không có hậu.

Tướng mũi quặp này còn cho thấy đây là người khắc vợ con, không trông cậy được vào người thân về già cô độc, một thân một mình.

Tướng mũi thấp tẹt

Tướng mũi tẹt hay còn gọi là tướng mũi thấp là tướng mũi được đánh giá là tướng mũi xấu trong nhân tướng. Mũi cao hay thấp sẽ cho biết động lực cũng như ý chí của mỗi người trong cuộc sống.

Tướng mũi thấp tẹt
Tướng mũi thấp tẹt

Người sở hữu tướng mũi này đa phần là người chần chừ, do dự và thiếu quyết đoán, họ có ý chí vô cùng yếu ớt, dễ thỏa hiệp và dễ bị lay động bởi nhiều yếu tố bên ngoài. Sự do dự và thiếu quyết đoán của người này khiến bản thân họ không thể làm lãnh đạo đưa ra các quyết sách được cùng với đó tính sáng tạo của những họ cũng rất kém do đó họ chỉ phù hợp với những công việc có tính ổn định, có quy trình sẵn và chỉ việc làm theo. Sự nghiệp của họ chỉ ở mức đủ ăn đủ sống, không có thành tựu gì đáng kể cũng khó có được thành công hơn người.

Tướng người mũi tẹt được xem là mẫu người khá nhu nhược và hiền lành chính vì thế họ không có tiếng nói trong gia đình, nhưng có sức chịu đựng và nhún nhường tốt nên cuộc sống gia đình của người này thường bình yên không có quá nhiều vấn đề xảy ra.

Ngoài ra còn rất nhiều tướng mũi xấu khác trong nhân tướng như tướng mũi nhỏ, mũi lệch, mũi gãy…để tìm hiểu chi tiết về những tướng mũi này mời bạn đọc click tại những tướng mũi xấu.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

  • Website: Nhantuong.info
  • Facebook: facebook.com/pagenhantuong

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.