Những lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ bằng điện

0

Có phải bạn đang hoặc sắp sở hữu một chiếc máy chạy bộ bằng điện cho mình? Bạn phân vân máy chạy bộ bằng điện của bạn sẽ hoạt động ra sao? Hoặc có những lưu ý gì khi sử dụng máy chạy bộ bằng điện? Hãy cùng bài viết này tìm hiểu ra những lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ bằng điện của bạn nhé!

1. Máy chạy bộ bằng điện là gì?

Máy chạy bộ điện là máy chạy bộ đa năng được hỗ trợ bởi động cơ có sử dụng điện, động cơ di chuyển kéo theo băng tải di chuyển và bạn có thể chạy theo bài chạy đã được thiết lập sẵn hoặc chạy bộ ở bất cứ tốc độ nào cảm thấy thấy thoải mái.

2. Những lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ bằng điện

Bên cạnh những hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ trên đây thì có những lưu ý trong quá trình sử dụng máy chạy bộ dưới đây:

1.1. Trang phục thoải mái

Trong 10 lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng máy chạy bộ, bạn không thể bỏ qua vấn đề về trang phục, một trang phục hợp lý sẽ giúp bạn có thể tập luyện một cách tốt nhất. Bộ đồ tập luyện cần đảm bảo thoải mái, thấm hút mồ hôi thông thoáng, tạo cảm giác dễ chịu. Giày chạy nên chọn loại vừa chân, không quá chặt, có đế xốp dày ở phần gót chân. Với người tập lớn tuổi, đế giày cần chọn loại có tính đàn hồi cao.

Mặc trang phục thoải mái khi sử dụng máy chạy bộ bằng điện

Bên cạnh máy chạy bộ thì nhiều bạn còn sử dụng máy tập cơ bụng để giúp có được vóc dáng cân đối, đặc biệt là vòng 2 săn chắc, cuốn hút. Tuy nhiên, khi dùng máy tập cơ bụng bạn cần biết cách sử dụng máy tập cơ bụng thế nào cho đúng cách để mang lại hiệu quả cao nhất cho người sử dụng.

1.2. Đọc kỹ những giới hạn

Cân nặng của người sử dụng không được vượt quá tải trọng giới hạn của nhà sản xuất. Bên cạnh đó, cần xem xét giới hạn sử dụng thời gian mỗi lần và mỗi ngày được cảnh báo bởi hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất.

1.3. Các đối tượng đặc biệt

Các đối tượng đặc biệt như người già, trẻ em, phụ nữ mang thai hay những người gặp vấn đề xương khớp thì cần có sự theo dõi của người khác và tốt nhất nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi tập luyện.

Các đối tượng đặc biệt cần lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ bằng điện

1.4. Không chạy chân trần trên băng tải:

 Nên mang giày để đảm bảo an toàn khi tập luyện, tránh trơn trượt. Chọn đôi giày chạy bộ thoải mái nhất và mang tất dày để tránh phồng rộp chân.

1.5. Chọn đúng chế độ tập luyện

Chế độ tập luyện nên thay đổi theo thời gian, tăng tốc độ, độ nghiêng giúp bài tập đỡ nhàm chán và nâng độ khó bài tập.

Luyện tập với các cường độ khác nhau (sau khi tập với cường độ cao thì chuyển ngay sang một bài tập với cường độ thấp hơn) đã được chứng minh có khả năng giảm mỡ thừa và cải thiện sức khỏe tim mạch nhanh hơn so với tập liên tục ở cường độ thường.

1.6. Kiểm tra máy trước khi sử dụng:

Không đứng trên băng tải, và bật máy hoạt động trung bình để kiểm tra hoạt động của máy và vận hành động cơ. Đặc biệt kiểm tra kĩ với máy mới hoặc đã lâu chưa sử dụng. Bảo quản máy theo hướng dẫn: giữ sạch máy chạy bộ và không đổ nước lên băng tải.

1.7. Uống đủ nước khi chạy bộ

Khi vận động cơ thể bạn sẽ tiết ra một lượng mồ hôi, nếu bạn không bổ sung nước sẽ khiến cơ thể bạn mất nước và gây ra triệu chứng mệt mỏi, chóng mặt. Thiếu nước làm cơ bắp rối loạn, giảm khả năng sinh lực, dễ sinh ra chuột rút và hơn nữa, thật là khó tập trung đẩy máy khi mà cổ họng và miệng khô khốc. Tuy nhiên, chúng ta không nên lạm dụng nước quá nhiều trong quá trình tập luyện, nên uống nước khi nghỉ giải lao, uống khi đang tập luyện sẽ dễ khiến bạn bị đau bụng.

Uống đủ nước khi chạy bộ

Ngoài ra, đối với những loại máy chạy bộ khác nhau người sử dụng cần có những lưu ý đặc biệt khác. Để biết thêm về những kiến thức sức khỏe và các sản phẩm khác của tập đoàn thể thao Elipsport như ghế massage, xe đạp tập, giàn tạ,… hãy truy cập elipsport.vn.

Share.

Comments are closed.