Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Nhận diện nhanh những dấu hiệu của bệnh hoang tưởng

0

Cập nhật vào 07/12

Hoang tưởng là căn bệnh về tâm lý, được biểu hiện ở nhiều dấu hiệu khác nhau nhưng không phải ai cũng biết những dấu hiệu này. Cùng tìm hiểu nhé.

Hoang tưởng được coi là dấu hiệu sớm của bệnh tâm thần. Căn bệnh này có thể khiến người bệnh rơi vào trạng thái loạn thần, không kiểm soát được hành vi, cảm xúc của mình, đôi khi họ tỏ ra sợ hãi, lo lắng về một điều gì đó vô cơ. Với những hệ quả nghiêm trọng của căn bệnh này, việc phát hiện và điều trị bệnh từ sớm là rất cần thiết. Để giúp bạn đọc hiểu hơn về bệnh hoang tưởng cũng như sớm phát hiện ra căn bệnh này, bài viết dưới đây đề cập đến những dấu hiệu của bệnh. Nào hãy cùng taptrangdiem.net tìm hiểu bài viết sau đây.

 1. Dấu hiệu của bệnh hoang tưởng ở mức độ nhẹ

Bệnh hoang tưởng có nhiều mức độ phát triển khác nhau, từ nhẹ đến nặng. Ở mức độ nhẹ, bệnh hoang tưởng có những biểu hiện sau:

 • Mất ngủ: Người bị rối loạn hoang tưởng ở mức độ nhẹ thường bị mất ngủ, ngủ không ngon giấc, và thường xuyên bị tỉnh giấc lúc nửa đêm.
 • Khó ngủ: Khó ngủ cũng là một biểu hiện của bệnh hoang tưởng. Họ thường chằn chọc trong một thời gian dài mới có thể đi vào giấc ngủ mặc dù có thể đã uống thuốc ngủ.

Nhận diện nhanh những dấu hiệu của bệnh hoang tưởng 1

Người bị hoang tưởng thường bị rối loạn giấc ngủ

 • Chán ăn: Người bị hoang tưởng ở mức độ nhẹ có cảm giác chán ăn, ăn không ngon. Họ ăn gì cũng không vừa miệng, cảm thấy không thể nuốt nổi. Chính vì vậy, những người này thường bị sụt cân, dẫn đến mệt mỏi.
 • Lười hoạt động: Với tình trạng mất ngủ, chán ăn, người bị hoang tưởng cũng trở nên lười hoạt động, chỉ thích nằm một chỗ, ngồi một chỗ.
 • Thường xuyên lo lắng: Lo lắng cũng là biểu hiện của bệnh hoang tưởng. Mặc dù bản thân họ không giải thích được vì sao.

Nhận diện nhanh những dấu hiệu của bệnh hoang tưởng 2

Người bị hoang tưởng luôn tỏ ra lo lắng

 • Chờ đợi một điều gì đó không có thật nhưng lại luôn tin rằng điều đó sẽ xảy ra.
 • Nghĩ rằng mọi người và các đồ vật xung quanh đều có mối liên hệ với mình dù có thể họ không thể tự mình được giải thích điều này.
 1. Dấu hiệu của bệnh hoang tưởng ở mức độ nặng

Khi bệnh hoang tưởng phát triển nặng hơn, người bệnh sẽ có những biểu hiện khác thường. Cụ thể như sau:

 • Rối loạn hành vi: Người bị bệnh hoang tưởng ở mức độ nặng thường bị rối loạn hành vi, họ không thể kiểm soát được hành vi của mình, đôi khi điên loạn, đập phá mọi thứ mà không thể tự mình dừng hành vi đó lại được.
 • Nói về những điều không có thật: Họ luôn tưởng tượng ra những điều không có thật, từ đó rơi vào trạng thái sợ hãi, lo lắng, nghĩ rằng ai đó theo dõi mình và có ý định xấu với họ.

Nhận diện nhanh những dấu hiệu của bệnh hoang tưởng 3

Hành vi và lời nói của người bị hoang tưởng không bình thường

 • Nghĩ rằng mình bị ma nhập: Trong một số trường hợp, người bị hoang tưởng tự cho rằng mình bị ma nhập, nói năng liên thiên, hành vi bất bình thường.
 • Nghĩ mình là người tài giỏi: Một số người bị hoang tưởng lại nghĩ rằng mình là người tài giỏi, có nhiều phát minh vĩ đại và được tôn vinh.
 • Căm thù người thân: Có một số ít những người hoang tưởng trở nên căm thù người thân, lo lắng, sợ hãi hoặc có những hành vi điện loạn, xâm hại đến chính những người thân của mình.
 • Hay đi lang thang một mình: Một dấu hiệu thường gặp ở những người hoang tưởng là đi lang thang một mình, cười một mình, tự nói chuyện với chính mình giống như họ đang nói chuyện với một ai đó.

Nhận diện nhanh những dấu hiệu của bệnh hoang tưởng 4

Người bị hoang tưởng có thể trở nên thù ghét người thân

Trên đây là những dấu hiệu thường gặp ở những người bị hoang tưởng. Hi vọng rằng, với những thông tin trên, bạn đọc có thể hiểu hơn về căn bệnh này cũng như sớm phát hiện ra những người thân bị bệnh và điều trị kịp thời. Ngoài ra nếu các bạn chưa biết nên đi khám bệnh ở đâu thì các bạn có thể tham khảo tại địa chỉ chữa trị bệnh hoang tưởng để biết rõ hơn.

Xem thêm :

Share.

Comments are closed.