Những người tuổi Thìn hợp với loại hoa gì?

0

Chọn hoa theo tuổi đôi khi cũng vô cùng quan trọng bởi vì mỗi loài hoa đều mang một ý nghĩa riêng, phù hợp với những tuổi, mệnh khác nhau. Muốn biết tuổi Thìn hợp với hoa gì, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Khái quát về người tuổi Thìn

Tuổi Thìn còn gọi là tuổi con “RỒNG” là con giáp đứng thứ 5 trong bộ 12 con giáp. Những người tuổi Thìn có tính dũng cảm, có ý chí tiến thủ mãnh liệt.

Con Rồng trong 12 con giáp là con vật đại diện cho sức mạnh phi thường, thiêng liêng và được mọi người tôn kính. Rồng là biểu tượng cho sự vương giả. Những người tuổi Rồng thường là những người thông minh sắc sảo, luôn đạt được nhiều thành công trong cuộc sống, có uy quyền và địa vị.

Có thể nói Rồng chỉ là tưởng tượng, nhưng tiềm ẩn trong đó thể hiện được một số thuộc tính quan trọng của người tuổi Thìn. Người tuổi Thìn tự xét thấy mình có tầm vóc lớn và có cá tính mạnh, bản tính trời sinh và có quyền uy hiếp người khác. 

Trong cuộc sống không có điều gì khiến người tuổi Rồng có thể lùi bước. ý chí phấn đấu của họ rất cao, khó khăn gấp mấy cũng không cản trở được họ. 

Người tuổi Thìn có một nhược điểm là họ khá cố chấp, cứng đầu , không phải ai nói gì cũng nghe và cũng tiếp thu. Nhưng bù lại họ làm gì cũng rất cẩn thận, gặp chuyện gì họ cũng có thể tiến về phía trước không chút do dự, đây cũng là điều đem đến cho họ nhiều thành công.

Người tuổi Thìn sinh vào các năm:

 • Giáp Thìn sinh năm 1904, 1964, 2024, 2084
 • Bính Thìn sinh năm 1916, 1976, 2036, 2096
 • Mậu Thìn sinh năm 1928, 1988, 2048
 • Canh Thìn sinh năm 1940, 2000, 2060
 • Nhâm Thìn sinh năm 1952, 2012, 2072

Người tuổi Thìn thuộc các mệnh:

 • Giáp Thìn ngũ hành thuộc mệnh Hỏa (1904, 1964)
 • Bính Thìn ngũ hành thuộc mệnh Thổ (1916, 1976)
 • Mậu Thìn ngũ hành thuộc mệnh Mộc (1928, 1988)
 • Canh Thìn ngũ hành thuộc mệnh Kim  (1940, 2000)
 • Nhâm Thìn ngũ hành thuộc mệnh Thủy (1952, 2012)

Vậy làm cách nào để xác định người tuổi Thìn hợp với hoa gì? Câu trả lời là dựa vào màu sắc hợp mệnh. Dựa vào màu hợp hoặc màu kỵ để biết người tuổi Thìn hợp với hoa nào và không hợp với hoa gì.

Dưới đây là bảng tra cứu màu sắc theo mệnh để bạn tự tra màu sắc hợp hoặc kỵ của bản thân.

Bảng màu theo mệnh

Bảng màu theo mệnh

Như vậy, dựa vào bảng trên, có thể kết luận rằng người tuổi Thìn hợp với những màu sắc:

 • Giáp Thìn hợp với màu xanh lá cây, đỏ, tím, cam
 • Bính Thìn hợp với màu đỏ, cam, tím, vàng, nâu
 • Mậu Thìn hợp với màu đen, xanh dương, xanh lá cây
 • Canh Thìn hợp với màu vàng, trắng, nâu đất
 • Nhâm Thìn hợp với màu đen, xanh da trời, trắng

Ngoài ra, để chọn được hoa một cách hoàn hảo nhất, còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng hoa là gì. Nếu bạn muốn chọn hoa hợp mệnh để trang trí nhà cửa, văn phòng làm việc,… thì những chậu cây, hoa cắm bàn, cắm lọ,… thường ngày sẽ hợp lý. Nhưng nếu hoa sử dụng để đem tặng vào những dịp đặc biệt thì bạn nên cân nhắc lựa chọn những loại hoa có ý nghĩa tốt đẹp, hình thức trang trọng như hoa lẵng, hoa bó dài, hoa giỏ, hoa bó,…

Tuổi Thìn hợp với hoa gì?

Người tuổi Thìn mệnh Kim, Thủy hợp với hoa gì?

Người mệnh Kim có màu bản mệnh là trắng, vàng,… nên có thể chọn những loại hoa như hoa cúc, hoa ly, hoa hồng vàng, hoa tulip, hoa loa kèn, hoa sen trắng, hoa nhài, hoa lan vàng hoặc trắng, hoa hướng dương,… 

Hoa loa kèn trắng có màu sắc hợp với mệnh Kim

Hoa loa kèn trắng có màu sắc hợp với mệnh Kim

Ngoài ra, người tuổi Thìn mệnh Thủy có màu tương sinh là màu hòa hợp của người mệnh Kim nên có thể chọn những loại hoa màu trắng tương tự. Những loại hoa màu đen và xanh nước như hoa hồng đen, hoa hồng xanh, hoa thanh tú, hoa lưu ly, hoa thúy điệp, hoa diên vĩ, hoa đậu biếc, hoa chuông xanh,… cũng sẽ phù hợp với mệnh Thủy. 

Hoa thanh tú dành cho mệnh Thủy

Hoa thanh tú dành cho mệnh Thủy

Người tuổi Thìn mệnh Hỏa, Thổ hợp với hoa gì?

Đối với người mệnh Hỏa, các loại hoa có màu đỏ, hồng, tím rực rỡ là thích hợp nhất. Hoa hồng, hoa lay ơn, hoa hồng môn, hoa đồng tiền, hoa lan, hoa tulip, hoa lavender, hoa cẩm tú cầu, hoa ly hồng, hoa râm bụt, hoa mười giờ, hoa giấy, hoa sen,… là những sự lựa chọn phù hợp.

Người mệnh Thổ cũng hợp với những loại hoa của người mệnh Hỏa, ngoài ra có thể chọn thêm hoa màu vàng giống với mệnh Kim.

Hoa lay ơn đỏ

Hoa lay ơn đỏ

Người tuổi Thìn mệnh Mộc hợp với hoa gì?

Màu hợp mệnh Mộc là đen, xanh nước, xanh lục. Vì vậy, những loài hoa hợp với người tuổi Thìn mệnh Mộc là cây sen đá, hoa hoa hồng đen, hoa hồng xanh, hoa thanh tú, hoa lưu ly, hoa thúy điệp, hoa diên vĩ, hoa đậu biếc, hoa chuông xanh, hoa thanh anh,…

Hoa thúy điệp với màu xanh nước hợp nhất với người tuổi Thìn mệnh Mộc

Hoa thúy điệp với màu xanh nước hợp nhất với người tuổi Thìn mệnh Mộc

Ngoài việc chọn hoa phù hợp thì chọn hoa đẹp, tươi cũng vô cùng quan trọng. Đặc biệt là khi bạn cần dùng làm quà tặng trong những dịp quan trọng thì chất lượng hoa là điều cực kỳ cần cân nhắc. Để có được những đóa hoa đẹp và tươi nhất, hãy tới các Điện hoa, cửa hàng hoa tươi tự tay chọn lựa và nhận tư vấn từ các nhân viên.

Share.

Comments are closed.