Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Một số trò chơi tiếng Anh đơn giản khiến trẻ hứng thú học tập

0

Cập nhật vào 16/06

Nhiều trẻ “sợ” học Tiếng Anh bởi những từ vựng, cấu trúc ngữ pháp khó nhớ. Thầy cô, cha mẹ nên cùng bé chơi trò chơi Tiếng Anh đơn giản khiến trẻ hứng thú học tập.

Trẻ vốn hiếu động và ham chơi nên việc yêu cầu bé ngồi một chỗ học Tiếng Anh một cách nghiêm túc là vô cùng khó. Thay vì cách học nhàm chán đó, bố mẹ hay thầy cô trên lớp có thể cùng bé chơi một số trò chơi bằng Tiếng Anh. Việc kết hợp học và chơi không chỉ giúp bé có thêm hứng thú, yêu thích môn học mà số lượng từ vựng, khả năng phản xạ của bé cũng được tăng lên đáng kể.

1. Tìm hình bị giấu

Mẹ tạo thẻ chơi hình ảnh, màu sắc, chữ… tùy ý rồi yêu cầu bé “Close your eyes” (Nhắm mắt lại). Mẹ giấu hình xung quanh phòng và yêu cầu bé đi tìm. Bạn có thể làm mẫu cho con trước và nói “Find me a blue card” (Tìm cho mẹ cái thẻ màu xanh dương). Khi bé tìm được thì quy định bé hô to lên từ đó. Hay hô lên: “I found the blue card” (ko cần phải giải thích thì quá khứ, cứ bé nói đúng trước là tốt). Nếu bé nhỏ thì chỉ đơn giản mẹ nói từ đó và bé đi tìm thôi, không nhất thiết bé phải nói). Nếu bé chưa tìm được, mẹ có thể đưa ra một số gợi ý như: near the window, hoặc next to the desk… để chỉ dẫn con.

Bé yêu của bạn năm nay mới lên lớp 4, bạn muốn tạo cho bé một nền tảng kiến thức tốt nhất cho tương lai. Hãy truy cập địa chỉ https://giasuviet.com.vn/gia-su-lop-4.html

2. Run to color (Chạy tìm màu)

Trò chơi vận động này tạo hứng thú cho bé hơn các trò chơi ngồi tại chỗ. Mẹ có thể in các thẻ màu (hoặc thẻ hình) và dán trên sàn theo thứ tự lẫn lộn và mỗi màu cách nhau khoảng 1m. Trước khi chơi, bạn sẽ dạy con động từ “Run”. Bạn chạy và nói “Run”, sau đó làm mẫu cho con. Khi bạn nói “Run to red”, con sẽ chạy đến màu đỏ. Bạn cũng có thể thay con làm học sinh để tạo sự hứng thú cho con hơn.

mot-so-tro-choi-tieng-anh-don-gian-khien-tre-hung-thu-hoc-tap-1
Trò chơi Chạy tìm màu khá thú vị

Góc làm đẹp:

Khi bé có đủ lượng từ vựng thì 2 mẹ con học bài sau, cùng hát và cùng làm:
“Run around the classroom (vừa đọc vừa làm theo)
Run around the classroom
Find the Ruler
Are you ready?
Touch the Ruler” (2 mẹ con chạy đến Ruler, ai đụng trước là thắng)
Chữ Run có thể thay bằng Walk, Hop, Jump… để dạy động từ
Classroom có thể thay bằng Bedroom… tùy hoàn cảnh
Ruler lần lượt thay bằng nhiều món khác. Cho bé đưa ra thứ cần tìm, rồi đến lượt mẹ.

3. Đoán con vật

Trò chơi này vô cùng thú vị. Cách chơi cũng rất đơn giản, bé sẽ đoán những con vật qua những hành động bắt chước loài vật đó của mẹ. Ví dụ như khi mẹ bắt chước tiếng hổ gầm, bé sẽ reo lên: “It is tiger”. Khi mẹ kêu meo meo, bé sẽ gọi tên “cat”. Nếu bé trả lời đúng, cha mẹ đừng quên nói “Yeah, great” để động viên, khen ngợi và khích lệ tinh thần cho con. Phụ huynh có thể đổi vai cho con, để bé là người diễn tả, còn mình sẽ là người đoán cũng rất thú vị.

4. String the colors (Xâu chuỗi màu)

Trò chơi này không chỉ giúp con nhận biết màu sắc mà còn giúp con luyện các cử động cơ tay và độ khéo léo của trẻ. Đồ vật cần chuẩn bị: Một giỏ các cúc loại to và nhiều sợi dây. Dạy con động từ “string”. Lấy cúc xâu vào dây và nói “string”. Nói với con “String all the red buttons together.” Con sẽ lần lượt xâu các cúc màu đỏ lại với nhau.

5. Throw the ball

mot-so-tro-choi-tieng-anh-don-gian-khien-tre-hung-thu-hoc-tap-2
Trò chơi Throw the ball tạo sự thích thú cho trẻ

Trò chơi này tận dụng nhà bóng nếu như nhà bạn đã có sẵn. Nếu không bạn có thể mua một giỏ bóng nhiều màu sắc. Chuẩn bị một thùng carton nhỏ để cho con ném bóng. Dạy động từ “throw” cho con bằng cách bạn ném bóng và nói “throw”. Sau đó làm mẫu cho con “Throw the red ball.” Con sẽ cố gắng ném quả bóng đỏ vào thùng carton. Mỗi một quả bóng trúng thùng sẽ được tính một điểm.

6. Bingo (Chiến thắng)

Bingo luôn là một trong các hoạt động mà trẻ vô cùng hào hứng. Sau khi dạy các số cơ bản, các bố mẹ có thể chơi Bingo số với trẻ. In thẻ bài tập này ra, giải thích cho trẻ cách chơi. Mỗi khi bạn đọc tên số, bé sẽ tìm số đó trên trang của mình. Nếu có số đó, trẻ sẽ gạch chéo số đó. Nếu trẻ gạch được 3 gạch chéo, thẳng hoặc ngang liên tiếp, trẻ sẽ nói: “Bingo”. Bạn có thể quyết định, mỗi một Bingo con sẽ được một điểm, hoặc một vật gì đó. Cuối buổi, yêu cầu con tính điểm của mình.

Lưu ý: Khi đọc số, bạn cố gắng nói cả những số không có trong bảng để thử con. “Number One”, “Number Six”…..

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.