Mẹ không biết tiếng Anh, làm thế nào để dạy con giỏi?

0

Trong thời đại ngày nay, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ phổ biến và rất cần thiết vì vậy trẻ cần được đầu tư nhiều hơn nữa cho môn tiếng Anh. Chính vì vậy, ngoài những giờ học ở trường, trẻ cần được đầu tư thêm thời gian, công sức để học tại nhà và cũng cần sự hỗ trợ giúp đỡ của cha mẹ trong việc giải quyết những khúc mắc khi làm bài ở nhà. Tuy nhiên không phải phụ huynh nào cũng đủ vốn liếng để hướng dẫn cho con trẻ.Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một vài bí kíp giúp cho mẹn không biết tiếng Ang nhưng vẫn có thể dạy con giỏi.

Nhiều chuyên gia cho rằng dù mẹ không biết tí tiếng Anh nào vẫn có thể dạy con giỏi tốt tiếng Anh được. Có rất nhiều trường hợp cha mẹ nói tiếng Anh rất giỏi nhưng lại không thể dạy con của mình học tốt tiếng Anh. Điều này cho ta thấy rằng việc dạy dỗ cho con học giỏi tiếng Anh không phụ thuộc vào việc cha mẹ có biết tiếng Anh hay không.

Tạo hứng thú học tiếng anh cho con

Đối với lứa tuổi của các trẻ, đa phần sẽ hành động theo bản năng, đơn cử như việc sẽ bắt chước học theo những hành động hay lời nói của bố mẹ. Có thể khi thấy bố mẹ nói một vài từ tiếng Anh sẽ gây trí tò mò cho trẻ bởi những thứ trẻ không hiểu thì chúng sẽ cố tìm để hiểu. Từ đây bạn đã khơi gợi sự hứng thú để trẻ cố gắng học theo và tiếng Anh sẽ đến với bé theo một cách tự nhiên nhất.

Tạo môi trường thuận lợi và hứng thú học tiếng anh cho con

Tạo môi trường thuận lợi và hứng thú học tiếng anh cho con

Khi bé đang còn nhỏ, khoảng độ tuổi mầm non sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời để bắt đầu học một ngôn ngữ mới vì bộ nhớ của trẻ ở độ tuổi này vẫn còn rất nhiều chỗ cho các kiến thức mới. Ngoài ra cho trẻ học càng sớm thì càng dễ dàng hơn vì trẻ sẽ ít bị ảnh hưởng bởi tiếng mẹ đẻ nên phát âm sẽ tốt hơn.

==>Nếu bố mẹ muốn tìm gia sư môn tiếng anh để giúp việc học của bé được tốt hơn, mẹ có thể tìm tới trung tâm gia sư giúp bé Việt thông qua đường link: https://giasuviet.net.vn

Sử dụng âm nhạc để giúp bé học tiếng Anh

Các bậc phụ huynh hiện nay đều có cho mình những chiếc điện thoại thông minh, máy tính, laptop có kế nối internet, đây cũng là công cụ tuyệt vời để bạn có thể giúp trẻ tiếp cận và học tiếng Anh một cách dễ dàng.

Bạn có thể truy cập một số trang mạng xã hội như facebook, youtube… với các kênh chia sẻ tài liệu tiếng Anh miễn phí cho trẻ thông qua những bài hát vui nhộn, những câu chuyện cổ tích kết hợp với hoạt hình. Bạn hãy khuyến khích con hát theo, đọc theo và sau đó và kể lại câu chuyện trong khi bạn tắt tiếng, chỉ cho con xem hình.

Mẹ có thể sử dụng mxh: Face, youtube để giúp bé học tập

Mẹ có thể sử dụng mxh: Face, youtube để giúp bé học tập

Đừng sợ sai khi học cùng con

Nhiều bạc cha mẹ khi học cùng với con sẽ sợ mình sai và làm ảnh hưởng đến việc học tiếng Anh sau này của trẻ. Và chính điều này lại là rào cản, khó khan lớn nhất để bố mẹ có thể giúp đỡ con.

Bạn hãy thẳng thắn để nói với con rằng:“ Cha mẹ sẽ học tiếng Anh với con, cha mẹ cũng chỉ mới học tiếng Anh như con, nếu có chỗ nào sai thì con cùng cha mẹ sửa nhé”. Điều này sẽ khơi gợi thêm sự thích thú trong long con trẻ bởi đối với lứa tuổi của trẻ được làm thầy cô và chỉ ra lỗi sai và cũng cha mẹ học tập là một điều vinh dự nhất.

Mẹ xem thêm: 10 giáo viên luyện thi môn Hóa Học “hot” nhất ở Hà Nội

Cũng có rất nhiều người sợ không dám phát âm tiếng Anh cùng con vì có thể sẽ làm con trẻ ngọng theo. Nhưng học tiếng Anh mà không nói chuyện thì sẽ là một sai lầm lớn và trẻ khó có thể khá lên được. Điều này có thể cũng khiến trẻ có suy nghĩ sẽ phát âm sai như cha mẹ và không dám nói chuyện. Chính vì thế hãy tháo gỡ những lo lắng để cùng con tập giao tiếp bằng tiếng Anh. Nếu có sai thì có thể sửa thông qua các video trên mạng.

Share.

Comments are closed.