Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

In tem nhãn hóa chất dùng công nghệ in gì?

0

Cập nhật vào 16/02

Công nghệ chính hiện nay được sử dụng để in tem nhãn hóa chất là Flexo. Ưu điểm của công nghệ này là tốc độ in nhanh, có thể in dạng cuộn – tương thích với hệ thống dán tem nhãn tự động trong các xưởng sản xuất.

Tem nhãn hóa chất được sử dụng để dán lên vỏ chai, lọ, túi đựng hóa chất. Tem nhãn hóa chất có tác dụng cực mạnh chống lại hoặc không có phản ứng hóa học với nhiều loại hóa chất. Chất lượng keo dán vĩnh cửu cho phép sử dụng tem nhãn hóa chất trên nhiều bề mặt khác nhau: thủy tinh, kim loại, nhựa, bề mặt sơn, polycarbonate …

In tem nhãn hóa chất dùng công nghệ in gì?

Công nghệ chính được sử dụng nhiều và phổ biến nhất để in tem nhãn hóa chất đó là Flexo.

In flexo được viết tắt từ Flexography là phương pháp in nổi trực tiếp, mực in được cung cấp cho khuôn nhờ một hệ thống trục gọi là anilox. Flexo giúp in nổi các phần tử in như hình ảnh, chữ viết… trên khuôn in. Đặc biệt, các hình ảnh trên khuôn in đều phải nằm ngược chiều trục anilox. Tiếp đến, qua quá trình ép in mà truyền mực in flexo trực tiếp lên vật liệu in.

Các công đoạn in tem nhãn hóa chất Flexo gồm :

Bước 1: Chế bản – xử lý file in

Để decal nhãn hóa chất in flexo chất lượng, không bị lỗi hỏng, khâu chế bản trên máy tính là cực kỳ quan trọng. Ở bước này, đội ngũ thiết kế sẽ xem xét và sắp xếp tờ in, dàn trang và lựa chọn màu in. Các phần mềm được dùng để chế bản thường là: Adobe Acrobat, Illustrator, Corel Draw… và file cuối cùng để output film mang định dạng pdf.

Bước 2: Output Film

Công đoạn output film, các dữ liệu số từ máy tính được chuyển thành dữ liệu tương tự dựa vào máy ghi phim. Bản phim thường có 4 film đại diện cho các màu K (Black), Y (Yellow), M (Magenta), C (Cyan)… Đặc điểm của các film này là mang màu đen trắng.

Bước 3: Phơi khuôn in

Các tấm film sẽ được dán lên bản kẽm rồi đưa vào máy phơi kẽm. Dựa trên nguyên lý quang hóa, các phần không có phần tử cần in sẽ bị ăn mòn. Các phần tử in, tram ánh sáng không xuyên qua được hoặc chỉ xuyên qua được một phần sẽ bị ăn mòn hoặc ăn mòn một phần.

Bước 4: In Flexo

Các bản khuôn in được gắn vào trục gắn khuôn. Sau quá trình chỉnh ốc màu để hình ảnh trên các bản kẽm ăn khớp với nhau về vị trí sẽ cho ra sản phẩm in.

Tem nhãn hóa chất có vai trò rất quan trọng
Tem nhãn hóa chất có vai trò rất quan trọng

In tem nhãn hóa chất dùng chất liệu gì?

Hai chất liệu được sử dụng phổ biến nhất để in tem nhãn hóa chất là giấy và nhựa. Nếu in trên chất liệu giấy thì giá thành sẽ hơn. Tuy nhiên với các dạng hóa chất dạng lỏng, nên sử dụng chất liệu tem nhựa để giữ được độ bền và bớt bị hỏng tem nhãn khi hóa chất rớt vào.

Với chất liệu giấy, có thể sử dụng hai loại giấy là:

  • Giấy decal AL thường: giá rẻ nhất, giúp tiết kiệm chi phí tối đa.
  • Giấy decal AL bóng: tem nhãn bền hơn, đồng thời có tính thẩm mỹ cao hơn.

Với chất liệu nhựa có thể lựa chọn in theo hai dạng:

  • In tem nhựa trong: bề mặt được làm từ chất liệu trong suốt, có thể nhìn xuyên qua phần nền decal. Loại tem này thường thấy ở tem trà sữa.
  • In tem nhựa trắng sữa: nhờ màu trắng sữa, những hình ảnh, nội dung in trên tấm decal được thể hiện rõ hơn, không quá chói, tinh tế và rất dễ quan sát, đặc biệt bền với thời gian.

Tìm hiểu thêm về giá thành chất liệu nhựa trong bài Báo giá in tem nhựa.

Ưu điểm của công nghệ Flexo in tem nhãn hóa chất?

In tem nhãn hóa chất sử dụng công nghệ flexo mang rất nhiều ưu điểm tốt:

  • Chất lượng tem nhãn hóa chất được đánh giá tốt, độ đồng đều cao, hình ảnh, màu sắc tem sắc nét.
  • Giá thành in tem nhãn nhựa bằng công nghệ flexo thường thấp hơn so với in offset. Đặc biệt in càng nhiều thì giá thành in càng rẻ.
  • Tốc độ in nhanh, tem nhãn được in dạng cuộn, sử dụng mực in UV, kết hợp đèn sấy làm mực khô nhanh, tem sẽ cuộn liên tục.
  • Khách hàng có thể test in thử trước để xem chất lượng tem nhãn trước, có sự điều chỉnh đôi chút trước khi quyết định in chính thức.
  • Máy in flexo có trang bị kết hợp bộ phận gia công, giúp cắt bế tem nhãn theo hình dáng, kích thước đúng mong muốn, đồng thời có thể cán màng để tăng độ bền cho tem nhãn.
  • Tem in dạng cuộn, khoảng cách giữa các tem nhãn được tính toán hợp lý, phù hợp với hệ thống dán nhãn tự động hiện nay. Tem nhãn sẽ nhanh chóng được dán lên lọ, chai hóa chất bằng hệ thống tự động, giúp doanh nghiệp, đơn vị sản xuất tiết kiệm thời gian và công sức, chi phí thuê nhân công dán tem nhãn sản phẩm.

Địa chỉ in tem nhãn hóa chất giá rẻ, uy tín Hà Nội?

Một trong những địa chỉ in tem nhãn hóa chất uy tín tại Hà Nội bạn có thể tham khảo đó chính là Xưởng in Sơn Nguyên SNP. Sơn Nguyên SNP nhận in tất cả các loại tem nhãn sản phẩm với công nghệ in Flexo hiện đại, cho chất lượng tem tốt.

Khi in tem nhãn hóa chất tại Sơn Nguyên SNP, bạn sẽ được:

In tem nhãn hóa chất giá rẻ nhất thị trường: Giá in tem nhãn hóa chất tại Sơn Nguyên được khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ in ấn tại đây đánh giá có mức phí in rẻ hơn mặt bằng chung thị trường. Lý do bởi Sơn Nguyên SNP có xưởng in riêng, do đó khách hàng sẽ được in tem nhãn hóa chất với giá gốc, không phải trả thêm bất kỳ phí trung gian nào như ở các đơn vị in ấn thương mại.

In tem nhãn hóa chất chất lượng tốt: Toàn bộ tem nhãn tại Sơn Nguyên SNP đều sử dụng công nghệ in Flexo hiện đại, kết hợp in với mực UV xịn nên đảm bảo chữ viết và hình ảnh rõ nét, không phai màu. Nếu khách hàng có nhu cầu cán màng để tăng độ bền cho tem, Sơn Nguyên SNP hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu.

In tem nhãn hóa chất nhanh chóng: Nhờ được trang bị hệ thống máy in công nghiệp hiện đại, công suất lớn vài triệu tem nhãn/ngày nên tốc độ in tem nhãn hóa chất tại Sơn Nguyên SNP rất nhanh chóng, đáp ứng được các đơn hàng lớn hoặc đơn hàng cần gấp của khách trong thời gian ngắn. Sơn Nguyên SNP cam kết giao tem nhãn đúng hẹn.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt: Sơn Nguyên SNP nhận tư vấn miễn phí 24/7, hỗ trợ tất cả các vấn đề khách hàng thắc mắc về dịch vụ in tem nhãn hóa chất. Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật giàu kinh nghiệm tại đây sẽ gợi ý khách hàng chọn chất liệu phù hợp in tem nhãn sản phẩm hóa chất…

Tìm hiểu thêm về dịch vụ trong bài In tem nhãn hóa chất.

Để được báo giá và tư vấn thêm về dịch vụ in tem nhãn hóa chất tại Sơn Nguyên SNP, khách hàng vui lòng liên hệ đến:

Công ty cổ phần in Sơn Nguyên SNP

Địa chỉ: Đội 8 Vĩnh Trung, Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0979 262 230

Website: sonnguyen.com.vn

Email: congtyinsonnguyen@gmail.com

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.