Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Đặc điểm nhà ở xã hội là gì? Có nên mua nhà ở xã hội không?

0

Cập nhật vào 16/04

Trên thị trường bất động sản hiện nay có rất nhiều loại hình bất động sản khác nhau như căn hộ chung cư, biệt thự, shophouse,… nhưng giá trị khá cao, những hộ gia đình có thu nhập thấp sẽ khó để sở hữu.

Vậy nên, nhà ở xã hội ra đời và đáp ứng được nhu cầu “an cư” của họ. Vậy có nên mua nhà ở xã hội không?

1. Đặc điểm của nhà ở xã hội

Hiện nay các khu nhà ở xã hội được xây dựng lên đều dựa trên nhu cầu mua bán, cho thuê của các đối tượng trên địa bàn xây dựng sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế của từng khu vực. Tại Việt Nam, các cơ quan chức năng cấp tỉnh thường là những người sẽ xem xét, phê duyệt cũng như lên kế hoạch xây dựng phát triển nhà ở xã hội.

Từ đó, cơ quan ủy ban nhân dân cấp tỉnh sẽ bắt đầu xác định cụ thể về loại hình nhà ở xã hội, diện tích, không gian, cơ cấu căn hộ để mua bán, cho thuê sao cho phù hợp với cơ chế khuyến khích, hỗ trợ, nguồn vốn đầu tư hoặc vấn đề huy động nhiều nguồn vốn.

Nhà ở xã hội được xây dựng cho người thu nhập thấp

Nhà ở xã hội được xây dựng cho người thu nhập thấp

Về nguồn vốn xây dựng nhà ở xã hội thường sẽ dựa trên số tiền thu được từ việc cho thuê, cho mua nhà thuộc sở hữu trên địa bàn, kết hợp thêm khoảng 30 – 50% chi phí được trích từ tiền sử dụng đất của các dự án phát triển dự án khu đô thị mới và nhà ở dạng thương mại. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào ngân sách từng địa phương hoặc có thể kêu gọi vốn từ nhiều nguồn hợp pháp khác có thể trong và ngoài nước.

Về việc xây dựng nhà ở xã hội có thiết kế và việc đảm bảo thi công phải đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn quy định của pháp luật như:

– Đối với đô thị đặc biệt thì căn nhà ở xã hội chỉ được từ 5 – 6 tầng

– Đối với dạng đô thị loại 1,2,3,4 và 5 thì mỗi căn nhà không được quá 6 tầng

– Diện tích không được quá 70m2 sàn và phải được hoàn thiện theo cấp, đối với hạng nhà nước không được quá 30m2 sàn.

2. Có nên mua nhà ở xã hội không?

Có thể thấy rằng đầu tư nhà ở xã hội là một hình thức đầu tư an toàn. Bởi vì khi mua để đầu tư cho thuê thì giá rẻ hơn thị trường rất nhiều, còn nếu mua để ở thì mức giá khá hợp lý để đáp ứng nhu cầu “an cư – lạc nghiệp”.

Theo thống kế, hiện nay có khoảng hơn 60% không có nhà ở của riêng mình cả đời. Vậy nên, với những người thu nhập thấp hoặc trung bình có thể sống tạm ở nhà ở xã hội, sau khi có tài chính thì bạn hoàn toàn sở hữu cho mình một căn hộ ổn định hơn và sinh lời bằng việc cho thuê lại nhà ở xã hội.

Nhu cầu ở nhà ở xã hội luôn tăng cao

Nhu cầu ở nhà ở xã hội luôn tăng cao

Chưa kể đến, nhu cầu muốn sở hữu nhà ở xã hội tại Việt Nam đang ngày càng tăng lên. Vậy nên, sở hữu và đầu tư vào phân khúc này luôn là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Hiện nay dự án nhà ở xã hội Ecohome 3 đang là một dự án khá nóng trong giai đoạn hiện nay. Truy cập ngay website: http://chungcuecohome3.net để tham khảo các thông tin về dự án chung cư xã hội này nhé.

Share.

Comments are closed.