Cách lựa chọn cây phong thủy cho tuổi Kỷ Mão 1999

0

Ở các văn phòng ngày nay, mọi người thường có thói quen bài trí vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc. Và cây cảnh là một trong những lựa chọn hàng đầu thu hút tài lộc và vượng khí cho gia chủ. Sau đây là cách lựa chọn cây phong thủy tuổi Kỷ Mão 1999 để bạn tham khảo.

Cách lựa chọn cây phong thủy cho người tuổi Kỷ Mão 1999

Từ xưa đến nay, người ta luôn tin rằng khi bài trí những đồ vật phong thủy trong nhà hoặc trong phòng làm việc thì sẽ mang đến những may mắn và thịnh vượng cho gia đình, đẩy lùi những điềm xấu và tà ma vào nhà.

Cũng từ đó, cây cảnh trở thành một đồ vật trang trí vô cùng hữu ích khi mang hơi thở thiên nhiên vào trong không gian sống, lại có ý nghĩa phong thủy rất lớn khi thu hút tài lộc và vượng khí cho gia chủ. Vì thế nên trên các bàn làm việc thường bày cây xanh để tăng thêm may mắn.

Vì vậy mà những người sinh năm Kỷ Mão nên trồng cây cảnh trên bàn làm việc để con đường sự nghiệp công danh sáng lạng hơn, kinh doanh thuận lợi và các mối quan hệ công việc được tốt đẹp. Thế nhưng để chọn lựa cây phong thủy phù hợp, người sinh năm 1999 nên tìm hiểu tuổi và mệnh của mình:

Tuổi Kỷ Mão 1999

Tuổi Kỷ Mão 1999

  • Năm sinh dương lịch: 1999.
  • Năm sinh âm lịch: Kỷ Mão.
  • Quẻ mệnh: Khảm (Thuỷ) thuộc Đông tứ mệnh.
  • Ngũ hành: Thành đầu thổ (Đất trên thành).

Những người sinh năm Kỷ Mão sẽ thuộc mệnh Thổ, vì vậy mà khi lựa chọn cây cảnh, bạn nhớ dựa theo tương sinh tương khắc của hành Thổ để lựa chọn cây phong thủy theo đúng thuyết ngũ hành như sau:

+ Người sinh năm Kỷ Mão nên chọn cây trồng dưới đất thay vì cây thủy sinh, vì Thủy khắc Thổ nên khi có bình nước trên bàn làm việc sẽ làm bạn dễ bị hao tốn tiền của và các mối quan hệ gặp xích mích.

+ Các màu sắc cây cảnh mà người tuổi Kỷ Mão nên chọn là màu vàng và màu nâu đất, vì đây là màu hòa hợp của mệnh Thổ nên sẽ giúp cho bạn có sự thuận lợi trong kinh doanh, dễ dàng thăng tiến hơn trong công việc.

Cây trạng nguyên lá đỏ rất phù hợp với người mệnh Thổ

Cây trạng nguyên lá đỏ rất phù hợp với người mệnh Thổ

+ Ngoài ra, người sinh năm 1999 nên chọn những cây cảnh có hoa màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím, vì những màu này là màu bản mệnh của hành Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ, thế nên khi bày cây có hoa và lá ở các màu này sẽ thu hút nhiều vượng khí, được nâng đỡ trong công việc, làm ăn trôi chảy và tiến tới.

+ Bạn nên chú ý không nên chọn cây có màu xanh lá cây quá nhiều, vì hành Thổ sinh Mộc, nên các cây nhiều lá xanh quá sẽ dễ khiến bạn gặp khó khăn trong công việc. Để biết thêm các loại cây dành cho tuổi Mão, mời bạn tham khảo: Những loại cây để bàn làm việc tuổi Mão làm giúp gia tăng vận may.

Cách bài trí cây phong thủy trên bàn làm việc phù hợp với người tuổi Kỷ Mão

Sau khi đã lựa chọn được những loại cây phù hợp với tuổi và mệnh của mình, bạn cần phải đặt cây ở vị trí hợp lý để cây có thể hút được nhiều tài lộc nhất. Cây được đặt ở trên bàn làm việc sẽ giúp cho bạn có được bầu không khí trong lành, hút sạch bụi bẩn và xua đuổi tà khí ra khỏi nơi làm việc.

Vì lẽ đó, bạn nên đặt cây ở vị trí trang trọng trên bàn làm việc, chú ý đừng chọn cây có kích thước quá to để làm chắn mất tầm nhìn và diện tích mặt bàn của bạn. Bạn có thể phối hợp cây cảnh với các đồ vật phong thủy khác như quả cầu thủy tinh, tháp Văn Xương,…để tăng sự minh mẫn và khả năng tập trung khi làm việc.

Cây hoa hồng môn mang lại may mắn cho người sinh năm Kỷ Mão

Cây hoa hồng môn mang lại may mắn cho người sinh năm Kỷ Mão

Ngoài ra, để tạo nên một không gian làm việc hài hòa và đáp ứng các yếu tố phong thủy, bạn nên đặt cây cảnh trên những bộ bàn ghế làm việc có màu đỏ, hồng, tím hoặc màu nâu, màu vàng để dễ dàng thu hút vượng khí và tăng thêm sự thuận lợi trong công việc.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi taptrangdiem.net

Xem thêm: Cây phong thủy cho tuổi Quý Mão 1963 phù hợp để bàn làm việc

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng