Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Căng thẳng, stress kéo dài dẫn tới những hậu quả gì?

0

Cập nhật vào 27/12

Căng thẳng, stress là một vấn đề mà nhiều người gặp phải trong cuộc sống. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm. Sau đây là hậu quả của việc căng thẳng, stress kéo dài.

Vậy thì khi nào căng thằng, stress quá mức và trở nên nguy hiểm? Dưới đây là các dấu hiệu cho thấy bạn đang rơi vào tình trạng căng thẳng, stress quá mức và trở nên nguy hiểm.

Bệnh liên tục và không khỏi

hậu quả của stress kéo dài 1

Người bị căng thẳng, stress kéo dài dễ mắc các bệnh như cảm cúm, ho, đau họng hoặc sốt. Các nhà khoa học cho rằng khi chịu áp lực quá lớn, cơ thể tiết ra hormone cortisol, đây là loại hormone căng thẳng, có thể tạm thời giúp giải quyết vấn đề. Nhưng nếu bạn bị căng thẳng liên tục, stress kéo dài thì kích thích tố này không còn hữu ích và nó sẽ cạn kiệt theo thời gian. Cortisol là thành phần của hệ thống miễn dịch nên khi cơ thể cạn kiệt chất nầy sẽ nhạy cảm hơn với bệnh tật.

Căng thẳng, stress quá mức còn khiến cho vết thương chậm lành, đồng thời thúc đẩy vi rút tiềm ẩn tái hoạt động, làm tăng nguy cơ nhiễm vi rút.

Khó tập trung

Chịu quá nhiều áp lực trong công việc gây ra cho bạn tình trạng căng thẳng, stress quá mức và biểu hiện dễ dàng nhận thấy nhất của vấn đề nà đó là bạn khó có thể tập trung vào những gì đang diễn ra trước mắt hay không thể nhớ những điều đơn giản nhất như tên của người thân, bạn bè.

Khi căng thẳng, stress lâu dài sẽ kích thích sự tăng trưởng của các protein có thể gây ra bệnh Alzheimer.

Đau đầu liên tục

Biểu hiện bạn có thể dễ dàng nhận thấy nhất khi rơi vào tình trạng căng thẳng, stress quá mức đó là cảm giác đau nhói đầu hoặc cảm giác như đang có vật gì đó đè nặng lên bất cứ khu vực nào trên vùng đầu.

Thường xuyên đau lưng, cổ

hậu quả của stress kéo dài 2

Sau một ngày dài làm việc bạn có thể sẽ bị đau vai, cứng cổ hay đau lưng, tình trạng này là do một phần áp lực công việc gây ra và cũng là dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang bị căng thẳng, stress.

Căng thẳng, stress quá mức sẽ tạo ra sự khó chịu và đau cơ bắp bằng cách thắt chặt các cơ bắp, gây co thắt cơ bắp. Nếu sau khi bị tai nạn hoặc chấn thương về mặt tình cảm, bạn bị đau lưng thì đó cũng có thể là dấu hiệu của rối loạn căng thẳng, stress sau chấn thương.

Khó ngủ

Căng thẳng, stress sẽ gây ra cho bạn tình trạng mất ngủ, ngủ không ngon giấc, hay gặp ác mộng. Đồng thời khi thức dậy bạn luôn cảm thấy lo lắng và suy nghĩ lien tực về một vấn đề nào đó.

Nếu tình trạng mất ngủ này kéo dài và không được khắc phục sẽ khiến cơ thể bạn càng mệt mỏi, tâm lý bị xáo trộn dễ gây ra sự thất vọng và tổn thương.

Tóc rụng

Nếu tóc bạn có xu hướng dụng ngày càng nhiều sau mỗi buổi sáng ngủ dậy thì rất có thể bạn đang rơi vào tình trạng căng thẳng, stress nghiêm trọng. Căng thẳng, stress này thường lien quan đến một sự kiện đau buồn trong cuộc sống.

Biểu hiện dụng tóc nhiều này thường xảy ra ở những người phụ nữ trẻ, tuy nhiên nếu căng thẳng, stress được giải quyết thì tóc của người bệnh sẽ mọc trỏe lại bình thường.

Mất ham muốn tình dục

hậu quả của stress kéo dài 3

Căng thẳng, stress quá mức là một trong những tác nhân hang đầu gây rối loạn chức năng cương dương ở nam giới.

Người đàn ông khi rơi vào tình trạng căng thẳng, stress sẽ tìm những chất có cồn như rượu, bia để giúp đầu oc mình đưỡ thư thái, thoải mái hơn, tuy nhiên đây lại một thói quen không hề tốt đến đời sống tình dục bởi trong rượu bia có nhiều hợp chất xấu gây mất khả năng cương cứng.

Ngoài ra Stress còn là nguyên nhân gián tiếp gây ra căn bệnh rối loạn tiền đình. Đây là căn bệnh khá là nguy hiểm. Phụ nữ cũng có nguy cơ cao mắc phải căn bệnh rối loạn tiền đình. Để hiểu rõ hơn bạn có thể tham khảo thêm những thông tin về bệnh rối loạn tiền đình ở phụ nữ.

>> Những nguyên nhân nào gây ra bệnh động kinh?

Được tổng hợp bởi taptrangdiem.net

Share.

Comments are closed.