Cách chinh phục điểm tiếng Anh tuyệt đối dành cho học sinh trung học

0

Tiếng Anh hiện nay là môn học rất quan trọng và là một môn chính thức trong kỳ thi THPT Quốc gia nên học sinh trung học cần đặc biệt chú ý. Tuy nhiên nhiều bạn lại gặp khó khăn và ít ít khi đạt điểm cao khi thi môn này. Bài viết dưới đây đưa ra cho bạn học sinh trung học cách chinh phục điểm tiếng Anh tuyệt đối.

Đọc đề bài

Trước khi bắt đầu làm bài thi, các bạn cần đọc lướt toàn bộ đề thi để có thể hiểu rx bố cục của đề

Hãy dung bút chì để gạch chân vào những phần, những câu cần đặc biệt lưu ý, đặc biệt là dạng xác định cách phát âm, tìm đúng dạng của từ, tìm lỗi sai trong câu…

Xác định loại bài

Khi làm bài thi, bạn nên chia câu hỏi thành 3 nhóm để có thể tiết kiệm tối đa thời gian.
Nhóm thứ nhất là những câu bạn có thể làm được ngay như cách chia động từ khi có mốc thời gian xác định, các giới từ quen thuộc đi với động từ hoặc tính từ…

Đọc thật kỹ và xác định rõ đề bài

Đọc thật kỹ và xác định rõ đề bài

Nhóm thứ hai là những câu cần có sự suy luận như trong các phần đọc hiểu, chọn đúng sai, hoặc tìm ý chính cho đoạn văn…

Nhóm thứ ba là những câu còn phân vân hoặc chưa kịp ôn luyện, bạn cần đọc kỹ lại và dành thời gian cuối của phần thi để lưa chọn câu trả lời.

==> Nếu các bậc phụ huynh muốn tìm gia sư dạy giỏi tại Hà Nội để kèm thêm môn tiếng anh cho con, các mẹ có thể liên hệ tới trung tâm gia sư Việt thông qua đường dẫn: https://www.facebook.com/giasuviet.hn

Sử dụng phương pháp loại trừ

Phương pháp này đặc biệt hữu hiệu khi áp dụng cho dạng câu hỏi trắc nghiệm, giúp bạn có thể loại bỏ ngay đáp án sai để tập trung cân nhắc lựa chọn các đáp án còn lại.

Trong một câu hỏi trắc nghiệm môn tiếng Anh sẽ có bốn đáp án, trong đó có hai đáp án chắc chắn có thể dễ dàng loại bỏ ngay nếu bạn nắm vững kiến thức. Và còn hai đáp án thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn câu trả lời chính xác.

Phương pháp này sẽ phát huy tác dụng với những câu không biết chắc chắn đáp án chính xác, bạn nên dùng để loại bỏ được càng nhiều phương án sai càng tốt. Điều này cũng giúp bạn tối đa hóa và tránh phí phạm thời gian vào những câu ít điểm.

Đặc biệt chú ý đến thời gian làm bài thi

Vì đề thi tương đối dài, có cả phần trắc nghiệm và phần viết nên thời gian làm mỗi câu trắc nghiệm rất hạn chế, bạn choir có khoảng 1 – 2 phút/câu. Các bạn cũng lưu ý đến những câu hỏi bẫy với những đáp án tương tự với đáp án đúng.

Bạn không nên mất nhiều thời gian vào những câu hỏi mà mình không rõ. Nên đáng dấu lại, chuyển sang câu tiếp theo, những câu khó hoặc chưa chắc chắn đáp án thì nên để đến cuối cùng.

Một số gợi ý ôn tập môn tiếng Anh

Các bạn nên ôn tập theo chủ đề. Ôn theo cách này sẽ cung cấp cho bạn một số lượng từ đủ để đọc hiểu một đoạn văn tương tự theo chủ đề đó.

Cần phải nắm vững các hiện tượng ngữ pháp thông qua các bài tập đã được sách giáo khoa cung cấp như các loại bài chia động từ theo các thì , câu chủ động, bị động, các loại câu và cách kết hợp các loại câu cơ bản…

Thường xuyên làm bài tập và ôn luyện các dạng đề để thành thục hơn

Thường xuyên làm bài tập và ôn luyện các dạng đề để thành thục hơn

Làm thật nhiều bài tập, đề thi thử. Đây là cách ôn luyện thực tế và hiệu quả nhất giúp bạn dễ dàng củng cố và tổng hợp lại kiến thức đã học qua.

Xem thêm: Mẹ không biết tiếng Anh, làm thế nào để dạy con giỏi?

Làm hết bài thi

Điều cấm kỵ nhất trong bài thi môn tiếng Anh hay những môn khác là để trống những câu không biết làm hoặc chưa chắc chắn đáp án đúng.

Bạn nên đánh dấu vào một phương án nào đó bởi nếu may mắn, bạn có thể trả lời đúng còn nếu trả lời sai thì cũng không bị trừ điểm.

Share.

Comments are closed.