Bia thủ công (craft beer) – xu hướng nâng tầm thưởng thức bia

0

Bia thủ công (craft beer) mới du nhập vào Việt Nam một số năm gần đây bởi những du khách ở phương Tây và để lại dấu ấn đặc biệt cho người sành bia tại thị trường Việt Nam.

Khác với bia công nghiệp, bia thủ công ở Phương Tây rất được ưa chuộng và phổ biến.

Dòng bia thủ công (craft beer) , ở các nước Châu Âu tỉ lệ uống bia thủ công rất cao, từ 10 => 15% so với bia công nghiệp, còn ở VN mới chỉ 0.01%. Phương Tây họ uống bia thiên về thưởng thức, nên các dòng bia được nấu với công thức khác nhau, hương vị khác nhau rất được ưa chuộng. Họ thích nấu và sáng tạo vị bia thủ công cho riêng mình và những người xung quanh thưởng thức.

Bia thủ công được nấu rất tỉ mỉ

Bia thủ công được nấu rất tỉ mỉ

Bia thủ công (craft beer) được nấu bởi những những Brewmaster với công suất khá nhỏ, nhưng chất lượng khác biệt hoàn toàn so với bia công nghiệp, từ cách lên men, nhiều hương vị khác nhau như dòng IPA mùi thơm rõ nét hoa bia, hay vị chocolate trong dòng stout…, độ đậm đà của bia, nồng độ ( ABV), độ đắng ( IBU ) để bạn có thể thử từng loại và uống từ thấp lên cao.

Bia thủ công thu hút mọi thực khách

Bia thủ công thu hút mọi thực khách

Bia thủ công thu hút được lượng khách đông đảo đến từ dân văn phòng và khách ngoại lai, những công việc cần gặp đối tác, những phút giải tỏa mệt mỏi sau những giờ làm việc mệt mỏi. Khác với văn hóa “1,2,3 …dzô” của bia cỏ tại Việt Nam trước giờ.

Bên cạnh nam giới, bộ phận lớn nữ văn phòng cũng rất yêu thích bia thủ công. Những hương vị nhẹ nhàng như bia thủ công hương chanh leo, hay các hương vị cider được lên men từ hoa quả cũng rất ăn điểm với các quý cô.

Bia Sành Điệu - nhà hàng bia thủ công

Bia Sành Điệu – nhà hàng bia thủ công

Nhà hàng bia thủ công Bia Sành Điệu hiện nay đã có 40 các vị bia thủ công với nồng độ cồn, độ đắng từ thấp lên cao, hơn 12 loại bia Bỉ – bia thầy tu mang tầm quốc tế.

Nếu là người yêu bia, bạn chắc chắn không thể bỏ qua nhà hàng Bia thủ công Bia Sành Điệu, nơi tập hợp những hương vị đặc sắc nhất, không gian sang trọng, tinh tế, món ăn kết hợp vô cùng ngon miệng.

Hãy dành thời gian để thưởng thức ngay thôi!

Bia Sành Điệu,

Hotline: 0946261362

Address: 13 Lô 12B, Trung Yên 3, Trung Hòa, Cầu Giấy

 

Share.

Comments are closed.