Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Các bài tập giúp phòng chống bệnh viêm xương khớp hiệu quả

0

Cập nhật vào 25/05

Bệnh viêm xương khớp hiện nay rất phổ biến ở Việt Nam. Bệnh có dấu hiệu càng rõ và xuất hiện nhiều hơn ở người cao tuổi. Hầu như, khi mắc bệnh người bệnh nào cũng chỉ sử dụng các loại thuốc đặc trị kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp để chữa trị.

Nhưng không phải ai cũng biết được chế độ tập luyện cũng là một phương pháp giúp ngăn ngừa và hạn chế tình trạng bệnh viêm xương khớp rất hiệu quả.

Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các bạn biết được các bài tập chống bệnh viêm xương khớp, giúp cơ khớp chắc khỏe, dẻo dai.

1. Bài tập gập gối

Để đạt được hiệu quả khi tập bài tập này, bạn cần phải tập luyện đều đặn mỗi ngày. Điều đó sẽ hỗ trợ cho hệ xương khớp tốt hơn, giúp các khớp gối đỡ đau nhức, các gân và cơ bắp dẻo dai hơn.

Tư thế gập gối

Tư thế gập gối

Ngoài ra, bài tập gập gối này còn có tác dụng rất lớn đối với các cơ bắp và đầu gối được giảm căng thẳng.

Cách thực hiện cho bài tập này:

Đầu tiên, bạn gập gối trái sát vào thân của mình. Tiếp theo, nâng cổ và vai, ép sát cằm vào đầu gối, bạn giữ nguyên tư thế này trong vòng 15 giây rồi duỗi 2 chân trở về trạng thái ban đầu. Bạn làm tương tự gối phải như gối trái nhé.

2. Bài tập gập lưng

Để thực hiện bài tập này, bạn phải chuẩn bị tư thế ngồi thẳng lưng, cho hai chân duỗi thẳng ra. Sau khi chuẩn bị tư thế sẵn sàng, bạn cho hai chân gập lại 45 độ rồi dần dần gập sát thân mình xuống sàn, cũng giữ nguyên tư thế này trong 15 giây. Thả lỏng người và trở về trạng thái ban đầu.

Tư thế gập lưng

Tư thế gập lưng

Nếu bạn lặp lại bài tập này thường xuyên, các cột sống được thư giãn, hạn chế mắc phải các bệnh về viêm xương khớp.

3. Bài tập vặn mình

Để chống các bệnh về viêm xương khớp, giảm nhức mỏi các khớp xương, giúp cho cột sống chắc khỏe, bài tập vặn mình sẽ giúp cho bạn điều đó. Khi tập, bạn nên tuân thủ các bước sau đây để đạt hiệu quả tốt nhất:

Tư thế vặn mình

Tư thế vặn mình

  • Đầu tiên, bạn nằm ngửa trên sàn hoặc tấm thảm, rồi từ từ co chân và nghiêng đầu gối sang một bên.
  • Giữ nguyên tư thế này trong vòng 15 giây và rồi thực hiện tương tự với bên còn lại.

4. Bài tập lưng mèo

Tuy các bước để thực hiện bài tập này rất đơn giản nhưng hiệu quả của nó mang lại thì rất lớn. Khi bạn thực hiện bài tập này thường xuyên, các bệnh về viêm xương khớp được đẩy lùi, hơn nữa hệ tiêu hóa cũng được cải thiện, máu lưu thông được đều hơn.

Tư thế lưng mèo

Tư thế lưng mèo

Trước khi vào các động tác để tập bài tập này, bạn phải chuẩn bị tư thế nằm sấp giữa tấm thảm hoặc sàn nhà. Từ từ chống hai bàn tay xuống mặt sàn, cẳng tay và khuỷu tay thẳng, chân vuông góc 90 độ so với mặt sàn.

Đầu và cổ cho gập sát vào thân mình, đẩy lưng cong lên phía trên, giữ nguyên tư thế trong vòng 15 giây. Sau đó đẩy bụng cong xuống dưới, đầu và cổ nâng hướng lên trời, giữ nguyên 10 giây và trở về tư thế chuẩn bị.

Mỗi lần thực hiện bài tập này, bạn cần lặp đi lặp lại 10 lần để đạt kết quả tốt nhất nhé.

=>>> Tham khảo thêm tại: suckhoekhop – tìm hiểu các bệnh xương khớp

Trên đây là các bài tập chống viêm xương khớp cơ bản, dễ dàng tập luyện tại nhà. Các bạn nhớ tập luyện thường xuyên để có hiệu quả tốt nhất nhé. Và đừng quên tìm hiểu các bệnh xương khớp tại Suckhoekhop.com nhé.

Share.

Comments are closed.