6 Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của một trung tâm gia sư uy tín

0

Một số dấu hiệu để bạn có thể phân biệt giữa trung tâm gia sư uy tín và trung tâm gia sư lừa đảo như: cơ sở hạ hầng, thái độ nhân viên, các điều khoản trong hợp đồng.

Đi dạy gia sư tại nhà vẫn được xem là “công việc vàng” vì cho mức lương cao, nhàn hạ và bổ ích. Tuy nhiên, điều mà nhiều bạn sinh viên vô cùng lo sợ đó là gặp phải trung tâm lừa đảo, bị “cướp” trắng trơn số tiền nhận lớp, bị giao lớp sai hoặc đe doạ…

Do vậy, mọi người đều hết sức cẩn trọng và chú ý trước khi quyết định đăng kí và nộp phí ở một trung tâm nào đó. Dưới đây là một số thông tin hữu ích giúp bạn có thể phân biệt giữa trung tâm gia sư uy tín và trung tâm gia sư lừa đảo

1. Cơ sở hạ tầng

Những trung tâm lừa đảo sẽ không có những văn phòng làm việc đoàng hoàng, vì là lừa đảo nên họ có thể chuyển địa điểm làm việc bất cứ lúc nào nên họ sẽ không đầu tư nhiều cho văn phòng, văn phòng của họ thường là những căn phòng nhỏ lụp xụp chỉ có 1-2 bộ bàn ghế, nhân viên thì không có chỉ 1-2 người cho tất cả các công việc của văn phòng đó.

6-dau-hieu-de-nhan-thay-nhat-cua-mot-trung-tam-gia-su-uy-tin-1

Cơ sở hạ tầng trung tâm lừa đảo thường nhỏ, cũ

Ngược lại những trung tâm gia sư uy tín thường xác định đó là công việc lâu dài nên cơ sở vật chất thường được đầu tư tốt hơn, chất lượng được đảm bảo.

2. Địa chỉ trung tâm

Một trung tâm gia sư làm việc uy tín họ sẽ không ngại phổ biến số điện thoại và địa chỉ văn phòng của mình, thậm chí càng nhiều người biết đến càng tốt. Địa chỉ thường rất rõ ràng và cụ thể. Ví dụ: như Trung tâm gia sư Hà Nội có địa chỉ Website: https://giasuviet.net.vn/ với đầy đủ các thông tin về trung tâm.

Với những trung tâm lừa đảo thường phải liên tục phải thay đổi văn phòng, thông tin liên hệ để không bị bại lộ. Địa chỉ thường không rõ ràng, địa chỉ đăng trên fanpage một nơi nhưng khi hẹn gia sư lại là ở địa chỉ khác với nhiều lí do như cơ sở 2, hoặc trung tâm đang trong quá trình tu sửa chuyển đến chỗ khác làm tạm thời…

3. Thái độ và cách cư xử của nhân viên trung tâm gia sư

Các trung tâm có uy tín, các bạn gia sư sẽ xem danh sách lớp phù hợp và nhận lớp một cách tự nguyện phù hợp với yêu cầu từ phía gia đình học sinh và phù hợp với chuyên môn của giáo viên dạy kèm, tránh tình trạng hỏng lớp, nhân viên trung tâm gia sư lịch sự, hòa nhã.

Nhân viên trung tâm gia sư lừa đảo thường trèo kéo khách hàng của mình nhận lớp để họ nhận tiền môi giới. Đôi khi có những hành vi thô lỗ, thiếu tôn trọng gia sư.

4. Điều khoản hợp đồng

Với các trung tâm uy tín thì điều khoản hợp đồng giữa gia sư và trung tâm luôn được soạn một cách cụ thể rõ ràng về tiền lương, địa chỉ, số điện thoại gia đình nơi gia sư nhận lớp.

6-dau-hieu-de-nhan-thay-nhat-cua-mot-trung-tam-gia-su-uy-tin-2

Trung tâm gia sư lừa đảo tìm mọi moi tiền gia sư

Trung tâm gia sư lừa đảo thì hợp đồng thường mập mờ, không rõ ràng để bắt bẻ “quỵt” tiền của gia sư khi hỏng hợp đồng.

5. Số lượng lớp cần nhận gia sư mỗi ngày

Các trung tâm dù lớn nhỏ, thành lập lâu năm hay mới thành lập, dù quảng cáo theo tất cả các hình thức: tờ rơi, báo giấy, báo mạng, gọi điện, google, facebook… thì số lượng lớp cần gia sư không thể nhiều như lá cây trên rừng được. Mặc dù vào lúc cao điểm, nhu cầu tìm gia sư là rất lớn, số lượng lớp nhiều nhưng không thể cứ 2-3 tiếng, ngày qua ngày, ngày nào cũng có danh sách mấy chục lớp cần gia sư dài dằng dặc được. Nếu bạn thấy trung tâm nào liên tục đăng danh sách lớp cần gia sư với số lượng lớn thì khả năng cao đó chính là trung tâm gia sư lừa đảo.

Xem thêm: 5 Bước cơ bản giúp gia sư “chinh phục” học sinh không nghe lời

6. Việc kiểm tra giấy tờ

Thêm một điều nữa là khi gặp các trung tâm giao lớp cho bạn mà không kiểm tra bằng cấp giấy tờ của bạn, bắt bạn phải nói dối gia đình về trình độ thật sự của bạn. Ví dụ: bắt bạn phải nói với gia đình rằng bạn đang là giáo viên của trường này, trường kia hoặc đang học trường này trường kia trong khi thực tế không phải như vậy, hoặc giao cho bạn những lớp không phù hợp với khả năng của bạn thì lúc này tôi dám chắc 100% đó là trung tâm lừa đảo.

Share.

Comments are closed.