10 Giáo viên luyện thi môn Ngữ Văn “hot” nhất ở Hà Nội

0

Cập nhật vào 12/12

Ngữ Văn là một trong những môn thi bắt buộc của kỳ thi THPT Quốc gia nên các em học sinh đang rất lo lắng vì không phải ai cũng có học tốt môn này. Trong học tập việc lựa chọn giáo viên là một trong những yếu tố quyết định, các bạn có thể tham gia theo học 10 giáo viên luyện thi môn Ngữ Văn “hot” nhất ở Hà Nội để đạt kết quả tốt trong kỳ thi tới.

1. Cô Đỗ Tú Oanh

Cô Đỗ Tú Anh

Cô Đỗ Tú Oanh

Hiện cô là tổ trưởng tổ Văn trường THPT Amsterdam. Đã có 20 năm công tác tại trường.

Cô đã có nhiều năm lãnh đội chuyên Văn thi Học sinh giỏi Quốc gia và có nhiều học sinh giành được giải cao. Năm 2005 có 1 giải nhất, 5 giải nhì và 3 giải 3, 1 giải khuyến khích. Đặc biệt, Lê Khánh Chi (12 chuyên Văn Amsterdam) đoạt giải nhất quốc gia và thủ khoa đại học Ngoại thương 2004. Nhiều học trò của cô đã giành học bổng du học và đỗ cao trong các kỳ thi đại học vào các trường danh tiếng.

Phong cách dạy: Mở rộng khoảng trống tư duy,sáng tạo, hướng đi mới từ tác phẩm cho học sinh chứ không áp đặt, khuôn mẫu để phát huy được thế mạnh , tố chất của từng học sinh. Cô thường đưa ra các chuyên đề để trao đổi giữa trò và thầy. Từ lớp 10, cô dạy các học sinh lý luận văn học, lịch sử văn học để các em có nhìn tổng thể hơn từ đó đam mê và hiểu sâu hơn.

Đối với việc ôn luyện Văn thi đại học, cô Tú Oanh nói rằng chỉ cần truyền cho các em chắc kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa và phải hệ thống ngay từ lớp 10.

Nhận xét về cô giáo, Hạnh Lê (cựu HS chuyên Văn Amsterdam) đạt giải Nhất Văn Quốc gia năm 2009 nói: “Cách dạy của cô rất khác biệt: khiến bọn em thoải mái tự tin bộc lộ cái tôi, tôn trọng những suy nghĩ của học trò”.

2. Thầy Nguyễn Quốc Hưởng

Tốt nghiệp khoa Văn học ĐH Khoa học xã hội – Nhân văn và hiện đang công tác tại HV Hành chính – Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Với thời gian trên 10 năm luyện thi đại học Thầy đã có nhiều học trò đạt điểm cao trong các kỳ thi.

Được nhiều học sinh yêu thích bởi giọng văn có lửa truyền đạt được nhiều cung bậc cảm xúc của cho người học. Có phương châm học văn là học làm người, thầy rất nghiêm túc trong giảng dạy và có yêu cầu cao với học trò. Cùng với sự rất nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm của mình những giờ giảng của thầy luôn đầy ắp tiếng cười vậy nên bạn sẽ không cảm thấy môn học này nhàm chán, mệt mỏi.

3. Thầy Đỗ Văn Thái

Từng là giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam,đã có hơn 40 năm kinh nghiệm giảng dạy. Thầy cũng đã đạt nhiều danh hiệu cao quý: Chiến sĩ thi đua, giấy khen, bằng khen các cấp, Giáo viên giỏi cấp Thành phố.

Thầy Đỗ Văn Thái

Thầy Đỗ Văn Thái

Học sinh của thầy rất nhiều người đã đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, quốc gia và có người trở thành tiến sĩ và đang giảng dạy tại các trường đại học trong – ngoài nước.

Hiện thầy ôn luyện Văn tại 72 Hàng Bông, Hà Nội.

==> Nếu bạn muốn tìm gia sư củng cố kiến thức môn Văn cho con mình bạn có thể tham khảo địa chỉ trung tâm gia sư Việt uy tin, chất lượng đứng đầu Hà Nội tại website: https://giasuviet.com.vn/

4. Cô Trịnh Thu Tuyết

Năm 2004 cô đã đạt giải nhất cuộc thi Giáo viên dạy giỏi môn Ngữ văn thành phố Hà Nội, nay là giáo viên trường THPT Chu Văn An, cô đã có trên 30 năm kinh nghiệm luyện thi và nhiều học trò đỗ vào các trường đại học danh tiếng trong nước.

Cô Trịnh Thu Tuyết - giáo viên trường THPT Chu Văn An

Cô Trịnh Thu Tuyết – giáo viên trường THPT Chu Văn An

Các học sinh theo học với cô sẽ được hướng dẫn chi tiết cách làm bài đối với từng câu hỏi trong đề. Điều này giúp các bạn học sinh định hướng rõ ràng những phần kiến thức cần có để có thể làm bài tốt và dành được điểm cao trong kỳ thi.

Cô có nhiều công trình nghiên cứu và xuất bản thành sách như Tài liệu tự chọn và nâng cao Ngữ văn 11 (NXB Giáo dục – 2007);Tài liệu tự chọn và nâng cao Ngữ văn 12 (NXB Giáo dục – 2008); Ôn tập và tự kiểm tra đánh giá Ngữ văn lớp 7 (NXB Giáo dục – 2009).

5. Thầy Phạm Hữu Cường

Đang là giáo viên ĐH Sư phạm Hà Nội và có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc dạy cũng như luyện thi đại học môn Văn. Thầy đã có nhiều thế hệ học trò đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và đỗ thủ khoa, á khoa của các trường danh tiếng.

Giảng viên Phạm Hữu Cường

Giảng viên Phạm Hữu Cường

Thạc sĩ Phạm Hữu Cường có phong cách giảng dạy tận tình, thân thiện, tinh tế, sắc sảo, khơi dậy hứng thú, tình yêu và niềm say mê văn chương của học trò; đồng thời cung cấp kiến thức, hướng dẫn kỹ năng và phương pháp để học sinh làm bài văn đạt điểm cao nhất là trong các kì thi.

Học sinh yêu văn, ai cũng ấn tượng cách giảng dạy và phông kiến thức sâu, rộng của thầy. Giọng văn của thầy Cường như có lửa, luôn thu hút và tạo được nhiều cung bậc cảm xúc của học sinh.

Các sĩ tử có thể tham khảo một số sách do thầy là tác giả: Tuyển tập đề và chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia môn Văn, Lối nhỏ đến trang văn (2 tập), Mười hai chuyên đề ôn luyện thi đại học – cao đẳng môn Văn, Bí quyết ôn thi đại học môn Văn (2 tập), Phương pháp ôn tập và hướng dẫn giải các kiểu bài tiêu biểu trong kì thi đại học môn Văn (3 tập)…

6. Cô Nguyễn Thị Thanh Thủy

Cô Thanh Thủy đang là giáo viên của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Năm 2004 đạt giải nhất Giáo viên dạy giỏi môn Ngữ văn thành phố Hà Nội. Cô đã ôn luyện đội tuyển học sinh giỏi toàn quốc nhiều năm và khẳng định được tên tuổi của mình với nhiều học trò đạt giải cao.

Cô Nguyễn Thị Thanh Thủy - giáo viên của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam

Cô Nguyễn Thị Thanh Thủy – giáo viên của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam

Với nội dung bài giảng khoa học và logic cùng với việc đưa ra những luận điểm chân xác, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thủy đã hướng học sinh của mình tiếp cận tác phẩm và vấn đề một cách sâu sắc, khoa học hơn. Với khả năng thẩm bình tinh tế, bài giảng của cô luôn cuốn hút, khơi gợi ở học trò tình yêu văn chương và cuộc sống.

Trong con mắt của học sinh, cô có giọng văn truyền cảm, cách dạy dễ hiểu, kiến thức sâu sắc và còn rất hay trò chuyện vui vẻ cùng các bạn. Những câu chuyện hài hước của cô khiên buổi học trở nên thú vị và không bao giờ có hình ảnh học sinh ngáp hay ngủ gật trong giờ. Tuy nhiên, cô cũng rất nghiêm khắc trong học tập, điều đó giúp các bạn học sinh rèn luyện tính kỷ luật và luôn cố gắng để đạt được điểm cao trong các kỳ thi.

7. Đặng Ngọc Khương

Năm 2008, thầy làm phó đoàn thực tập tại trường THPT Bắc Yên, Sơn La. Thầy luôn tâm niệm với học trò mình không chỉ là người thầy dạy kiến thức mà còn là người bạn thân thiết,sẻ chia mọi buồn vui trong cuộc sống.

Giáo viên Đặng Ngọc Khương

Giáo viên Đặng Ngọc Khương

Năm 2011, thầy về Hà Nội học Thạc sĩ và tham gia viết báo, cộng tác với một số tờ báo lớn. Nhưng đến năm 2013, thầy quyết định trở lại với nghề dạy học vì lòng yêu nghề.

8. Cô Phạm Thị Thu Phương

Là giáo viên giỏi trường THPT Nguyễn Tất Thành – Đại học sư phạm Hà Nội. Với năng lực vượt trội và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, cô Phương từng là khách mời cục khảo thí Bộ giáo dục tư vấn cho học sinh về kì thi THPT Quốc Gia 2015.

Cô giáo Phạm Thị Thu Phương

Cô giáo Phạm Thị Thu Phương

Bằng giọng văn ấm áp, cách truyền tải dễ hiểu và đặc biệt là nhiệt huyết với nghề dạy học, cô Phạm Thị Thu Phương đã khơi dậy tình yêu văn học và niềm yêu thích môn học Ngữ Văn cho rất nhiều thế hệ học trò.

Cô Phùng Thị Thu Hương

Là giáo viên trường trung học phổ thông Lương Thế Vinh với hơn 20 năm kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy. Cô luôn biết cách truyền đạt cảm hứng, phát triển tư duy học Văn. Đến với cô có rất nhiều học sinh đạt giải cao trong các kì thi học sinh giỏi quốc gia, kì thi đại học, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Với lối dạy tiến tiến, luôn hướng đến sự mới mẻ, đột phá tạo nên sự hứng thú, không gây áp lực cho học sinh để học sinh tự nhận ra và phát huy thế mạnh của mình.

Cô Phùng Thị Thu Hương

Cô Phùng Thị Thu Hương

Bạn Nguyễn Thị Phương Linh – đại học ngoại thương cho biết: “nhờ có cô mà em biết thế nào là học Văn, luyện thi, thế nào để biến ước mơ thành hiện thực, thế nào là bản lĩnh, giúp em từ một cô bé chỉ đạt điểm trung bình bứt phá lên đạt 26 điểm thi đại học,…”. Đây là điều hết sức thiêng liêng, ý nghĩa với những người là giáo viên – thế hệ trồng người cho đất nước.

10. Cô giáo Đinh Thị Thúy Hằng

Hiện đang công tác tại trường trung học Vinschool thuộc Hệ thống giáo dục Vinschool – một ngôi trường được trang bị các điều kiện giáo dục ưu việt nhất, ngôi trường thương hiệu Việt Nam – đẳng cấp quốc tế, nơi hội tụ những giáo viên ưu tú trên cả nước.

Xem thêm: 10 Nguyên tắc học giỏi môn Toán dành cho trẻ lớp 5

Cô Đinh Thị Thúy Hằng – giáo viên trường trung học Vinschool

Cô Đinh Thị Thúy Hằng – giáo viên trường trung học Vinschool

Là một Thạc sĩ Ngữ Văn chuyên ngành Văn học Việt Nam hiện đại, với 7 năm tham gia giảng dạy tại các trường uy tín như Wellspring, Vinschool,… cô đã gặt hái được rất nhiều thành công trong sự nghiệp của mình và được sự tin yêu đặc biệt của phụ huynh, học sinh nhiều thế hệ.

Thầy cô là người truyền lửa cho học sinh nhiều kiến thức bổ ích, tuy nhiên để đạt được kết quả tốt thì bản thân mỗi em học sinh cần chủ động học tập thật chăm chỉ, nỗ lực vươn lên trong học tập. Trong đó tư duy, sáng tạo là điều vô cùng quan trọng. Tìm hiểu thêm qua bài viết: Vai trò của tư duy sáng tạo trong học tập và cuộc sống

Share.

Comments are closed.