Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Trang điểm thế nào cho mắt to tròn hơn?

0

Mắt một mí hay mắt híp chính là điểm khiến chị em thấy tự ti. Nhưng giờ đây, chỉ bằng một vài cách trang điểm thông minh, bạn có thể biến đôi mắt “kém xinh” của mình trở nên to tròn, quyến rũ hơn. Cùng thực hành với 7 bước cơ bản này nhé!
Bước 1: Cắt tỉa lông mày gọn gàng

Hãy chắc chắn rằng lông mày của bạn được cắt tỉa một cách gọn gàng.

Xác định hình dạng của lông mày phù hợp với mắt cũng là một bước quan trọng giúp đôi mắt của bạn trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết.

trang-diem-the-nao-cho-mat-to-tron-honCắt tỉa lông mày

Dùng một chiếc cọ để chải ngược lông mày. Lông mày mỏng sẽ khiến đôi mắt trông lớn hơn, nhưng bạn nên hướng đến sự hài hòa thay vì cặp lông mày siêu mỏng.

Bước 2: Kem lót

Việc đầu tiên không thể quên trong bước trang điểm đó chính là lớp Primer để giữ lớp trang điểm được lâu hơn.

Dùng đầu ngón tay lấy một ít lớp kem lót và thoa đều lên phần mắt. Thoa cao đến phần chân mày. Sử dụng kem che khuyết điểm và phấn cho bước trang điểm này cũng mang lại hiệu quả tương tự. Những quầng thâm bên dưới mắt sẽ chỉ làm cho đôi mắt trông nhỏ hơn, do đó hãy khắc phục hiệu ứng quang học này với kem che khuyết điểm làm sáng da.

trang-diem-the-nao-cho-mat-to-tron-hon-1

Dùng đầu ngón tay lấy một ít lớp kem lót và thoa đều lên phần mắt

Bước 3: Chọn màu sắc của bút kẻ mắt

Chọn một màu kẻ mắt phù hợp với đôi mắt của bạn sẽ mang lại cái nhìn thiện cảm hơn bao giờ hết (Màu nâu Sô cô la thường được sử dụng cho mắt xanh, màu mận cho đôi mắt màu xanh lá cây, màu đen hoặc màu xanh cho đôi mắt nâu và hồng tím màu cho đôi mắt Hazel).

Bước 4: Kẻ mắt

Bắt đầu kẻ từ góc trong của mi mắt và kéo dài đến đuôi mắt. Sử dụng cọ kẻ mắt nhỏ để tránh bị dày và không đồng đều. Khi bạn kẻ đến phần đuôi mắt, kéo dài đuôi ra, phần đuôi mắt sẽ kẻ dày hơn phần giữa và hốc mắt.

Bước 5: Dùng phấn mắt màu sáng

Bạn có thể sử dụng một chút phấn mắt màu sáng để làm cho đôi mắt có vẻ lớn hơn. Bí quyết là dùng tông màu sáng hơn ngay dưới xương lông mày và tán đều xuống dưới. Nếu bạn muốn trang điểm kiểu đổ bóng từ lông mi đến xương lông mày, hãy đảm bảo bạn luôn tán phấn mắt bằng một chiếc cọ sạch.

trang-diem-the-nao-cho-mat-to-tron-hon-1

Dùng phấn mắt màu sáng

Kẻ đường viền sáng màu cho mi mắt dưới: Một trong những mẹo trang điểm đã có từ lâu để giúp đôi mắt trông to tròn hơn là sử dụng bút kẻ mắt màu trắng cho mi mắt dưới. Tuy nhiên, nếu đó không phải là cách ưa thích của bạn, vậy hãy làm theo gợi ý sau. Kẻ mắt màu hồng nhạt hoặc màu hồng đào trên mi mắt dưới cung sẽ làm đôi mắt trông sáng hơn và lớn hơn. Bạn cũng có thể thử màu xanh dương nhạt để đạt hiệu ứng tương tự.

Bước 6: Bấm lông mi

trang-diem-the-nao-cho-mat-to-tron-hon-2Bấm lông mi

Bấm lông mi cong và gọn sẽ làm cho đôi mắt của bạn trông to hơn.

Bước 7: Chuốt Mascara

Bước cuối cùng của việc trang điểm cho mắt nhỏ chính là mascara. Nếu lông mi quá ngắn bạn có thể mascara 2 lần nhưng điều này không khuyến khích vì chúng có thể bị vón cục nhé! Thay vào đó bạn hãy chọn loại mascara 2 đầu để làm dài mi một cách tự nhiên hơn.

Góc chia sẻ:

Khi áp dụng chải lông mi dưới, để tránh lem bạn có thể dùng muỗng hoặc namecard để lót bên dưới, chải dọc theo chiều mi. Đối với lông mi dưới bạn không nên chải 2 lần hoặc chải quá đậm nhé!

Nguồn: www.khoedep.vn

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.