Tìm hiểu xu hướng đang được giới trẻ Nhật 2016

0

Trong tiếng Nhật, xu hướng trang điểm lạ mắt này có tên gọi “me no shita chiiku” – dịch ra là “phấn hồng dưới mắt”. Thay vì tô hồng phần má như thường lệ, các cô gái sẽ tán phấn hồng tập trung vào phần da ngay dưới mắt.

Thời gian gần đây, nếu dạo quanh đường phố Tokyo, Nhật Bản, bạn sẽ không khó bắt gặp nhiều cô gái sở hữu khuôn mặt trang điểm kỹ lưỡng với điểm nhấn là vùng da ngay dưới mắt màu hồng. Không ít người hẳn sẽ lầm tưởng rằng những cô gái này đang bị… ốm hoặc dị ứng theo mùa. Nhưng thực chất, đây hiện chính là xu hướng trang điểm hot nhất tại quận Harajuku, một trong những “thánh địa” thời trang sầm uất nhất của thủ đô xứ sở hoa anh đào.

Đánh phấn hồng dưới mắt – Xu hướng đang được giới trẻ Nhật mê tít

Đánh phấn hồng dưới mắt – Xu hướng đang được giới trẻ Nhật mê tít

Đánh phấn hồng dưới mắt – Xu hướng đang được giới trẻ Nhật mê tít

Đánh phấn hồng dưới mắt – Xu hướng đang được giới trẻ Nhật mê títKiểu trang điểm “phấn hồng dưới mắt” đang được các bạn gái Nhật Bản ưa chuộng.

Trong tiếng Nhật, xu hướng trang điểm lạ mắt này có tên gọi “me no shita chiiku” – dịch ra là “phấn hồng dưới mắt”. Điều đó có nghĩa thay vì tô hồng phần má như thường lệ, các cô gái sẽ tán phấn hồng tập trung vào phần da ngay dưới mắt. Mặc dù mới chỉ bắt đầu trở nên phổ biến trong giới trẻ từ mùa thu năm ngoái nhưng “mắt hồng” hoàn toàn không phải là một xu hướng mới mẻ trong văn hóa Nhật Bản bởi từ nhiều thế kỷ trước, các geisha (kỹ nữ Nhật Bản) đã rất chuộng tô điểm mắt với sắc đỏ hoặc hồng. Ngoài ra, nó cũng khá gần với cách trang điểm đặc trưng của các nhân vật anime xinh xắn.

Đánh phấn hồng dưới mắt – Xu hướng đang được giới trẻ Nhật mê tít

Đánh phấn hồng dưới mắt – Xu hướng đang được giới trẻ Nhật mê tít

Đánh phấn hồng dưới mắt – Xu hướng đang được giới trẻ Nhật mê títRất nhiều cô nàng ra phố với kiểu trang điểm lạ mắt này.

Có một điều khá thú vị là fan của “mắt hồng” được chia làm hai trường hợp, trường hợp thứ nhất mượn cách trang điểm này để tạo vẻ ngoài yếu đuối, mỏng manh như thể… bị ốm, trường hợp còn lại và cũng phổ biến hơn – tận dụng “mắt hồng” để có được khuôn mặt ngây thơ, trẻ trung tràn đầy sức sống. Cách đánh phấn hồng tập trung vào khu vực dưới mắt được cho là sẽ tạo diện mạo trẻ trung, đáng yêu hơn so với cách đánh phấn má thông thường, giúp làm nổi bật đôi mắt đồng thời còn che phủ quầng thâm dưới mắt một cách hiệu quả.

Đánh phấn hồng dưới mắt – Xu hướng đang được giới trẻ Nhật mê títBí quyết để có “mắt hồng” thật tự nhiên chính là tán phấn hồng thật đều và nhẹ tay.

 Theo: Kênh 14.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng