Sai lầm khi trang điểm giá hơn tuổi

0

Ít ai biết rằng, rất nhiều người trong chúng ta mắc phải sai lầm này khi trang điểm khiến bản thân bị già đi trông thấy.

Sai lầm # 1: Sử dụng quá nhiều kem nền

9 lỗi trang điểm làm bạn già đi 10 tuổi

Lớp nền quá dày làm mất những đường nét đẹp trên gương mặt và làm mất độ sáng của da. Khi mua kem nền, tránh những mô tả là “mờ” (matte), “nhung,” (velvet) và “bền lâu” (long-wearing); chọn những loại có công thức lỏng có nhiều thành phần khuếch tán ánh sáng. Khi sử dụng loại kem nền này, da bạn sẽ trông tươi trẻ một cách tự nhiên. Nếu bạn có làn da khô, lớp nền có thể trông khá là loang lổ và càng nhìn rõ sự khác biệt về màu sắc da, nên tẩy tế bào chết 2-3 lần một tuần và luôn luôn bôi một loại kem dưỡng ẩm sau khi rửa mặt.

Sai lầm # 2: Sử dụng quá nhiều che khuyết điểm cho vùng da dưới mắt

9 lỗi trang điểm làm bạn già đi 10 tuổi

Che khuyết điểm dạng cây hay hộp tròn có thể che giấu vùng thâm dưới mắt, nhưng nó cũng có thể hướng sự chú ý vào phần bọng mắt hay nếp nhăn dưới mắt thường xuất hiện đầu tiên khi da bạn bắt đầu bị lão hóa (vì vùng da quanh mắt mỏng so với các vùng da khác).

Có một lựa chọn tốt hơn cho bạn: hãy sử dụng highlighter dạng bút đầu lông tròn có các hạt làm sáng, không xỉn màu để che giấu quầng thâm. Hãy chỉ bôi highlighter lên những góc trong của vùng da dưới mắt, nơi quầng thâm dễ thấy nhất.

Sai lầm # 3: Dùng những tông màu son sẫm và tối

9 lỗi trang điểm làm bạn già đi 10 tuổi

Một màu tối làm cho bất kỳ bề mặt nào cũng trông nhỏ hơn, nếu bạn có một đôi môi vừa phải hoặc nhỏ, tông màu sẫm thực sự không thích hợp với bạn. Để làm khuôn miệng của bạn trông đầy đặn hơn và khuôn mặt bạn trông tươi trẻ hơn, chọn son môi tươi sáng và bóng (màu cam, màu hồng, màu đỏ rực) hơn là các màu đậm như màu rượu vang. Những người thợ trang điểm còn có một mẹo nhỏ để tạo cảm giác đôi môi mọng : Trước khi đánh son, kẻ đường chì môi dọc theo viên môi, dùng ngón tay  làm mờ, tán bớt những đường kẻ trên môi này ra.

Sai lầm # 4: Dùng phấn bột ở bước cuối cùng

9 lỗi trang điểm làm bạn già đi 10 tuổi

Làn da trẻ trung sẽ phản xạ lại ánh sáng. Phấn bột ngăn sự phản chiếu ánh sáng và thường làm mọi người nhìn rõ những nếp nhăn ở trên da bạn. Nếu phấn bột là bước cuối cùng trong quá trình trang điểm của bạn từ lâu,  thật khó khăn để từ bỏ thói quen xấu này một cách đột ngột, ngay lập tức. Dưới đây là một”lộ trình” gồm ba bước để bạn tham khảo: Đầu tiên, chuyển sang dùng loại phấn bột trong. Sau đó, bắt đầu sử dụng chỉ trên mũi và cằm. Cuối cùng, thay phấn bột bằng giấy thấm dầu-chỉ sử dụng trên vùng chữ T (mũi, cằm và trán), nếu da bạn đổ mồ hôi và dầu do thời tiết hoặc do vận động.

Sai lầm # 5: Tô viền môi quá đà

9 lỗi trang điểm làm bạn già đi 10 tuổi

Kẻ môi giúp bạn định dạng đường viền môi nhưng hãy lựa chọn một cách cẩn thận. Nếu bạn kẻ viền môi quá đậm hay quá nhiều, đôi môi bạn  trông sẽ mất sự căng mọng và trông như mím lại. Để trông tự nhiên nhất, màu chì môi phải tương ứng màu môi thật của bạn, không phải là màu son môi của bạn. Chọn loại có công thức dạng kem để  đôi môi bạn không bị khô, mềm mịn với môi và đường kẻ viền môi trông thật đồng đều.

Sai lầm # 6: Kẻ viền mi dưới

9 lỗi trang điểm làm bạn già đi 10 tuổi

Chú trọng quá nhiều vào phần mi dưới là cho đôi mắt bạn trông như buồn ngủ và làm người ta chú ý đến quầng thâm hơn. Thay vào đó, uốn cong mi mắt dưới và chải mascara làm dày từ chân tới ngọn để tạo hiệu ứng đôi mắt long lanh nhất.

Sai lầm #7: Bỏ qua phấn má

9 lỗi trang điểm làm bạn già đi 10 tuổi

Một đôi má hồng hào mang lại sức sống cho khuôn mặt của bạn. Và nếu được dùng đúng cách, phấn má có thẻ làm khuôn mặt bạn thon gọn hơn. Hãy cười khi bạn đánh phấn má, bạn sẽ tìm thấy được phần nên được tô hồng nhất của má và tán màu nhạt dần hơn ở phần phía trên theo hướng xéo về thái dương hoặc tai bằng chiếc cọ má lớn.

Sai lầm # 8: Thoa son trực tiếp

9 lỗi trang điểm làm bạn già đi 10 tuổi

Theo tuổi  tác, đường viền môi ngày càng mềm hơn, không thể luôn luôn sắc nét và theo đó bất kỳ loại son môi nào cũng có thể lem ra ngoài dễ dàng. Để tránh bị lem, dùng ngón tay hay cọ môi, nhờ đó bạn sẽ không để tập trung quá nhiều sắc tố lên môi. Tập trung son vào phần trung tâm của  môi. Cuối cùng, dùng son bóng hoặc thoa thêm một lớp son dưỡng.

Sai lầm # 9: Dùng chì mày quá đậm

9 lỗi trang điểm làm bạn già đi 10 tuổi

Lông mày của bạn nhạt màu dần theo tuổi tác, và một cây chì mày nâu bạn sử dụng khi bạn đang 25 sẽ không còn phù hợp với bạn nữa khi làn da của bạn đang ở tuổi 50. Hãy chọn chì kẻ mày hoặc bột kẻ mày theo sắc thái phù hợp với màu lông mày của bạn và sáng hơn lông mày của bạn, nhờ đó gương mặt bạn trông sẽ tươi trẻ hơn khi trang điểm. Nếu lông mày của bạn hơi rủ xuống, khó thành đường, bạn có thẻ sử dụng gel dành cho lông mày và chải chúng lên theo hướng thái dương.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng