Phòng cách làm đẹp những năm 90 bạn có muốn thử

0

Thật không thể biết được xu hướng làm đẹp của năm nay biết đâu rằng những xu hướng làm đẹp điển hình của năm 90 lại trở thành “hot trend” ở thời điểm hiện tại.

Lông mày siêu mảnh

Một trong những xu hướng lông mày thịnh hành nhất vào những năm 90 là kiểu lông mày mảnh như một đường chỉ. Để chạy theo mốt, ai ai cũng dùng nhíp nhổ gần như toàn bộ hàng lông mày của mình và dùng chì kẻ đè một đường lên đó. Xu hướng “có lông mày mà như không” này thực sự khá khó coi, chưa kể nó còn khiến khuôn mặt của người diện trông dữ tợn và già hơn hẳn. Rất may là càng về sau này, hàng lông mày rậm, dày tự nhiên ngày càng được ưa chuộng và hẳn những tín đồ làm đẹp sẽ không đời nào muốn quay trở lại thời kỳ “không lông mày” kia.

Những kiểu làm đẹp năm 90 chắc chắn không ai muốn thử lại

Những kiểu làm đẹp năm 90 chắc chắn không ai muốn thử lại Cặp lông mày siêu mảnh đã cộng thêm hàng chục tuổi cho Gwen Stefani, khi đó mới ngoài đôi mươi.

Tóc buộc “thác nước”

Nếu như ngày nay, kiểu tóc đuôi ngựa buộc cao lên tận đỉnh đầu không được ưa chuộng cho lắm thì cách đây vài thập kỷ, nó lại là style tóc bạn có thể bắt gặp ở bất cứ đâu. Nhưng vào những năm 90, người ta không chỉ đơn thuần buộc tóc cao vống lên mà còn sử dụng những chiếc chun buộc có kích thước rất lớn, khiến người diện như đang đội cả… thác nước lên đầu. Khỏi phải nói cũng biết kiểu tóc này khiến đầu bạn trông khổng lồ như thế nào và đương nhiên, nó cũng vô cùng nặng đầu và vướng víu.

Những kiểu làm đẹp năm 90 chắc chắn không ai muốn thử lại Công chúa nhạc Pop Britney Spears nhí nhảnh nhưng “ngốt ngát” với tóc buộc “thác nước”.

Những kiểu làm đẹp năm 90 chắc chắn không ai muốn thử lại Janet Jackson bị nhận xét là trông như đang quấn khăn tắm lên đầu.

Những kiểu làm đẹp năm 90 chắc chắn không ai muốn thử lại Cựu giám khảo American Idol Paula Abdul cũng là một fan của tóc buộc cao vống.

Những kiểu làm đẹp năm 90 chắc chắn không ai muốn thử lại

Tóc búi “lông nhím”

Một điều khó hiểu nữa ở kiểu tóc búi cao của những năm 90 đó là những sợi tóc ngắn hơn được bỏ mặc cho thoải mái “tung hoành” tạo thành một búi lông nhím tua tủa trên đầu của chủ nhân. Khi nhìn vào kiểu tóc gây bối rối này, hẳn không ít tín đồ thời trang hiện đại sẽ thắc mắc rằng: “Chẳng lẽ thời đó người ta chưa phát minh ra cặp tăm?”.

Những kiểu làm đẹp năm 90 chắc chắn không ai muốn thử lại Cả Claire Danes…

Những kiểu làm đẹp năm 90 chắc chắn không ai muốn thử lại … Courteney Cox đều đến dự sự kiện với kiểu tóc búi “lông nhím”.

Phấn mắt xanh “khủng bố”

Phấn mắt xanh luôn là một trong những màu phấn mắt lung linh, mát mắt nhất nhưng vào những năm 90, nó lại bị lạm dụng một cách vô tội vạ. Không chỉ cố trét nhiều lớp thật dày, các người đẹp còn tô phấn mắt xanh lên toàn bộ bầu mắt trông vô cùng rùng rợn.

Những kiểu làm đẹp năm 90 chắc chắn không ai muốn thử lại Reese Witherspoon trông như thể vừa trét cả hộp phấn mắt lên mí mắt mình.

Những kiểu làm đẹp năm 90 chắc chắn không ai muốn thử lại Jennifer Lopez mất điểm hoàn toàn với đôi mắt xanh lét quá đà.

Những kiểu làm đẹp năm 90 chắc chắn không ai muốn thử lại Angelina Jolie như muốn “dọa ma” các fan với kiểu đánh phấn mắt xanh này. 

Quá nhiều nhũ trên người

Trong giai đoạn này, mỗi khi diện đồ hơi hở một chút, các người đẹp đều thích xịt/rắc/dặm thật nhiều nhũ lên da mình. Đúng là một chút nhũ đủ để phản chiếu ánh sáng có thể làm bạn trông sexy hơn nhưng một khi quá tay, bạn sẽ trông không khác nào một quả cầu disco và tệ hơn là trông như đang đầm đìa mồ hôi.

Những kiểu làm đẹp năm 90 chắc chắn không ai muốn thử lại

Son môi màu nâu

Màu son chỉ đặc một sắc nâu khô khốc từng là thứ khiến mọi quý cô của những năm 90 mê mệt. Ở thời điểm đó, màu son này được miêu tả với loạt mỹ từ như “cá tính”, “có chiều sâu”, v.v… nhưng nếu nhìn một cách khách quan, nó làm cho khuôn mặt người diện trông xám xịt và thiếu sức sống hẳn. Ngày nay, nếu muốn có chút sắc nâu trên làn môi của mình, chúng ta có một lựa chọn tuyệt vời là màu son nâu đỏ bởi nó vừa giữ được sự ấn tượng cần thiết nhưng vẫn tôn da và tuyệt đối sang trọng.

Những kiểu làm đẹp năm 90 chắc chắn không ai muốn thử lại Drew Barrymore…

Những kiểu làm đẹp năm 90 chắc chắn không ai muốn thử lại … và Julianne Moore đều trông già hơn hẳn với màu son nâu.

Nguồn: Allure

 Theo Falabella / Trí Thức Trẻ

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng