Những xu hướng trang điểm ngày hè đẹp mà “độc”

0
Cập nhật lần cuối

Hè đã tới hãy cập nhật ngay cho mình những xu hướng thời trang được ưa chuộng nhất trong năm nay nhé.

1. Trang điểm không tạo khối

Kỹ thuật tạo khối giúp tạo các khoảng tối trên gương mặt, có khả năng giống như điêu khắc lại toàn bộ kết cấu xương trên mặt, từ đó tạo ảo giác ánh sáng khiến khuôn mặt thon gọn hơn. Nhưng kỹ thuật mới lại dùng phấn bắt sáng để nhấn sáng cho khuôn mặt, từ đó tạo vẻ cân đối cho khuôn mặt mà nhìn tự nhiên hơn, không sợ tạo vẻ loang lổ đối với những người chưa vững tay trang điểm.

3 xu hướng trang điểm cực đẹp và “độc” trong hè này

Bước 1:  Sau khi thoa kem dưỡng ẩm thật kỹ, hãy dùng cọ tán đều kem nền có nhũ nhẹ lên toàn khuôn mặt, tán đến khi có lớp nền thật mỏng mịn và đều màu.

Bước 2: Dùng ngón áp út lướt qua đầu thỏi kem bắt sáng rồi dặm nhẹ lên các vùng da dễ bắt sáng trên khuôn mặt như ở đuôi mắt, trên mí mắt, dọc sống mũi và một chút ở dưới cằm. Bạn có thể tán kem bắt sáng đến khi thật ưng ý, khuôn mặt nhìn sẽ thon gọn và có điểm nhấn hơn, đặc biệt thích hợp cho các môi trường có ánh sáng tốt như trong phòng tiệc sang trọng, dưới ánh đèn sân khấu, đèn flash máy ảnh…

2. Tán phấn mắt khói đảo ngược

Kiểu tán phấn mắt khói cho bạn đôi mắt gợi cảm mang phong cách Rock & Roll, nhưng nếu thay vì tán phấn lên mí mắt trên mà tán ở mí mắt dưới, sẽ đem lại vẻ nổi loạn và gợi cảm hơn nữa. Tất nhiên, kỹ thuật này đòi hỏi bạn phải tán phấn thật kỹ và thật đều tay, nếu không thì bạn dễ trở thành một nàng… “gấu trúc” có đôi mắt thâm quầng mệt mỏi.

3 xu hướng trang điểm cực đẹp và “độc” trong hè này
(Ảnh: Marie Claire)

Bước 1: Dùng bút chì kẻ mắt kẻ một đường thật đậm dưới mí dưới. Hãy nheo mắt để làm đường kẻ này mờ đi một cách tự nhiên, rồi lại kẻ thêm một lần nữa.

Bước 2: Dùng cọ kẻ mắt đầu dẹt tán phấn mắt màu nâu sậm dưới mí mắt, sau đó dùng chính cây cọ này tán thêm một đường phấn mắt màu đen sát với đường mí mắt dưới ở bên trong.

Bước 3: Cuối cùng, hãy dùng phấn mắt màu nâu nhũ vàng sáng tán nhẹ lên mí mắt trên để tạo khối sáng đối lập, cho khoảng mắt khói phía dưới càng thêm nổi bật.

3. Kẻ mắt mèo đảo chiều

Kiểu kẻ mắt mèo đã trở nên quá phổ biến, đến mức nó không thể khẳng định cá tính quyết đoán của bạn được nữa. Trong khi đó, nhiều ngôi sao Hollywood như Jennifer Lawrence hay Emma Stone đã tạo ấn tượng tốt với kiểu mắt mèo đảo chiều, vậy nên bạn cũng hãy thử một lần là “miêu nữ ngược dòng” đột phá xem sao. Kiểu kẻ mắt mèo đảo chiều này có thể hoàn toàn tùy chỉnh, sắc sảo hoặc dịu dàng tùy theo cách vẽ của bạn.

3 xu hướng trang điểm cực đẹp và “độc” trong hè này
(Ảnh: Harper’s Bazaar)

Bước 1: Dùng bút chì kẻ mắt, kẻ một đường thật đậm sát với toàn bộ phần mí mắt bên trong (gọi là waterline, phần hơi ướt vì tiếp xúc với nhãn cầu).

Bước 2: Dùng cọ kẻ mắt thoa qua đầu chì kẻ mắt để lấy chất chì đen, rồi đưa đầu cọ kẻ sát với đường mí dưới, từ trong khóe mắt ra ngoài đuôi mắt. Tiếp tục dùng đầu cọ này kẻ thêm đường hất dưới khóe mắt và hất lên đuôi mắt. Bạn có thể dùng cọ tán đều đường kẻ cho thành hiệu ứng mắt khói mơ màng nếu muốn.

(Theo Congluan)

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng