Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Lưu ý quan trọng khi lựa chọn và sử dụng phấn phủ

0

Cập nhật vào 12/12

Để có thể lựa chọn được phấn phủ tốt và phù hợp với mình thì chị em cần ghi nhớ những Lưu ý quan trọng khi lựa chọn và sử dụng phấn phủ sau đây.

Lựa chọn phấn phủ thế nào để vừa phù hợp với da mà lại không làm mất đi màu tự nhiên của da thì đúng là không dễ dàng gì. Phấn phủ không chỉ có tác dụng che đi khuyết điểm mà còn tạo thêm sự mịn màng và tránh các tác nhân gây hại cho da.

Có thể thấy nó là thành phần qua trọng và không thể thiếu trong công việc trang điểm của chị em phụ nữ chúng ta. Và để giúp các chị em có thể sở hữu một loại phấn phủ phù hợp nhất với làn da của mình thì hãy xem những Lưu ý quan trọng khi lựa chọn và sử dụng phấn phủ để có một gương mặt đẹp tự nhiên mà không gây hại cho da mặt.

1. Phân biệt tông màu da để lựa chọn loại phấn phủ

Bạn nên xác định được bản thân thuộc tông màu da nào thì sẽ dễ dàng lựa chọn phấn phủ phù hợp và đem lại hiệu quả hơn.

Xác định tông màu da của mình
Xác định tông màu da của mình

– Tông da lạnh: Những người thuộc tông da này thì sẽ thấy tĩnh mạch trên cổ tay có màu tím hoặc xanh lam. Bạn để ý khi để da dưới ánh nắng, sẽ có thể quan sát được những vệt xanh trắng nhẹ xuất hiện trên da. Nếu bạn thuộc tông da này thì nên chọn những loại phấn phủ có tông dành cho làn da sáng.

– Tông da trung tính: Đối với da trung tính thì tĩnh mạch trên cổ tay mỗi người lại có màu xanh lam hoặc xanh lá cây. Ở dưới ánh nắng mặt trời da sẽ có chút màu xanh lục ẩn hiện. Nếu bạn thuộc tông da này thì hãy chọn loại phấn phủ có tông nude.

– Tông da ấm: Với tông da ấm thì tĩnh mạch trên cổ tay có màu xám hay xanh lục. Khi ra ánh nắng mặt trời thì làn da ngả vàng rõ rệt rất dễ nhận biết. Những bạn thuộc loại da này, nên chọn những loại phấn phủ có tông vàng hay màu hồng đào không nên chọn những phấn phủ có màu trắng sáng quá nhé.

Nếu bạn còn phân vân trong việc lựa chọn loại phấn phủ cho mình bạn tham khảo: Nên dùng phấn phủ như thế nào cho hiệu quả

2. Cách lựa chọn phấn phủ cho từng loại da

– Đối với da khô

Nếu bạn có làn da khô thì sẽ cẩm thấy da của bạn bị căng, hơi rát, sần sùi. Loại phấn phủ tốt nhất đối với loại da này loại phấn có thêm chức năng dưỡng ẩm. Bạn nên chọn phấn phủ dạng bột siêu mịn dạng nén vì nó có độ bám trên da khá dày, đặc biệt là không hút ẩm trên da nên có thể giữ ẩm hoàn hảo. Khi dùng phấn phủ thì nhớ dặm phấn cho cả môi và mí mắt nhé.

– Đối với da dầu

Đối với người có da dầu thì sẽ khá khó khăn trong việc trang điểm bởi nó dễ dàng làm trôi lớp trang điểm. Vì vậy nếu bạn có một làn da dầu thì nên chọn loại phấn phủ dạng bột siêu mịn có độ bám bền, lâu trôi, có khả năng hút dầu cao, kiểm soát dầu tốt, phấn làm giảm độ bóng nhờn. Ngày hè chính là những cực hình khi khuôn mặt luôn bóng dầu mà không mềm mịn, bài viết: Nguyên tắc chăm sóc da cho người da dầu trong ngày hè nóng bức sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Lựa chọn phấn phủ có khả năng thấm hút dầu cao, lâu trôi
Lựa chọn phấn phủ có khả năng thấm hút dầu cao, lâu trôi

– Đối với da hỗn hợp

Nếu có vùng da bị khô ở vùng chữ U trên mặt, bị nhiều dầu ở vùng chữ T thì đó là da hỗn hợp. Với da hỗn hợp lại càng khó hơn trong việc chăm sóc và trang điểm, các loại phấn phủ dạng bột siêu mịn khoáng nén là thích hợp nhất cho da này.

– Đối với da bị lão hóa

Các bạn có làn da bị lão hóa cần chọn phấn phủ dạng lỏng với độ che phủ nhẹ hoặc sản phẩm kem dưỡng có màu để giúp che các nếp nhăn và có làn da tươi trẻ, sáng mịn hơn.

Hãy nhớ những lưu ý quan trọng khi lựa chọn và sử dụng phấn phủ cho khuôn mặt của bạn để có được lớp trang điểm phù hợp nhất.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.