Khi nào bạn không nên trang điểm?

0

Trong những trường hợp này bạn đừng nên trang điểm để bảo vệ cho sức khỏe của mình nhé!

6 thời điểm phụ nữ tuyệt đối không nên trang điểm

Khi tập thể dục

Không nên trang điểm khi đi tập vì tập thể dục sẽ khiến cơ thể ra mồ hôi. Những lớp kem, phấn trang điểm làm bít lỗ chân lông, gây ra tình trạng mụn nhọt, làm da bị nhiễm trùng và nhanh lão hóa.

chiem-nguong-co-bung-sau-sinh-cua-cuu-thien-than-victorias-secret

Khi ngủ

Việc không tẩy trang và rửa mặt sạch sẽ trước khi đi ngủ có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, khiến da không còn đường thở. Lâu ngày như vậy, da bạn không những bị mụn mà còn nhanh lão hóa, nhăn nheo và hỏng.

Khi bơi

Khi đi bơi việc trang điểm là không cần thiết vì lớp trang điểm gặp nước dễ bị nhòe đi và khiến khuôn mặt trở nên xấu xí. Nếu cần thiết phải trang điểm, bạn nên chọn cho mình loại mỹ phẩm chống nước tốt, đặc biệt là kẻ mắt và mascara không trôi hoặc chút son để trở nên tươi tắn.

Khi khám bệnh

Việc tới phòng khám là để khám bệnh, không phải để khoe vẻ ngoài xinh đẹp với bác sĩ cũng như những bệnh nhân khác trong bệnh viện. Vì dù có xinh đẹp thì những người bệnh cũng không còn tâm trạng nào để chú ý đến bạn. Hãy để cho da có khoảng thời gian nghỉ ngơi thay vì bôi trát mỹ phẩm liên tục.

Trong thai kỳ

Tốt nhất không nên trang điểm trong thời kỳ mang thai vì khi mang thai da dễ ngấm nước. Trong khi đó, các loại mỹ phẩm đều chứa ít nhiều hóa chất, dễ ngấm vào da có thể gây tổn thương cho thai nhi và gây sảy thai. Khi sử dụng son môi, những vật chất có hại sẽ dễ dàng dính trên môi, rồi theo đường nước bọt vào cơ thể mẹ và gây ảnh hưởng cho bào thai.

8

Khi làm việc nhà

Làm việc vặt như các công việc nội trợ hay quét dọn nhà cửa sẽ dễ tiếp xúc với bụi bẩn và hóa chất (nước rửa bát, nước lau nhà…). Nếu đánh son phấn, bụi bẩn và các loại hóa chất bắn vào da sẽ dễ lưu lại lâu hơn, làm cho da bị kích ứng, bít lỗ chân lông gây ra mụn.

Theo soha

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng