Cùng học cách trang điểm mắt cổ điển phù hợp mọi thời đại

0
Cập nhật lần cuối

Hãy cùng Tập trang điểm học cách trang điểm cổ điển vừa đơn giản lại không bao giờ sợ lỗi mốt cho mỗi ngày tới công ty chúng ta trở nên mới lạ hơn nhé.

7 kiểu trang điểm mắt cổ điển không bao giờ lỗi thời

Bạn tự hỏi bữa tiệc sắp tới bạn sẽ trang điểm như thế nào? Liệu có nên trang điểm theo những phong cách cổ điển đã cũ? Đừng chần chừ nữa. Tôi có thể nói với bạn rằng cứ làm những gì bạn muốn, bạn thấy phù hợp bởi cổ điển không hẳn là lỗi thời. Dưới đây là 7 cách trang điểm mắt cổ điển luôn gây ấn tượng, chẳng bao giờ sợ lỗi thời cả. Hẳn phải có ít nhất một cách dưới đây bạn đã từng thử và thích.

1. Mắt mèo cổ điển

7 kiểu trang điểm mắt cổ điển không bao giờ lỗi thời

Một trong những trang điểm mắt cổ điển nhất là mắt mèo cổ điển. Dù có thể hơi mất thời gian để bạn nắm được cách kẻ một đôi mắt mèo đáng yêu nhưng có một vài mẹo có thể giúp bạn.

Bước 1: Sau một lớp kem lót mỏng có tông màu sáng để cân bằng sắc da và cho lớp phấn mắt giữ lâu hơn, bạn hãy bôi lên một lớp kem nền.

Bước 2: Chọn màu mắt nhẹ trung tính như màu vanilla nhạt đối với làn da sáng hoặc màu latte (vàng cà phê sữa) cho sắc da tối hơn. Sau đó, phủ màu mắt nâu nhẹ, lỳ, không nhũ lên mí mắt.

Bước 3: Để có một đôi mắt mèo hoàn hảo, kẻ những viền mắt đậm. Nếu bạn đã có kinh nghiệm, hãy dùng kẻ mắt nước. Với người mới bắt đầu, nên dùng kẻ mắt dạng gel bằng chiếc cọ vát đầu. Bạn cần kẻ mỏng và sát đường chân mi mắt. Kẻ một đường mảnh theo hướng ngược lên từ đuôi mắt dưới sao cho đường kẻ này cắt với khóe mắt.

7 kiểu trang điểm mắt cổ điển không bao giờ lỗi thời

Tiếp tục tô đậm khoảng trống được tạo ra giữa đường kẻ mi dưới với khóe mắt.

7 kiểu trang điểm mắt cổ điển không bao giờ lỗi thời

Kẻ lia các đường cọ tiếp nối với nhau để vẽ được đường cat-eye thật đầy đặn.

7 kiểu trang điểm mắt cổ điển không bao giờ lỗi thời

Ở cuối đường kẻ này, bạn có thể kẻ hất lên một chút theo hướng ngược với mí mắt để tạo hình dáng đôi cánh.

Bước 3: Giờ thì uốn cong mi, chải mascara và bạn đã trang điểm xong cho đôi mắt rồi đấy.

2. Mắt khói

7 kiểu trang điểm mắt cổ điển không bao giờ lỗi thời

Một đôi mắt khói không cần phải quá đậm. Bạn có tự trang điểm một đôi mắt khói cổ điển với tất cả các tông màu mắt. Nhưng bạn vẫn thích một đôi mắt khói màu tối, hãy đọc các bước dưới đây:

Bước 1: Dùng những tông màu sáng cho phần mí mắt bên trong gần sống mũi hơn, bạn có thể chọn tông màu trắng, bạc hoặc chỉ đơn giản là những tông màu nhẹ trung tính miễn là nó sáng hơn màu da của bạn.

Bước 2: Sau đó dùng cọ tán màu mắt  tán màu nâu trung tính vào đường gấp của mí mắt và lên một nửa mí mắt gần đường kẻ viền mắt phía bên phía ngoài để tạo lớp lớp nền cho mắt thật hoàn hảo.

Bước 3: Khi bạn đã thấy màu mắt đủ đậm, tán thêm màu đen, ghi hoặc nâu đậm lên đường gấp của mí mắt và phần đuôi mắt.

Bước 4: Để tạo độ sâu và sắc sảo cho đôi mắt, kẻ eyeliner và dùng mascara màu tối.

7 kiểu trang điểm mắt cổ điển không bao giờ lỗi thời

3. Màu mắt trung tính

7 kiểu trang điểm mắt cổ điển không bao giờ lỗi thời

Trang điểm mắt theo tông màu trung tính chẳng làm bạn phải nhớ nhiều các bước hay qui tắc như hai cách trang điểm mắt trên. Bạn có thể trang điểm mắt theo cách này hằng ngày.

Tuy nhiên, kiểm soát tốt tông màu da của bạn sẽ thực sự giúp bạn chọn được những tông màu mắt trung tính phù hợp cho bạn dễ dàng hơn nhiều.

Tông  màu má và môi cũng cần phù hợp hợp với tông màu mắt trung tính mà bạn chọn.

Nếu sắc da bạn hơi tái, xanh xao, bạn muốn gương mặt mình hồng hào hơn. Hãy lựa chọn những tông màu má sáng hơn kết hợp với son hồng, các tông màu vanilla hay nâu nhẹ cho mắt. Nếu sắc da của bạn hơi vàng , lựa chọn các tông màu nâu, cam tươi, san hô.

Với cách trang điểm mắt này, chú ý kẻ đường viền mắt thật mảnh. Uốn thật cong mi và thêm mascara.

3. Nhũ bóng cá tính

7 kiểu trang điểm mắt cổ điển không bao giờ lỗi thời

Đôi mắt nhũ lấp lánh thích hợp cho những bữa tiệc đêm.

Màu vàng ánh kim, vàng hồng nhạt hay bạc trên mí mắt đều rất đáng yêu. Bạn còn có thể kết hợp những màu sắc này với đôi mắt khói. Dùng nhũ bóng ở phần mí dưới và thêm một chút vào cây highlight của bạn. Hãy chọn tông màu matte mờ cho phần gấp ở mí mắt, đừng cố chọn tông màu tối hơn cho đường gấp đáng yêu này như 2 cách trang điểm mắt ở trên.  Nếu bạn muốn dùng nhũ màu vàng kim, hãy thử kết hợp với một chút màu nâu sô cô la. Thêm đường kẻ viền mắt bằng chì và làm mờ một chút ở phần đuôi. Thêm mi giả nếu bạn muốn. Một khi nhũ bóng đã khô, thêm một chút mascara ở phần đầu và chân mi. Bạn đã sẵn sàng cho bữa tiệc lung linh đêm nay rồi đó.

4. Đôi mắt màu nude

7 kiểu trang điểm mắt cổ điển không bao giờ lỗi thời

Một trong những kiểu trang điểm mắt cổ điển tôi yêu thích nhất chính là đôi mắt màu nude đơn giản bởi bạn có thể tự tin với đôi mắt nude từ chỗ làm tới bữa tiệc đêm. Đơn giản luôn đẹp.

Phủ lên mắt lớp nền và phấn bột. Dùng một cây mềm như bông lớn để quét phấn má hồng hoặc tông màu mắt hồng trung tính lên mí mắt và vào vào phần đường gấp của mí mắt. Nhưng nhớ, sau đó đánh nhẹ để phấn không dính lại cây cọ mắt bạn vừa dùng. Và như thường lệ, uốn mi và chải mascara từ chân mi tới ngọn. Lông mày bạn cũng cần được chăm chút trong cách trang điểm mắt sang trọng này. Sử dụng cọ vát đầu để định hình và  tán bột mày hoặc phấn mắt  lên lông mày của bạn. Tông màu bạn dùng cho lông mày cần sáng hơn màu lông mày của bạn.  Để nhanh hơn, bạn có thể dùng chì kẻ lông mày để kẻ viền và tô  thay vì cọ trang điểm.

6. Các tông màu tươi

7 kiểu trang điểm mắt cổ điển không bao giờ lỗi thời

Thỉnh thoảng, tôi thật muốn dùng những tông màu neon vàng để có một mắt thật nổi bật, rực rỡ. Nhưng chỉ là nghĩ và muốn thôi. Nếu bạn vẫn còn ở độ tuổi teen,  bạn vẫn có thể thử, đây là lúc bạn có thể thử nhiều màu sắc. Nhưng hãy chú ý dùng những loại cọ lông thật mượt và đánh đều lên phần mí dưới, chỉ đánh phần mí trên ở dưới đường gấp của mí mắt, đừng đánh vượt lên quá đường gấp này. Nếu bạn không có đường gấp mí rõ ràng thì chỉ đánh màu mắt tươi này đủ cao để nhìn thấy thôi. Và luôn nhớ, dùng kem lót trước khi dùng kem nền và phấn phủ lên mí mắt để lớp phấn mắt của bạn giữ được lâu và không bị lem nhem chỉ sau vài giờ.

7. Lông mi giả thật cong

7 kiểu trang điểm mắt cổ điển không bao giờ lỗi thời

Một trong những điều quan trọng để trang điểm mắt kiểu cổ điển này đẹp là bạn phải có những công cụ tốt, cụ thể là mi giả, dụng dịch dán mi và cây kẹp mi.

Bạn cần chọn loại mi giả phù hợp với dáng mắt. Ví dụ như với dáng mắt tròn, bạn nên dùng mi giả mỏng không quá dày; với mắt sụp mí, bạn hãy dùng mi giả nhấn ở phần trung tâm; với đôi mắt sâu, dùng mi giả thật dài để đôi mắt long lanh như mắt búp bê….

Một khi bạn đã hiểu các bước thực hiện, trang điểm mắt theo phong cách cổ điển là rất dễ. Một khi bạn đã thành thạo, bạn có thể trải nghiệm những màu sắc khác nhau mà bạn chưa từng thử để làm mối một chút diện mạo của mình.

Ms Rua

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng