Cách trang điểm chống trôi lâu

0

Trang điểm cho ngày mưa cần phải có được sự giữ bền bỉ, sử dụng đúng những đồ trang điểm và xịt khoáng chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Hãy để việc trang điểm của bạn đồng hành với nó và luôn giữ nó trong túi mình cả ngày.

1. Làm ẩm da đúng cách

Sử dụng quá nhiều kem dưỡng ẩm chắc chắn là sự lựa chọn sai lầm trong những ngày mưa. Hãy trung thành với lớp kem dưỡng ẩm mỏng vào buổi sáng, tốt nhất là với hiệu ứng lỳ. Một loại kem dưỡng ẩm màu có thể là lớp kem lót hoàn hảo mà bạn cần cho một ngày mưa.

2. Bắt đầu với một lớp kem lót tốt

Nếu bạn không muốn bỏ qua lớp nền thì việc trang điểm trong ngày mưa phải bao gồm lớp lót. Nó giúp bảo vệ cả lớp kem ẩm bạn vừa bôi lẫn bất cứ loại kem nền nào bên trên. Bạn cũng nên sử dụng một lớp kem lót cho vùng mắt nếu bạn không muốn có một ánh nhìn uể oải thiếu sức sống. Thậm chí ngay cả khi bạn sử dụng những sản phẩm trang điểm chống thấm nước thì lớp kem lót vẫn là rất cần thiết.

Mách nàng bí quyết trang điểm lâu trôi những ngày mưa gió

3. Bỏ qua lớp nền dày

Ngay cả khi bạn cảm thấy thật sự cần một lớp che phủ tối đa, lớp nền dày là lựa chọn tồi tệ nhất để trang điểm trong những ngày mưa, dù nó là dạng bột, kem hay chất lỏng đi chăng nữa. Nếu bạn không muốn lớp trang điểm bị trôi đi, kể cả khi đã được hỗ trợ bởi một lớp lót tốt thì hãy sử dụng một lớp kem thật mỏng và phủ bên ngoài một lớp phấn bột để trông tươi tắn hơn.

4. Sử dụng lớp phủ bóng

Để trở nên rạng rỡ hơn trong những ngày không có ánh nắng mặt trời thì việc trang điểm của bạn nên bao gồm hoặc là một loại kem dưỡng ẩm lỳ, hoặc một lớp kem lót bóng. Bạn không nên sử dụng quá nhiều bột phấn vì nó sẽ rất dễ bị trôi trong độ ẩm cao.

Mách nàng bí quyết trang điểm lâu trôi những ngày mưa gió

5. Sử dụng các sản phẩm không thấm nước

Đây hiển nhiên là một bước quan trọng khi trang điểm trong những ngày mưa.  Mascara và bút kẻ mắt cần phải thuộc loại không thấm nước sẽ giúp bạn trở nên xinh đẹp suốt một ngày dài ngay cả khi bạn phải đối diện với một cơn mưa hay chỉ là những ngày độ ẩm cao. Nếu mắt bạn xảy ra tình trạng ướt, hãy nhớ là đừng bao giờ dụi. Hãy để không khí làm nó tự khô hoặc nhẹ nhàng thấm bằng khăn giấy mềm nhé.

7. Chọn đúng loại son

Son bóng có lẽ là ý tưởng tồi tệ nhất trong thời tiết mưa gió. Không chỉ là việc môi bạn sẽ dính toàn cát bụi, mà còn là cách trang điểm sai. Bạn có thể lựa chọn son lì hoặc loại son bám màu lâu. Hãy kẻ đường viền môi trước khi tô son để có thể giữ được màu lâu nhé.

8. Chọn những sản phẩm kem 

Hảy để những sản phẩm phấn vào những ngày khác. Trang điểm vào những ngày mưa sẽ bền và tốt hơn nếu bạn sử dụng sản phẩm từ kem, có nghĩa là tất cả mọi thứ từ mắt tới má. Một khi bạn kết hợp tất cả các loại kem, bạn sẽ trông hoàn hảo hơn ngay cả khi trời mưa.

Mách nàng bí quyết trang điểm lâu trôi những ngày mưa gió

9. Kết thúc trang điểm với bước xịt khoáng

Có được nét rạng rỡ phủ sương khiến cho bạn trông tuyệt nhất khi tiết trời ẩm ướt. Trang điểm cho ngày mưa cần phải có được sự giữ bền bỉ và xịt khoáng chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Hãy để việc trang điểm của bạn đồng hành với nó và luôn giữ nó trong túi mình cả ngày. Chỉ với một màn phun sương, việc trang điểm của bạn sẽ mởi mẻ hơn bao giờ hết mà không cần tô hay sửa lại bất kỳ điều gì .

 Nguồn: BC

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng