Tẩy trang và những điều bạn chưa biết

0

Một nguyên tắc vàng khi bạn sử dụng đồ trang điểm đó là trước khi đi ngủ phải tẩy trang hết sức cẩn thận và sạch sẽ nếu không bạn sẽ nhận phải rất nhiều rắc rối đến với làn da.

8 điều chẳng ai nói với bạn về việc tẩy trang

Và có 8 điều dưới đây thì hẳn chưa ai nói với bạn về việc tẩy trang:

1 Bạn không nên tẩy trang qua loa trước khi ngủ, cần phải tấy trang cần thận, thật sạch:

Có thể bạn phải “đấu tranh tư tưởng” trên chiếc giường giữa việc tẩy trang trước khi ngủ và cảm giác quá mệt sau một ngày dài đối mặt với công việc hay căng thẳng. Đấu tranh chống lại những cơn ngáp và tẩy trang là rất quan trọng. Nhớ rằng, trong khi chúng ta ngủ, làn da của chúng ta sẽ tự tái tạo lại, và nếu lỗ chân lông đầy các sản phẩm trang điểm lẫn mồ hôi và dầu, làn da sẽ không thể thở, không thể phục hồi lại được như cũ, chưa kể đến tắc lỗ chân lông gây ra những nốt mụn xấu xí vào hôm sau.

Những chiếc khăn lau tẩy trang là chẳng thể đủ với bạn đâu. Dùng những loại khăn tẩy trang này rất nhanh và dễ dàng cuốn đi lớp trang điểm trên bề mặt da nhưng chúng chẳng thẻ đủ để loại bỏ toàn bộ lớp trang điểm của bạn. Nếu bạn vẫn muốn dùng khăn tẩy trang, hãy dùng chúng trước sau đó dùng sữa rửa mặt.

2 Luôn luôn buộc chặt tóc ra đằng sau trước khi tẩy trang

Hất rồi buộc tóc chặt ra đằng sau là những động tác khá cần thiết cho công đoạn tẩy trang của bạn. Nghe có vẻ ngớ ngẩn, bạn nghĩ đó là đương nhiên hoặc có thể bạn chưa nghĩ đến điều này những chỉ cần nhớ: hãy làm đúng thế đi. Tóc của bạn sẽ không tiếp xúc với da mặt của bạn để dính thêm một ít phấn nào đó chẳng hạn cũng như chẳng làm vướng víu khi bạn bôi kem tẩy trang, đường chân tóc cũng sẽ lộ ra là điều vô cùng quan trọng. Tại sao ư? Bởi vì rất nhiều cặn trang điểm thường tích tụ ở đây. Giờ thì bạn hiểu rồi chứ?

3 Làm sạch mặt hai lần:

Khi bạn rửa sạch mặt để loại bỏ lớp trang điểm, làm sạch mặt hai lần là một gợi ý cho bạn. Lần đầu tiên là để loại bỏ các sản phẩm trang điểm và lần thứ hai là để làm sạch sâu cho làn da.  Thêm vào đó, vào lần rửa mặt thứ hai của bạn, bạn nên tập thói quen massage da mặt để tăng cường tuần hoàn máu cho vùng da này giúp sắc da trông khoẻ mạnh và rạng rỡ.

4 Bắt đầu từ môi

Tẩy trang nên tiến hành theo nhiều bước và từng bước một, bước đầu tiên hãy tẩy trang từ môi của bạn. Dù bạn có dùng son màu nude hay màu đậm ấn tượng, sẽ chẳng đẹp đẽ gì khi những màu son này lem ra mặt của bạn cả. Tẩy trang cho môi trước để tránh những sự cố tương tự như vậy ở những bước sau.

5 Chuyển lên mắt

Tiếp theo là mắt của bạn. Bạn cần nhớ khi loại bỏ các sản phẩm trang điểm cho mắt là vùng da xung quanh khá là mỏng và nhạy cảm. Điều này có nghĩa bạn cần phải thật nhẹ nhàng và không bao giờ được chà xát mạnh. Để đạt hiệu quả tốt nhất, chấm miếng bông cotton vào dung dịch tẩy trang và nhẹ nhàng lau trên vùng da mắt một lát để làm lớp trang điểm mắt nhẹ đi, bớt bám hơn và bạn có thể lau sạch một cách nhẹ nhàng.

6 Bạn có thể dùng đến gel dưỡng ẩm loại Petroleum jelly

Nếu bạn trang điểm đôi mắt màu tối bằng những sản phẩm trang điểm lâu trôi hay chống thấm nước, vậy thì công đoạn tẩy trang của bạn sẽ phải mất thời gian và cẩn thận hơn bình thường. Trong trước hợp này, bạn có thể thử dùng Petroleum jelly. Tin tôi đi, bạn sẽ ngạc nhiên vì loại gel này loại bỏ được cả những sản phẩm trang điểm có công thích lâu trôi “cứng đầu”.

7 Cuối cùng là lớp nền của bạn

Bước tẩy trang cuối cùng chính là loại bỏ lớp kem nền tran da. Bôi sản phẩm tẩy trang lên mătẹ và rửa sạch lại bằng nước. Sau đó, tiếp tục làm sạch da với nước hoa hồng loại khoảng hay toner và hoàn thành bằng kem dưỡng ẩm để cung cấp nước cho làn da.

8 Hơi nóng chính là người bạn của bạn

Để tẩy trang hiệu quả hơn, hãy ngâm một miếng khăn mătẹ vào nước nóng. Để vài giây và đặt lên mắt. Hơi nóng sẽ mở các lỗ chân lông và giúp loại bỏ bụi bẩn thừa thãi có thể còn sót lại trên làn da của bạn.

Ms Rua (Theo Giadinhvn.vn)

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng