Những quy luật bất di bất dịch khi trang điểm mắt

0

Trang điểm mắt không chỉ là sử dụng kẻ mắt trắng, nhũ nhũ óng ánh và hàng mi quyến rũ… Tham khảo ngay những quy luật bất di bất dịch khi trang điểm mắt bạn nên biết.

5 quy luật trang điểm mắt ban ngày

Kẻ mắt trắng, nhũ nhũ óng ánh và hàng mi quyến rũ là một trong số cách trang điểm chúng ta yêu thích, nhưng ai cũng biết, trong rất nhiều bộ phim bạn thường xem chẳng hạn, không phải lớp trang điểm ấy lúc nào cũng phù hợp vào ban ngày. Để có được cái nhìn chuẩn xác về ranh giới những gì hợp và không hợp, những gì là quá mức cần thiết ở văn phòng làm việc, cùng tham khảo 5 quy luật trang điểm ban ngày cho mắt từ chuyên gia trang điểm Tanya Chavez nhé!

1. Tránh màu đen và sự óng ánh

“Đầu tiên, tôi tin rằng makeup có thể thật vui và làm bật lên vẻ đẹp của bạn. Tuy nhiên, nếu phải làm việc trong môi trường doanh nghiệp hay cần thiết lập đàm phán, makeup cho mắt quá nhiều có thể không thích hợp. Chẳng hạn, mắt màu khói không thể phù hợp hàng ngày với bạn ở nơi làm việc. Tránh sử dụng các màu như đen, xanh thẫm hoặc bất cứ thứ gì lấp lánh nhé,” – lời khuyên của Chuyên gia trang điểm Chavez.

2. Kẻ line tinh tế

Nếu bạn rất yêu các đường kẻ, nhưng không muốn trông quá lộ, hãy tham khảo kĩ thuật tuyệt vời này để có được những đường line tinh tế “Kẻ thật sát vào đường mi – như vậy mi trông dày và đen hơn” hoặc “dùng kẻ mắt dạng bột nén (cake eyeliner) với cọ cứng, phẳng. Bạn có thể kẻ dưới hàng mi để có một đôi mắt hun hút tự nhiên như không trang điểm”.

3. Làm sáng đôi mắt màu khói

Nếu bạn vẫn yêu nhất đôi mắt mình với màu khói, và cảm thấy nó không phải hoàn toàn không hợp với ban ngày. Lựa chọn các tông màu tinh tế hơn như màu mận, xám hay nâu, bạn hoàn toàn có thể tạo nên đôi mắt màu khói đáng yêu cho ban ngày. Sử dụng tông màu tối nhất gần với màu kẻ mi sau đó tán đều lên phía trên mí mắt, bạn có thể tạo ra hiệu ứng hoàng hôn. Sau đó hoàn thiện với mascara màu đen nhé.” – theo chuyên gia Chavez.

4. Sự đơn giản

Nếu bạn cần có nguồn cảm hứng cho việc makeup mắt vào ban ngày, chuyên gia đã chia sẻ công thức như sau. “Đầu tiên, khi trang điểm mắt, tôi thoa một lớp kem hợp với màu da để làm sáng lên đôi mắt mắt của mình. Tiếp theo, tôi kẻ mắt dưới hàng mi để mi trông dầy hơn. Thứ 3, tôi kẻ mày. Chân mày tạo khung cho đôi mắt, vì vậy đừng bao giờ quên định hình cho chúng. Cuối cùng, khoác lên mi một lớp mascara. Và cứ như vậy thì ngày nào trông bạn cũng thật tươi tắn và tràn đầy sức sống.”

5. Điều mình yêu

Quy luật quan trọng nhất bạn cần nhớ: “Đừng bao giờ bôi lên mặt những thứ bản thân không tự tin. Makeup có thể mang cho bạn sự tự tin từ bên trong. Nếu bạn yêu màu phấn mắt sáng, hãy sử dụng chúng, nhưng cần chắc rằng tất cả màu sắc đều hợp với tông màu da và màu mắt của bạn.” – Theo chuyên gia Chavez. Khi vẫn còn nghi ngờ, sử dụng tông màu bạn vẫn yêu thích luôn chắc chắn giúp bạn trở nên xinh đẹp rạng ngời hơn bao giờ hết.

Vậy bạn muốn đôi mắt mình nên mang phong cách trang điểm nào? Chúng tôi cũng rất tò mò, hãy bày tỏ ý kiến của mình trong phần bình luận nhé!

Ms Rua

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng