Những lỗi cơ bản khi trang điểm khiến bạn bị già đi

0

Dưới đây là 5 lỗi thường gặp phải trong trang điểm sẽ khiến bạn trông già đi so với tuổi của mình. Hãy đọc và rút ra cho mình những kinh nghiệm quý báo.

Những thói quen trang điểm làm bạn già đi

1. Dùng cọ ngắn đầu tròn to

Có thể người ta vẫn dạy bạn tán phấn má theo những đường kẻ sọc từ gò má tới đường chân tóc bằng chiếc ọ ngắn đầu tròn to. Nhưng theo các chuyên gia trang điểm, cách tán phấn má này đã lỗi thời rồi. Ngày nay, trang điểm phấn má trông thật tự nhiên mới là xu hướng. Tập trung vào những tông màu má hồng phớt hay hồng nhạt và chỉ dùng trên phấn má trên vùng da ở chính giữa gò má, sau đó bạn có thể dùng cọ đầu to vẫn dùng để loại bỏ bụi phấn thừa trên mặt để tán phấn má ra ngoài.

2. Dùng quá nhiều kem nền

Lớp nền dày có thể  giữ được lâu nhưng lại làm bạn trông già đi. Để trông thật trẻ trung, tự nhiên, theo chuyên gia trang điểm, bạn nên dùng công thức: kem lót primer, kem nền và phấn phủ bột những chỉ ở những vị trí bạn thấy cần thiết như là vùng chữ T. Bạn nên dùng kem nền tạo lớp mỏng hơn là những kem nền dạng kem đặc.

3. Trang điểm theo phong cách matte, không bóng, dùng các tông màu mờ, xỉn

Nếu nhắc đến gương mặt trẻ trung, bạn có thể nghĩ ngay đến làn da căng sáng, đôi mắt long lanh, bờ môi căng mọng. Nhưng nếu bạn trông đã lớn tuổi rồi thì tránh trang điểm theo hướng này bởi vì kiểu trang điểm này sẽ làm bạn trông lòe loẹt không hề thích hợp với độ tuổi của bạn. Nhưng nếu nghĩ ngược lại, nếu bạn còn trẻ nhưng lại dùng quá nhiều những tông màu xỉn, mờ (matte), chắc chắn rồi, bạn sẽ trông già hơn sau khi trang điểm.

4. Nhổ cho lông màu quá mỏng

Nếu bạn nhổ quá nhiều làm cho lông mày của bạn chỉ là một đường mỏng, bạn đang làm mình già đi rồi. Lông mày mỏng chỉ mốt ở thập kỉ 90 của thế kỉ trước. Hãy nhìn các siêu mẫu hiện nay như Cara Delevigne. Xu hướng ngày này là đường lông mày đâm, rậm, dày sẽ làm bạn trông trẻ và tự nhiên hơn.

5. Kẻ khung lông mày quá đậm

Thật không may là một số người không được phú cho đôi lông mày được để cập ở trên  và cần phải trang điểm để có được. Vậy nếu bạn là một trong số đó, thì hãy hạ bút chì mày xuống và dùng bột kẻ mày để bạn có được cặp lông mày trông tự nhiên và hãy nhớ dùng tông màu gần nhất với lông mày nguyên gốc của bạn.

Ms Rua (Theo Giadinhvn.vn)

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng