Những dấu hiệu nào chứng tỏ bạn đang nghiện makeup

0
Cập nhật lần cuối

Bạn có đang là một con nghiện trang điểm? Bạn có thể tưởng tượng thấy mình trong tình trạng không makeup chưa? Hãy kiểm lại 5 dấu hiệu nhận biết sau đây ngay nhé!

Nghiện makeup là có thật. Mọi người có thể chế giễu nó những những thể nói cho bạn biết hậu quả của chứng nghiện makeup là như thế nào. Ai cũng có thể bị nghiện makeup, không phân biệt tuổi tác và thời gian. Trong khi mỹ phẩm giúp bạn trở nên xinh đẹp hơn, thì việc mang chúng mọi lúc lại có thể khiến bạn nhận hậu quả ngược lại.

6 dấu hiệu của hội chứng nghiện makeup

1. Bộ sưu tập mỹ phẩm không điểm dừng

Cẩn thận đấy! Nếu bạn đang tích trữ quá nhiều mỹ phẩm, sau đó thì bạn bị nghiện. Bạn có thể đã có quá đủ, nhưng cũng không thể dừng bạn tiếp tục bổ sung thêm và thêm nữa vào bộ sưu tập của mình. Đủ rồi, bạn có thể vứt bớt những sản phẩm đã cũ và sau đó mua một bộ mới. Không có lý do để bạn phải giữ lại những sản phẩm đã dùng quá lâu, thậm chí hết hạn cả.

2. Số lượng màu giống nhau, không thể đếm hết

Hãy kiểm tra lại toàn bộ. Bạn có thể sẽ sốc khi tìm thấy 15 thỏi son màu giống nhau, 25 thỏi son đỏ, 15 màu phấn mắt tương tự nhau, 10 bronzer màu be và không quên màu kem BB và CC giống nhau từ cùng một thương hiệu? Để xem, bạn không phải là chuyên gia trang điểm cần đến tất cả chúng cùng lúc. Đây là những triệu chứng có thể thấy của chứng nghiện rồi!

Giải pháp: hãy cắt giảm số lượng. Bạn có thể giữ lại 2 hoặc tối đa là 3 mỗi loại. Đừng nhiều hơn nữa. Vứt bỏ toàn bộ những sản phẩm bạn đã không động tới thời gian gần đây đi nhé.

3. Dừng chân ở bất kỳ cửa hàng mỹ phẩm nào

Bạn thường xuyên thấy mình lạc giữa thế giới mỹ phẩm? Có thể đó là vô số những bài hướng dẫn trang điểm trên mạng hoặc trong cuốn sách bạn yêu thích, hoặc thậm chí là siêu thị – nếu thấy mình đã mất đi thứ gì đó trong thế giới mỹ phẩm, thế thì đây là lúc cao điểm bạn cần ý thức! Hãy chỉ để chúng vào phần viện trợ để bổ trợ cho vẻ đẹp của bạn. Đừng theo sát chúng để tiêu tốn lãng phí và rồi sơ ý hủy hoại cuộc sống của chính mình!

4. Sốt sắng quá mức về mỹ phẩm

Cô X là phụ nữ 30 tuổi, với ngân sách phân bổ cho các chi tiêu sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, ý thức về vẻ đẹp đã vượt qua khỏi ngân sách quy định và cô bắt đầu tiêu quá nhiều cho các sản phẩm trang điểm. Nếu bạn thấy điều đó quá bình thường, có thể bạn cũng đang bị cuốn vào cơn sốt makeup. Cách duy nhất để kết thúc vấn đề là nhận ra thực tế và lên kế hoạch chi tiêu hợp lý. Phân bổ ngân sách mỗi tháng và cố gắng mua các sản phẩm trang điểm chỉ trong ngân sách dự kiến thôi nhé.

5. Tốn quá nhiều thời gian để trang điểm

Một dấu hiệu điển hình của một người nghiện trang điểm là bạn mất thời gian rất lâu để sẵn sàng ra ngoài! Bạn sẽ gặp vấn đề với bộ móng hay son môi của mình, hoặc là nếu mọi thứ đều ổn, thì bạn sẽ cảm thấy mắt mình đã trang điểm quá đậm. Bạn luôn muốn làm sao để trông thật hoàn hảo – và không thể chịu đựng được dù chỉ một bất cẩn cực kỳ nhỏ. Thôi nào, makeup tăng thêm vẻ đẹp của bạn và không phải dùng để che đi toàn bộ bản thân bạn đâu!

Giải pháp: nguyên nhân chính từ bản thân bạn. Hoàn toàn ổn dù bạn có bỏ qua màu móng đó. Suy nghĩ rằng bạn luôn xinh đẹp. Một khi đã thuyết phục được chính mình, bạn sẽ chẳng cần đến thủ thuật gì cả.

Mọi người, đặc biệt là phụ nữ, luôn sở hữu khao khát lớn lao với việc làm đẹp. Cùng với khát khao tích trữ và những biển quảng cáo ở khắp nơi, bạn bị cám dỗ bởi chúng. Nghiện makeup không được cho là một rối loạn ám ảnh cưỡng chế. Bạn phải tự kiểm soát bản thân, chấp nhận sự thật, chấp nhận vẻ ngoài của chính mình. Và, sau đó bạn sẽ tìm thấy bình an trong lòng.

Nếu biết ai đó là con nghiện trang điểm thì bạn có thể giúp họ thay đổi cuộc sống!

Hãy phản hồi ý kiến của bạn cho chúng tôi trong phần bình luận nhé!

Ms Rua

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng