Nghệ thuật làm mới tone màu trang điểm

0

Gương mặt của bạn sẽ trở nên ấn tượng hơn với một tone màu trang điểm mới lạ. Bạn đã biết cách làm mới những tone màu này như thế nào chưa?

Biến hóa làm mới tone màu trang điểm

Xem thêm:

Che khuyết điểm và kem nền. Nếu như bạn muốn có lớp nền tự nhiên nhất thì thay vì sử dụng thành 2 bước riêng rẽ, bạn có thể trộn lẫn che khuyết điểm và kem nền. Trộn kem nền và ch khuyết điểm trong lòng bàn tay theo tỉ lệ 50:50 sẽ cho bạn lớp nền nhẹ nhàng, tỉ lệ 70:30 sẽ cho bạn độ che phủ vừa phải. Sử dụng cả che khuyết điểm và kem nền rõ ràng là sẽ đem lại cho bạn một làn da căng mịn đáng mơ ước.

Biến hóa làm mới tone màu trang điểm

Kem nền mỏng. Bạn hãy thử thêm một chút tinh chất lô hội vào kem nền trước khi thoa lên mặt. Chúng sẽ làm lớp kem mỏng đi và giúp da mặt thoáng hơn.

Biến hóa làm mới tone màu trang điểm

Kem lót + kem nền. Bí quyết tạo nên làn da trong vắt chính là trộn vài giọt kem lót với kem nền trước khi tán mỏng lên da. Kem lót giúp hạt phấn trong kem nền tan mềm ra, dễ dàng thấm đều vào da. Đồng thời, loại kem lót bạn chọn còn giúp tăng hiệu ứng cho kem nền. Kem lót ánh ngọc trai giúp làn da căng mịn, làm mờ lỗ chân lông.

Biến hóa làm mới tone màu trang điểm

Son màu nổi + son nude. Bạn được tặng cây son màu quá chói so với làn da của mình, hay chỉ đơn giản muốn tìm một cách thể hiện mới cho màu son rực rỡ, hãy thử phủ một lớp mỏng son nude lên trên. Lớp son nude màu da giúp màu son chói “đằm” lại mà không làm thay đổi nhiều màu son gốc.

Biến hóa làm mới tone màu trang điểm

Má hồng dạng kem + má hồng dạng bột. Phấn dạng kem rất “ăn” nhưng hơi bóng và dễ bay, còn phấn dạng nén lại kém tự nhiên. Tổ hợp của hai loại phấn này mang đến kết cấu kem – phấn mềm mại và tự nhiên. Tán một lớp mỏng màu má dạng kem lên toàn bộ gò má, rồi phủ phớt phần đỉnh bằng màu má dạng bột sẽ giúp bạn có đôi gò má ửng hồng tự nhiên.

Biến hóa làm mới tone màu trang điểm

Màu mắt + son bóng. Đây chính là tổ hợp lạ nhất nhưng cũng là xu hướng mới nhất từ các sàn diễn thời trang. Sau khi đánh phấn mắt, bạn chỉ cần phủ một lớp mỏng son bóng lên toàn bộ bầu mắt để có ánh nhìn loang loáng nước. Son bóng dạng gel đặc lâu trôi, không chứa nhũ sẽ giúp lớp bóng mắt không bị chảy loang. Bạn có thể thử với màu son trong suốt hoặc cam nhạt, nâu nhạt, ánh đồng…

Biến hóa làm mới tone màu trang điểm

Trộn màu son môi như ý: Cũng giống như việc pha trộn màu sơn móng tay, bạn hoàn toàn có thể tạo nên màu son riêng cho mình bằng cách trộn bột màu với một ít son bóng trên một chiếc đĩa nhỏ rồi dùng cọ phủ lên môi.

Biến hóa làm mới tone màu trang điểm

Highlighter + kem che khuyết điểm dạng lỏng. Nếu bạn thấy khó khăn để che dấu những chỗ phồng dộp và có một thủ thuật để bạn che dấu những chỗ đó bằng kem che khuyết điểm. Trộn kem che khuyết điểm dạng lỏng với một ít highlighter và vỗ lên chỗ vùng da bị phồng rộp. Sau đó thoa highlighter lên chỗ có nếp nhăn, điều này giúp cung cấp độ tỏa sáng và tạo một ảnh hưởng láng mịn trên làn da.

Biến hóa làm mới tone màu trang điểm

Móng tay bắt mắt. Dành cho lớp nền móng, bạn hãy trộn lẫn kem che khuyết điểm và một chút son dưỡng. Chúng có thể giúp móng sáng khỏe. Hãy kết hợp màu móng nổi bật mà bạn thích với một chút nhũ cho thêm phần nổi bật.

Biến hóa làm mới tone màu trang điểm

Mix phấn nền màu đậm với kem nền màu sáng theo tỷ lệ 2:1. Sau khi trộn 2 màu này lại, bạn sẽ có được một loại kem nền mới, giúp làn da đều màu và sáng tự nhiên.

(Theo Kiến Thức)

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng