Make và công cuộc làm giàu của chàng trai trẻ

0

Ít ai biết rằng đam mê make up lại giúp chàng trai trẻ này thu nhập khủng như thế nào!

Bỏ học đại học để theo đuổi niềm đam mê

Từ nhỏ, Phan Minh Tâm (SN 1990, TP.HCM) đã yêu thích make up. Năm lên lớp 10, Minh Tâm từng giấu bố mẹ đi đến các lớp học về make up, trang điểm để học thêm. Tuy nhiên, sau khi học hết cấp 3, Tâm lại quyết định thi và đỗ vào khoa Kiến trúc – Xây dựng, Đại học Kiến trúc TP.HCM. Thế nhưng chỉ sau 2 năm học, Minh Tâm cảm thấy đây không phải là ước mơ và đam mê của mình nên đã quyết định bỏ học để theo đuổi nghề make up.

Trốn nhà theo đuổi đam mê make up, 9x thu nhập 40 triệu/tháng

Chàng trai Phan Minh Tâm.

Khi Minh Tâm thông báo quyết định nghỉ học, gia đình cậu đã phản đối quyết liệt. Cậu nhớ lại: “Lúc đó, bố mẹ mình chưa hiểu nhiều về nghề make up nên đã cấm mình vì cho rằng nó không được nam tính. Hơn nữa, mình đang được học tập trong một môi trường tốt, sau này ra trường có bằng cấp, có thể ổn định cuộc sống. Tự dưng, mình lại đi bỏ học và theo đuổi những thứ ‘viển vông’, điều đó khiến gia đình không hài lòng và rất lo lắng”.

Thuyết phục mãi, cuối cùng bố mẹ cũng “nhắm mắt làm ngơ” và đồng ý cho Minh Tâm thực hiện ước mơ. Và từ đó, chàng trai này bắt đầu tìm đến các lớp học make up. May mắn, Minh Tâm đã tìm được một người trong nghề chỉ dạy tận tình và cậu bạn ngày càng hoàn thiện kiến thức và nâng cao kĩ năng về nghề make up.

Thu nhập khủng nhờ đam mê

Quãng thời gian đi học make up với Minh Tâm vô cùng khó khăn. Xuất phát từ một sinh viên, học nghề lại không nhận được bất kỳ sự ủng hộ nào, nên Minh Tâm đã phải tự đi làm thêm để kiếm tiền học. Dù được gắn mác là “trai thành phố” nhưng cuộc sống của Tâm khá vất vả, khó khăn. Tuy nhiên, Tâm đã quyết tâm theo đuổi ước mơ bằng được và luôn luôn tin tưởng bản thân sẽ đạt được thành công.

Trốn nhà theo đuổi đam mê make up, 9x thu nhập 40 triệu/tháng

Quãng thời gian đầu tiên, Minh Tâm gặp rất nhiều khó khăn trong việc theo nghề makeup

Sau một năm học nghề, Tâm lấy nghệ danh Phamita make up mở cửa hàng riêng tại nhà để bắt đầu cho công việc mới. Tâm chia sẻ: “Quãng thời gian đầu, mọi thứ đối với Tâm rất khó khăn. Thứ nhất, vì ‘chân ướt, chân ráo’ vào nghề nên mình không có nhiều kinh nghiệm, kĩ năng lại chưa hoàn thiện. Thứ hai, mình chưa có nhiều mối quan hệ để có thể có nguồn thu nhập cao”.

Biết trước những thách thức đó, Minh Tâm chọn cho mình giải pháp “chậm mà chắc”. Ban đầu, cậu bạn nhận make up miễn phí cho một số người quen, bạn bè của mình. Thấy Minh Tâm làm đẹp, những người này đã “mối lái” cho bạn bè, người thân, dần dần, Minh Tâm bắt đầu có những khách hàng và những khoản thu nhập nhỏ đầu tiên.

Tiếng lành đồn xa, khách hàng của Minh Tâm ngày càng nhiều, khoản thu nhập từ đó cũng tăng dần. Tâm có thêm tiền để sắm sửa đồ nghề và có thêm mối quan hệ. Nhiều khi Tâm phải hoạt động hết công suất, ngày làm 3- 4 ca vì yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, do đam mê nên cậu cảm thấy thích thú hơn là gánh nặng. Cho đến nay thu nhập của Minh Tâm dao động từ 30- 40 triệu/ tháng.

Trốn nhà theo đuổi đam mê make up, 9x thu nhập 40 triệu/tháng

May mắn hơn, Minh Tâm có cơ hội được tiếp xúc và làm việc cho những người hoạt động trong giới showbiz. Cậu bạn từng make up cho rất nhiều ca sĩ, diễn viên, và các hotgirl đình đám như: ca sĩ Phương Thanh, Tina Tình, diễn viên Kỳ Phương, hotgirl Lily Luta,… Minh Tâm cho biết, làm việc với những người nổi tiếng, họ thường xuyên phải trang điểm, tiếp xúc với các kĩ năng làm đẹp tân tiến nên mình có cơ hội nâng cao tay nghề và kiếm thêm thu nhập.

Mở lớp dạy học

Khi đã có chỗ đứng nhất định trong nghề, Minh Tâm bắt đầu mở các lớp dạy học để đào tạo những người có cùng đam mê. Nhưng chàng trai này chỉ nhận tối đa 10 người cho mỗi khóa học, vì cậu quan niệm chất lượng hơn số lượng, quá nhiều học viên thì sẽ không thể chỉ dẫn tận tình cho từng người được. Theo Minh Tâm, số lượng càng ít thì các học viên càng có nhiều cơ hội thực hành và bản thân cậu cũng theo sát được sự tiến bộ, cũng như quá trình học tập của từng học viên.

Trốn nhà theo đuổi đam mê make up, 9x thu nhập 40 triệu/tháng

Các học viên của Phan Minh Tâm.

Minh Tâm cho biết thêm: “Nói đàn ông làm nghề make up không nam tính cũng đúng. Thứ nhất, làm nghề make up rất quan trọng về hình thức bên ngoài nên những người làm nghề thường hay trau chuốt vẻ ngoài để khách hàng cảm thấy dễ chịu. Thứ hai, họ tiếp xúc với con gái và mỹ phẩm nhiều nên cũng có sự ảnh hưởng”.

“Cuộc sống bây giờ của mình rất thoải mái, nghề make up đã mang lại cho mình nhiều thứ. Bỏ học đại học có lẽ là một trong những quyết định liều lĩnh, táo bạo, cũng may ông trời phù hộ để mình có được những thành công bước đầu”, Tâm khẳng định. Tuy nhiên anh chàng cũng khuyên các bạn trẻ: “Vì mỗi người có mỗi hoàn cảnh khác nhau nên nếu các bạn có cơ hội học tập hãy học hết mình, đừng liều lĩnh như mình. Bạn sẽ thành công nếu bạn kiên trì và quyết tâm theo đuổi mục tiêu của bạn”.

Một số hình ảnh make up của Minh Tâm:

Trốn nhà theo đuổi đam mê make up, 9x thu nhập 40 triệu/thángTrốn nhà theo đuổi đam mê make up, 9x thu nhập 40 triệu/thángTrốn nhà theo đuổi đam mê make up, 9x thu nhập 40 triệu/thángTrốn nhà theo đuổi đam mê make up, 9x thu nhập 40 triệu/thángTrốn nhà theo đuổi đam mê make up, 9x thu nhập 40 triệu/thángTrốn nhà theo đuổi đam mê make up, 9x thu nhập 40 triệu/thángTrốn nhà theo đuổi đam mê make up, 9x thu nhập 40 triệu/tháng

Nguồn Tiin

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng