Khi luyện tập bạn nên trang điểm như thế nào

0

Khi tập luyện cơ thể sẽ đào thải ra lượng mồ hôi rất nhiều khiến cho lớp trang điểm của bạn dễ bị trôi và phai đi. Dưới đây là những bật bí thú vị giúp bạn cách trang điểm khi đi tập.

Bí quyết trang điểm khi luyện tập

Dù vậy, vẫn có rất nhiều phụ nữ thà chết cũng không đến phòng tập với những nốt mụn và vết thâm khi không có lớp trang điểm.

Xem thêm:

Nếu bạn đang ở trong nhóm này, sau đây là những bí quyết giúp bạn giải quyết khó khăn đang gặp phải!

1. Rửa mặt bằng sữa rửa mặt không dầu

Bí quyết trang điểm khi luyện tập

Nếu bạn dễ bị mụn trứng cá hoặc bị da dầu, hãy rửa mặt bằng loại sữa rửa mặt không chứa dầu trước khi tập luyện. Điều này sẽ giúp loại bỏ bất kỳ vi khuẩn nào sót lại khi lỗ chân lông mở ra do cơ thể tập luyện.

Bạn cũng nên thoa một lớp dưỡng ẩm nhẹ nhàng đấy, đặc biệt là khi da bạn khá nhạy cảm và có xu hưởng nóng bỏng khi đổ mồ hôi.

2. Dưỡng ẩm và Kem nền

Bí quyết trang điểm khi luyện tập

Kem lót dưỡng ẩm trong nhiều trường hợp có thể thay thế cho kem nền. Chúng giúp phấn phủ lâu trôi cũng như lớp trang điểm của bạn bền đẹp hơn trong suốt buổi học.

Tuy nhiên cả hai sản phẩm phải cùng tông màu, và hợp với màu da của bạn, như vậy lớp trang điểm của bạn trông mới thật tự nhiên.

3. Bạn đã chuẩn bị để dùng kem nền?

Bí quyết trang điểm khi luyện tập

Nếu bạn đã chuẩn bị để dùng kem nền, thì có rất nhiều dòng mỹ phẩm cung cấp loại chống mồ hôi và sẵn có với đủ các tông màu.

Hãy chọn một loại đặc biệt không chứa dầu và có dạng gel hoặc silicone. Chúng vẫn sẽ bị trôi dần khi bạn tập luyện, nhưng sử dụng sản phẩm này thì lỗ chân lông của bạn chắc chắn sẽ thở được.

Bạn có thể cân nhắc việc thoa kem lót trước nếu như da bạn bị dầu hoặc chảy nhiều mồ hôi khi vận động ngoài trời. Kem lót sẽ giúp hấp thụ dầu thừa trước khi bạn thoa kem nền.

4. Đôi mắt

Bí quyết trang điểm khi luyện tập

Bạn sẽ thích dùng phấn mắt dạng gel hoặc dạng lỏng. Ngoài ra, bạn có thể dùng kèm với loại mascara chống nước cho đôi mắt được nhấn nhá nhiều hơn.

Kẻ mắt rất dễ bị lem, hãy chỉ kẻ nó ở trên mí mắt thôi.

5. Hãy để son bóng ở nhà

Bí quyết trang điểm khi luyện tập

Bạn có thể thay son bóng thường dùng bằng son lì vì nó giúp đôi môi có màu tự nhiên hơn mà không bị lo bị lem nhem khi tập luyện.

6. Tẩy trang sạch sau khi tập luyện

Bí quyết trang điểm khi luyện tập

Rửa mặt sạch với sữa rửa mặt dịu nhẹ hoặc loại kem tẩy trang làm da mặt thật sạch.

Để bảo vệ làn da khỏi khả năng bị mụn tấn công, bạn cần tẩy sạch toàn bộ lớp trang điểm, mồ hôi và bụi bẩn.

Xong xuôi bạn hãy thoa kem dưỡng da dịu nhẹ cho da nữa nhé!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng