Kem BB Và Kem Nền nên dùng cái nào tốt hơn

0

Rất nhiều chị em phụ nữ thường đặt câu hỏi Kem BB Và Kem Nền nên dùng cái nào tốt hơn? Dưới đây là những chia sẽ giúp bạn phân biệt, công dụng để chọn ra cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

7 Điểm Khác Biệt Giữa Kem BB Và Kem Nền

Mặc dù hai loại kem này tưởng như là tương tự nhưng vẫn có nhiều điểm khác biệt.

1. Khác biệt trong mức độ che phủ

7 Điểm Khác Biệt Giữa Kem BB Và Kem Nền

Một trong những khác biệt lớn nhất giữa BB cream và kem nền chính là độ che phủ. Kem nền che phủ tốt hơn vì kem nền thường dày hơn. Còn với kem BB, độ che phủ của loại kem này không nhiều, vì thế kem BB sẽ thích hợp cho những chuyến đi biển hay dã ngoại xa của bạn hơn. Kem BB thích hợp với những người bận rộn, trang điểm nhanh gọn.

2. Những lợi ích dưỡng da

7 Điểm Khác Biệt Giữa Kem BB Và Kem Nền

Một số kem nền có các tác dụng dưỡng da nhất định thì kem BB mang lại nhiều lợi ích dưỡng da hơn thế. Bởi, kem BB vốn không phải là kem nền. Nó là loại sản phẩm dưỡng da đặc biệt, giúp da mềm mại, mịn màng hơn, đồng thời che được khuyết điểm.

3. Tông màu

7 Điểm Khác Biệt Giữa Kem BB Và Kem Nền

Kem BB thường chỉ có hai màu: sáng và tối. Ngược lại, kem nền nhiều tông màu cho bạn lựa chọn hơn hẳn, phù hợp với mọi độ sáng và sắc da. Nếu da bạn quá sáng hoặc tối thì sẽ khó dùng kem BB bởi độ tương phản lớn khiến nhược điểm khuôn mặt bị lộ. Lúc này, các nàng nên trộn kem BB với kem nền để tạo tông màu phù hợp với làn da.

4. Cách bôi

7 Điểm Khác Biệt Giữa Kem BB Và Kem Nền

Nếu dùng kem BB, bạn có thể sử dụng các đầu ngón tay thoa đều nhẹ nhàng trên khuôn mặt bởi loại kem này thường có độ lỏng. Còn kem nền thích hợp với cọ hoặc bông mút để tán đều.

5. Chỉ số chống nắng SPF

7 Điểm Khác Biệt Giữa Kem BB Và Kem Nền

Kem BB thường có chỉ số chống nắng  cao hơn và khả năng bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời tốt hơn so với kem nền. Điều này có nghĩa là bạn có thể ra biển với một lượng đáng kể kem BB trên mặt để che giấu những khuyết điểm trên gương mặt và bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời tốt hơn hẳn khi bạn dùng kem nền.

6. Gắn liền với kem lót

7 Điểm Khác Biệt Giữa Kem BB Và Kem Nền

Nếu bạn đã dùng kem BB, bạn không cần thêm một lớp kem lót nữa bởi lớp kem BB đã có tác dụng hiệu chỉnh lại sắc da như là kem lót rồi. Ngược lại, với kem nền, bạn cần phải lựa chọn một lớp lót phù hợp với sắc da của bạn trước khi dùng kem nền. Bạn có thể dùng kem nền mà không có lớp kem lót phía dưới, nhưng thực tế, lớp lót này làm cho lớp nền của bạn hoàn hảo hơn.

Thêm một mẹo nhỏ nữa cho bạn khi dùng kem lót, nếu bạn đang phân vân không nên chọn kem lót cho bạn thì đây chính là câu trả lời cho bạn:

Có rất nhiều loại base màu khác nhau, bài viết này T sẽ nói về công dụng riêng của từng màu.

+ Base màu tím: Dùng cho da vàng (da châu Á), hoặc làn da ko được sáng sủa lắm, base tím sẽ giúp da trở nên hồng hào hơn. (Đây là loại base chuyên dùng trong makeup cô dâu.)

+ Base màu xanh lá cây: Màu xanh lá giúp trung hòa các vết đỏ ửng của mụn, đốm đỏ, vết đỏ hoặc gân máu trên da, thích hợp cho làn da có nhiều nốt mụn, đang bị mụn.

+ Base hồng: Dùng cho da trắng xanh hoặc xanh tái, gân xanh nổi nhiều.

+ Base xanh dương: Dùng cho da bị tàn nhang, nám…

+ Base vàng: Dùng cho da có màu thật tối, có sẹo.

7. Dưỡng ẩm tốt hơn

7 Điểm Khác Biệt Giữa Kem BB Và Kem Nền

Bạn sẽ không phải lo lắng da bị khô đi bởi vi kem BB lỏng có rất chất dưỡng ẩm. Kem nền cũng giúp dưỡng ẩm da nhưng nó sẽ làm da bạn khô néu bạn không dùng kem dưỡng ẩm trước khi bôi lớp nền.

Ms Rua

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng