Hướng dẫn bạn 10 mẹo chăm sóc đôi bàn tay đẹp

0
Cập nhật lần cuối

Hãy chăm sóc làn da bàn tay của bạn trở nên mềm mại và khỏe mạnh trước những tác nhân gây hại như hóa chất, ánh nắng mặt trời…bằng những mẹo hay dưới đây:

10 mẹo chăm sóc đôi bàn tay

Dưỡng ẩm thường xuyên

Bạn nên sử dụng loại kem dưỡng ẩm da tay chất lượng tốt và thoa thường xuyên; ít nhất 3 lần/ ngày. Mùa hè dùng loại kem dưỡng diụ nhẹ, còn mùa đông thì chọn kem có độ dưỡng ẩm cao hơn.

Chăm sóc tay kỹ lưỡng

Thực hiện quy trình chăm sóc kỹ lưỡng đôi bàn tay ít nhất 1 lần/ tháng. Quy trình bao gồm làm sạch, tẩy tế bào chết và massage nhằm giúp đôi tay được nuôi dưỡng và duy trì độ ẩm.

Rửa sạch tay cẩn thận

Khi rửa tay, ban nên sử dụng nước ấm trong mọi thời tiết. Nước quá nóng hoặc qúa lạnh sẽ làm tổn thương da tay. Và cũng không bao giờ sử dụng xà phòng thông thường hay có độ kiềm cao vì sẽ khiến da tay bị khô.

10 mẹo chăm sóc đôi bàn tay

Tẩy tế bào chết

Bạn nên sử dụng hỗn hợp chà xát da tay ít nhất 1 lần/ tuần để loại bỏ các tế bào da chết. Bạn có thể pha chế hỗn hợp tại nhà. Công thức rất đơn giản, gồm: 1 muỗng cà-phê đường và dầu ô-liu trộn với nửa quả chanh vắt lấy nước. Ngoài ra, thêm vài giọt tinh dầu yêu thích để tăng hương thơm nếu muốn.

Bạn cũng có thể pha chế hỗn hợp mà không cần dầu ô-liu. Nếu dùng dầu ô-liu, bạn nên rửa tay với xà phòng dịu nhẹ và nước ấm; nếu không có dầu thì chỉ cần rửa tay với nước ấm và vỗ nhẹ cho khô.

Massage

Thường xuyên massage bàn tay mỗi buổi tối khoảng 5 phút để tăng cường độ ẩm cho da tay. Đối với bàn tay bị khô hoặc nứt nẻ, bạn nên trộn kem dưỡng ẩm với Vaseline và massage.

Bảo vệ đôi bàn tay

Khi rửa chén, làm vườn hoặc tiếp xúc với hoá chất, bạn luôn luôn nhớ mang găng tay để bảo vệ đôi bàn tay.

Giũa và cắt móng tay

Khi giũa móng tay, bạn nên kéo một đường thẳng dứt khoát, tránh giũa đi giũa lại nhiều lần vì có thể phá vỡ bề mặt của móng tay; nếu nước thấm vào sẽ làm gãy móng. Nên cắt móng  ít nhất 2 tuần/ lần hoặc khi cần thiết.

Sơn móng tay

Khi sơn móng tay, bạn nên phủ một lớp sơn bóng để móng tay không bị bẩn và giữ màu sơn lâu hơn.

10 mẹo chăm sóc đôi bàn tay

Bảo vệ da tay mềm mại

Sử dụng kem hoặc tinh dầu chất lượng tốt để bảo vệ da tay không bị khô. Cách đơn giản nhất là nhỏ vài giọt glycerine và thoa đều lên da tay; để qua đêm và rửa tay bằng nước ấm sáng hôm sau.

Ăn uống đúng cách

Ăn nhiều thực phẩm có chứa protein, vitamin , vitamin E để móng tay luôn khoẻ mạnh và da tay mềm mại.

Theo linhmakeup.com

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng