Điểm mắt nên trang điểm như thế nào

0

Mắt nhỏ bạn cũng đừng ngần ngại khi trang điểm, chỉ cần biết các tận dụng và khéo léo trong việc lựa chọn những mẹo trang điểm dưới đây bạn sẽ có một đôi mắt to tròn và không để lộ ra những khuyết điểm của mình.

Có rất nhiều hình dáng cho đôi mắt khác nhau nhưng phổ biến hơn cả vẫn là đôi mắt với lòng trắng chiếm tỷ lệ lớn hơn so với lòng đen. Và đó cũng chính là nguyên nhân khiến cho đôi mắt trông nhỏ đi.

Để hạn chế đôi mắt mà có nhiều lòng trắng gây cảm giác mắt nhỏ hơn, các bạn hãy thực hiện với 3 bước trang điểm sau:

Bước thứ 1. Sử dụng chì kẻ mắt màu đen để tô đậm phần từ phía giữa mí mắt ra phía sau, tạo thành một hình tam giác ở đuôi mắt.

Hướng dẫn trang điểm mắt

Bước thứ 2. Sử dụng chì đen kẻ viền 1/3 từ phần phía đuôi mắt trở về trước.

Hướng dẫn trang điểm mắt

Bước thứ 3. Tương tự ta sử dụng chì đen để kẻ viền phía trong của phần mi mắt dưới, làm bớt đi cảm giác lòng trắng quá rộng và ngay lập tức đôi mắt trông sẽ to hơn.

Hướng dẫn trang điểm mắt

Trường hợp mắt ngắn và hẹp:

Ở một số người có đôi mắt không nhỏ nhưng khoảng cách giữa 2 mắt lại ngắn, hẹp đã gây nên cảm giác mắt nhỏ hơn. Để phóng to đôi mắt ấy, bạn hãy làm theo các bước trang điểm sau:

Bước thứ 1. Đầu tiên hãy sử dụng phấn mắt màu nâu ở phần đầu và phần cuối mắt để tạo nên chiều sâu cho đôi mắt.

Bước thứ 2. Sử dụng 1 chút phấn mắt màu nhũ sáng ở viền mi dưới nhằm tăng thêm chiều dài cho đôi mắt.

Hướng dẫn trang điểm mắt

Bước thứ 3. Sử dụng bút kẻ mắt nước hoặc là kem kẻ mắt nước để viền sắc nét cho mi trên và nối mềm mại với mi dưới. Ở phần đuôi mắt nên tạo đường kẻ dài khoảng 0,5cm.

Hướng dẫn trang điểm mắt

Bước thứ 4. Sau khi đã chải lên lớp mi chuốt mascara với cọ để làm sạch và tách rời các sợi mi thì đôi mắt bạn không chỉ dài mà còn sạch và sáng hơn nữa đó.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

(Nguồn Chuthapdo.org.vn)

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng