Da mụn nên lưu ý gì khi trang điểm

0
Cập nhật lần cuối

Tập trang điểm sẽ giúp bạn che đi các nốt mụn, vết sẹo, tàn nhang hay nếp nhăn trên khuôn mặt để có một làn da hoàn hảo nhất mỗi khi bạn phải xuất kiện trước đám đông chỉ bằng kỹ thuật trang điểm dưới đây. Bạn nên trải nghiệm và cảm nhận!

Bước thứ 1:

Các bước trang điểm cho da mụn

Rửa mặt thật sạch với nước ấm và sữa rửa mặt nhẹ, việc này sẽ không hề lấy đi lớp da ẩm tự nhiên của bạn. Sau đó hãy sử dụng khăn sạch vỗ nhẹ lên da cho khô (đừng nên cọ xát nhé). Để 1 vài tấm khăn gần đó và dùng chúng mỗi ngày để ngăn ngừa không cho vi khuẩn gây mụn lan rộng.

Xem thêm:

Bước thứ 2:

Các bước trang điểm cho da mụn

Dùng kem làm mềm da. Thoa đều kem lên mặt trước khi trang điểm, sau đó sử dụng bông mềm lau bớt đi chỉ để 1 lớp thật mỏng. Cách này có tác dụng nhằm làm cho lỗ chân lông trông nhỏ hơn và sẽ giữ phấn nền được bền lâu hơn. Sau đó, sử dụng kem che khuyết điểm che đi những chỗ bị thâm đen, khu vực quanh mắt, khóe miệng, cánh mũi,… Nên sử dụng miếng bọt biển để tán được đều.

Bước thứ 3:

Các bước trang điểm cho da mụn

Kem lót sẽ giúp cho việc trang điểm trở nên thật tự nhiên hơn. Nếu như bạn có những vết thâm hoặc sẹo thì việc bôi kem lót cũng có thể cải thiện điều này rất nhiều và sẽ giúp da trông láng hơn. Khi sử dụng, hãy bôi 1 chấm nhỏ lên mỗi một bên cánh mũi và tán đều ra.

Bước thứ 4:

Các bước trang điểm cho da mụn

Nếu như da mặt của bạn có nhiều những nốt mụn đỏ bao quanh các mụn đầu đen này thì bạn hãy dùng 1 kem nền với màu vàng thoa đều trên khu vực này. Điều này sẽ giúp da bạn chống lại những nốt mụn đỏ và che giấu đi mụn rất tốt.

Bước thứ 5:

Các bước trang điểm cho da mụn

Sử dụng phấn bột để đánh lớp phấn phủ. Phủ thật đều tay, để cho phấn nền đồng màu trên khuôn mặt.

Bước thứ 6:

Các bước trang điểm cho da mụn

Cuối cùng hãy kết thúc quá trình trang điểm bằng việc kẻ mắt, tô mắt hoặc đánh sơn môi với màu sắc tùy ý bạn.

Chú ý: Đừng quên việc tẩy trang thật kỹ trước khi đi ngủ để nhằm giúp thông thoáng các lỗ chân lông và thúc đẩy thật nhanh quá trình tái tạo da bạn nhé.

Các bước trang điểm cho da mụn

(Nguồn Tapchilamdep.com)

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng