Cách kẻ lông mày phù hợp từng khuôn mặt chuẩn nhất

0
Cập nhật lần cuối

Bạn có biết rằng với mỗi khuôn mặt lại hợp với một dáng lông mày khác nhau, do vậy bạn nên học cách kẻ lông mày để có thể tôn lên các đường nét cá tính và thu hút cho gương mặt mình.

Mỗi người sở hữu một dáng mặt khác nhau, do đó sẽ có sự khác nhau trong cách trang điểm cũng như cách tạo dáng lông mày sao cho phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số kiểu lông mày phù hợp với từng khuôn mặt.

1. Cách kẻ lông mày cho khuôn mặt tròn

Cách tạo dáng lông mày cho khuôn mặt tròn

Những cô nàng sở hữu khuôn mặt tròn thường có xương gò má rộng, hàm và trán thon gọn, nếu khéo léo chọn cặp lông mày thích hợp có thể giúp gương mặt dài hơn đấy nhé.

Đặc điểm của khuôn mặt tròn sẽ là chiều dài gương mặt và bề rộng (tính từ hai bên gò má) sẽ gần bằng nhau. Những người sở hữu dáng mặt tròn thường nhìn trẻ lâu hơn và xinh xắn hơn. Đây còn được gọi là dáng mặt trẻ con.

Với khuôn mặt này, bạn nên chọn cách tạo dáng lông mày cong, nhọn. Kiểu dáng lông mày này sẽ giúp gương mặt bạn trở nên thon gọn hơn. Phần cong càng cao thì trông gương mặt bạn sẽ dài hơn và mắt sẽ to hơn. Với dáng lông mày này bạn nên sử dụng bút chì để dễ tạo đường vẽ hơn.

Bắt đầu từ điểm đầu của chân mày bạn vẽ một đường thẳng lên đỉnh cao nhất. Sau đó kéo xuống tạo đuôi chân mày. Nối các đường còn lại để tạo dáng chân mày hoàn chỉnh và dùng đầu chải mascara để tạo hình cho chân mày thêm tự nhiên.

Lưu ý: Bạn nên tránh cách tạo dáng lông mày hình cong tròn vì chúng sẽ làm cho gương mặt bạn trông to hơn và không có sự mềm mại trong tổng thể.

Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn qua bài viết: Cách kẻ lông mày đẹp cho người có khuôn mặt tròn

Góc quảng cáo: Nếu bạn cần một giải pháp giúp văn phòng trở nên chuyên nghiệp hơn, bạn không nên bỏ qua những mẫu Vách ngăn bàn làm việc Đức Khang.

2. Cách kẻ lông mày cho khuôn mặt hình trái tim

Tạo dáng lông mày cho khuôn mặt hình trái tim

Đặc điểm của dáng mặt này bạn sẽ có trán rộng và cằm nhỏ. Với kiểu mặt này sẽ phù hợp với cách tạo dáng lông mày cong tròn nhẹ. Dáng lông mày này sẽ tạo cho gương mặt trông nhẹ nhàng và mềm mại hơn.
Bạn nên sử dụng bột vẽ để tạo cho những đường vẽ trông uyển chuyển và tự nhiên hơn. Đồng thời bạn cũng nên chú trọng vào các đường cong thay vì vẽ các đường thẳng.

3. Cách kẻ lông mày cho mặt vuông

Tạo dáng lông mày cho mặt vuông

Nếu sở hữu gương mặt vuông bạn sẽ có chiều rộng của trán và chiều rộng phần xương quai hàm sẽ gần bằng nhau. Với dáng khuôn mặt này bạn nên có cách tạo dáng lông mày có phần đuôi cong nhẹ. Cùng với đó bạn nên chọn màu sắc nhẹ nhàng, tạo cảm giác mềm mại cho dáng lông mày.

Một khuyết điểm của khuôn mặt vuông đó là tổng thể khuôn mặt trông sẽ khá góc cạnh. Do đó bạn nên tránh những dáng chân mày nhọn. Đồng thời, nên kết hợp với bút vẽ dạng lỏng để tạo đường nét nhẹ nhàng cho dáng chân mày. Giúp khuôn mặt bạn trông thanh thoát hơn.

Bạn tham khảo chi tiết hơn qua bài viết: Cách kẻ lông mày cho nàng khuôn mặt vuông đầy cuốn hút

4. Cách kẻ lông mày cho khuôn mặt oval (mặt trái xoan)

Tạo dáng mày cho khuôn mặt oval (mặt trái xoan)

Đây được xem là khuôn mặt mơ ước của các cô gái. Với tỉ lệ hài hòa giữa chiều rộng của trán và chiều rộng của xương quai hàm. Cùng với đó là cằm tròn, nhọn và chiều rộng của xương gò má khoảng một nửa chiều dài của toàn bộ khuôn mặt.

Với khuôn mặt oval, bạn nên chọn cách tạo dáng lông mày cong mềm mại. Dáng mày này sẽ làm nổi bật những đường nét hài hòa trên gương mặt. Đồng thời, bạn cũng nên thường xuyên tỉa chân mày khu vực dưới đuôi chân mày; để tạo phần cong rõ ràng hơn và chân mày được vào nếp hơn.

Lưu ý: Bạn nên tránh những dáng chân mày nhọn và dáng chân mày thẳng sẽ làm gương mặt bạn trông “thô” hơn và góc cạnh hơn.

Tham khảo chi tiết hơn: Cách kẻ lông mày cho các nàng mặt trái xoan trong 5 phút

5. Cách kẻ lông mày cho khuôn mặt dài

Tạo dáng lông mày cho khuôn mặt dài

Với những người sở hữu gương mặt dài, bạn sẽ có cằm nhọn, trán rộng và chiều dài gương mặt sẽ hơn 2 lần so với chiều rộng (tính từ hai xương gò má). Kiểu dáng lông mày mảnh và thẳng sẽ là sự lựa chọn phù hợp với khuôn mặt này. Với kiểu lông mày này sẽ giúp tạo cảm giác tăng chiều rộng cho gương mặt, giúp gương mặt bạn trông thanh thoát và mềm mại hơn.

Bạn nên sử dụng bút chì để vẽ những đường thẳng dứt khoát. Và dùng mascara để làm tơi những sợi chân mày trông tự nhiên. Đặc biệt lưu ý, bạn không nên chọn những dáng chân mày cong nhọn. Vì chúng sẽ làm mặt bạn thêm dài ra và mất đi sự cân đối trong tổng thể.

Tham khảo thêm: Cách kẻ lông mày cho khuôn mặt dài thêm thanh tú

Ngoài ra bạn có thể lưu lại một số mẹo hữu ích khi chăm sóc lông mày dưới đây:

Mách nhỏ cách chăm sóc lông mày:

  • Bạn nên thường xuyên “dọn cỏ” để chân mày luôn trông thon gọn. Đặc biệt bạn nên dùng chì trắng tạo dáng chân mày như mong muốn. Sau đó dùng dao cạo hoặc nhíp nhổ theo đường chì trắng để đạt hiệu quả tối ưu.
  • Một tip nhỏ cho các bạn: Nên sử dụng toner apply lên lông mày, trước khi bắt đầu cạo hoặc nhổ. Bước này giúp hạn chế cảm giác rát khi cạo hoặc nhổ.
  • Bạn nên chọn màu chân mày cùng với màu tóc sẽ giúp bạn trông hài hòa và thanh thoát hơn. Hãy dùng thêm các loại mascara để tăng hiệu quả màu cho lông mày nếu bạn nhuộm màu tóc quá sáng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm:

5 nguyên tắc kẻ lông mày bạn gái nào cũng phải thuộc lòng.

10 bí quyết kẻ lông mày đẹp cho người mới học trang điểm

Như vậy trên đây chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn những cách để vẽ chân mày chuẩn nhất cho từng khuôn mặt khác nhau. Còn chần chừ gì mà bạn không tự tay vẽ cho mình một đôi chân mày thật đẹp, phù hợp với gương mặt của mình nhất nhỉ?

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng