Cách chọn tông phấn phù hợp với dáng mắt

0
Cập nhật lần cuối

Với mỗi dáng mắt sẽ có một tông phấn khác nhau để tôn lên vẻ đẹp, điểm nhấn của đôi mắt. Hãy đọc 7 cách trang điểm cho các dáng mắt khác nhau dưới đây để tìm ra cách trang điểm làm cho đôi mắt bạn đẹp nhất.Xem thêm:

1. Hai mắt gần nhau

7 cách trang điểm mắt cho từng dáng mắt

Rất khó để trang điểm sao cho hai mắt trong xa nhau hơn. Nhưng không phải không thể. Bí quyết ở đây chính sử dụng phấn mắt màu sáng vào hai phần đầu của hai mắt và màu tối ở hai phần đuôi mắt.  Bạn còn có thể tăng khoảng cách quá gần giữa hai mắt bằng cách chỉ kẻ viền mắt ở phía bên ngoài, không kẻ ở phần trong gần hốc mắt.

2. Mắt sâu

7 cách trang điểm mắt cho từng dáng mắt

Đôi mắt sâu có thẻ là niềm mơ ước của nhiều cô gái châu Á.  Đôi mắt sâu là đôi mắt to và khi nhìn trông phần mí mắt như chìm sâu vào hốc mắt, bạn chỉ có thể thấy một phần của mí mắt mà không phải toàn bộ, khi ấy sẽ tạo cảm giác xương lông mày nhô cao hơn bình thường. Để trang điểm cho đôi mắt sâu, bạn cần chú ý giúp cân bằng, giảm bớt độ sâu của mắt. Vì thế, đôi mắt sâu hợp với những tông màu sáng ở phần mí mắt và màu tối ở đường gấp và phía trên.

Ngoài ra với đôi mắt sâu, phần đuôi lông mi dễ bị chàm vào bầu mắt, bạn nên thoa mascara chống thấm nước để ngăn ngừa mascara nhoè ra trên khuôn mặt.

3. Mắt đi xuống

7 cách trang điểm mắt cho từng dáng mắt

Kiểu mắt này thường có vẻ cụp nhẹ ở phần đuôi mắt, đây là dáng mắt hoàn hảo để có kiểu mắt mèo gợi cảm.

Không nên đánh phấn theo hình dạng của mắt vì càng làm mắt cụp xuống. Phủ một lớp phấn màu sáng toàn bộ vùng mắt. Dùng phấn màu xám vẽ đường mi từ góc trong của mắt ra đến đuôi mắt. Phần đuôi mắt nên vẽ đậm hơn, nét vẽ dày hơn và chếch lên trên 45 độ như mắt mèo.

4. Mắt sụp mí

7 cách trang điểm mắt cho từng dáng mắt

Đặc trưng của kiểu mắt này là có thêm một lớp da rủ xuống qua đường nếp gấp, khiến cho bầu mắt trong nhỏ hơn so với thực tế, thậm chí là là không nhìn thấy cả mí mắt. Để làm cho đôi mắt sụp mí đẹp hơn, bạn cần tán phấn mắt màu sẫm màu lên trên, tán qua cả đường nếp gấp. Tránh các màu nhũ lấp lánh, bạn chỉ nên dùng các tông màu matte nhẹ và lý cho dáng mắt này. Đồng thời hãy kẻ viền cho đường mí mắt dưới để làm mắt trông to và nổi bật hơn. Ngoài ra, bạn nên sử dụng mascara cho hàng mi thêm dày, sẽ khiến đôi mắt không bị nuốt bởi bầu mắt.

5. Mắt lồi

7 cách trang điểm mắt cho từng dáng mắt

Nếu bạn có dáng mắt lồi, bạn đừng bỏ qua bí kíp trang điểm cho dáng mắt này.

Cách tốt nhất để che giấu đôi mắt dáng mắt cong lên này là dùng tông màu mắt matte tối ở hai phần mí mắt. Kiểu đánh mắt khói rất hợp với dáng mắt này. Với dáng mắt lồi, bạn cần hạn chế sử dụng những tông màu sáng hay ánh nhũ, vì chúng sẽ dễ bắt sáng và khiến đôi mắt bạn càng lồi hơn.

6. Mắt tròn

7 cách trang điểm mắt cho từng dáng mắt

Đôi mắt tròn có xu hướng lớn và mở, thừa chiều rộng nhưng thiếu chiều dài. Bạn nên khắc phục điểm này, chú ý trang điểm tạo cảm giác đôi mắt dài hơn để cân bằng với chiều rộng của mắt. Bạn nên tập trung tán phấn màu đậm hoặc trung tính và chuốt mascara đậm phần đuôi mắt tạo cảm giác đôi mắt thon và dài hơn.

7. Mắt hạnh đào

7 cách trang điểm mắt cho từng dáng mắt

Nếu có dáng mắt hạnh đào, vậy thì bạn thật may mắn. Bạn có thể trang điểm cho theo bất kỳ tông màu mắtvà bất kỳ cách nào ở trên. Những đôi mắt này thường được xem là có tỷ lệ hoàn hảo.

Ms Rua

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng