Bạn thường mắc những lỗi trang điểm nào?

0

Mắc phải những lỗi trang điểm dưới đây gương mặt của bạn sẽ trở nên giả tạo vô cùng.

Những lỗi trang điểm khiến gương mặt giả tạoNhững lỗi trang điểm khiến gương mặt giả tạo

Lạm dụng mascara

Những lỗi trang điểm khiến gương mặt giả tạo

Nhiều người cho rằng nều dùng nhiều mascara sẽ giúp đôi mắt hút hồn và quyến rũ. Nhưng hãy nhớ rằng, chải mascara quá nhiều và không đúng kỹ thuật sẽ làm bạn trông như thây ma, đôi mắt trở nên u ám. Do đó, bạn chỉ nên chải mascara 1 hay 2 lớp và thực hiện đúng các thao tác kỹ thuật nhé.

Trang điểm với khuôn mặt quá dầu

Những lỗi trang điểm khiến gương mặt giả tạo

Trang điểm mà không làm sạch da mặt là một sai lầm tai hại. Khuôn mặt quá nhiều dầu sẽ khiến mỹ phẩm không thể phát huy được công dụng làm đẹp vốn có mà ngược lại khiến khuôn mặt bạn trở nên nhợt nhạt và mệt mỏi.

Không sử dụng kem nền cho cổ

Những lỗi trang điểm khiến gương mặt giả tạo

Trang điểm đúng cách là bạn có thể giấu được làn da xạm kém tươi tắn, đôi mắt thâm quầng, những nốt mụn xấu xí, và bạn cần lưu ý đến phần cổ nữa. Nếu bạn không trang điểm cho phần cổ, trông khuôn mặt bạn giống như người khác vậy. Điều đó, khiến khuôn mặt bạn trở nên kém tự nhiên.

Màu che khuyết điểm không phù hợp

Những lỗi trang điểm khiến gương mặt giả tạo

Bạn dùng kem khuyết điểm tối hơn, nhẹ hơn so với nền tảng hay màu da là một sai lầm tai hại.  Kem che khuyết điểm không phù hợp sẽ làm hỏng bố cục hoàn hảo bạn đã tạo ra trước đó. Để không trở thành thảm họa, bạn nên chọn kem che khuyết điểm có tông màu nhẹ hơn kem nền một chút.

Viền môi sầm kết hợp với son môi nhạt

Những lỗi trang điểm khiến gương mặt giả tạo

Đó là một sai lầm tai hại khiến khuôn mặt của bạn trở nên giả tạo. Ở thập kỷ 80, xu hướng trang điểm kẻ môi đậm và son môi nhat được đặc biệt yêu thích, nhưng hiện nay xu hướng này không còn được ủng hộ. Vì vậy, bạn nên chọn son môi và bút kẻ môi có tông màu giống nhau, nếu son môi màu nhạt, bút kẻ môi cũng nên sử dụng tông nhạt và ngược lại.

Nguồn: phunukieuviet

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng