6 lỗi tạo thường gặp khi bạn dáng lông mày

0

Lông mày góp phần không nhỏ trong việc tạo nên vẻ đẹp cho khuôn mặt bạn, bởi nó sẽ là điểm nhấn cho đôi mắt, tạo cho khuôn mặt sáng đẹp hơn. Tuy nhiên nếu như bạn không biết phối hợp giữa các yếu tố một cách hài hòa, trông bạn sẽ vô tình tự làm mình xấu đi đó.

1. Wax, dùng dao cạo hay dùng nhíp

Việc wax hay sử dụng dao cạo cũng gần giống nhau, bạn cần biết rằng phương pháp wax có sử dụng hóa chất vì vậy sẽ khiến cho vùng da quanh lông mày nhanh bị lão hóa còn việc dùng dao cạo thì bạn phải hết sức cẩn thận nếu không muốn bị xước da hay cạo lẹm mất một phần lông mày do cạo hơi quá tay. Ngoài ra wax hay cạo khiến cho lông mày mọc lại rất nhanh, vì vậy có lẽ phương pháp nhổ lông mày có lẽ nên được sử dụng nhất.

6 lỗi tạo dáng lông mày mọi phái đẹp thường mắc phải
deokinh.jpg

2. Nhổ lông mày 1 tuần 1 lần

Sau khi tạo dáng lông mày thích hợp thì việc “giữ dáng”cho cặp lông mày là rất quan trọng, những sợi lông mày lởm chởm sẽ mọc ra hàng ngày và việc mà bạn cần làm là xử lý chúng trước khi phải mất công cho việc tạo lại dáng lông mày cho mình. Thời điểm lý tưởng nhất cho việc “tỉa tót” lông mày là khi vừa tắm xong bạn nhé.

Hàng ngày, hãy tranh thủ sau khi tắm xong, sử dụng nhíp để “dọn dẹp” những sợi lông mày lởm chởm, nước ấm sẽ làm giãn nở lỗ chân lông, vì thế nhổ lông mày sau khi tắm sẽ đỡ đau hơn nhiều so với bình thường.

6 lỗi tạo dáng lông mày mọi phái đẹp thường mắc phải

3. Màu tóc trùng với màu lông mày

Sự đồng nhất về màu giữa tóc và lông mày không chỉ khiến khuôn mặt hài hòa hơn. Bạn có thể làm để đôi lông mày gần hơn với màu tóc hiện tại bằng phương pháp nhuộm hoặc tẩy bớt màu. Những cô nàng tóc đen thì khỏi phải lo lựa chọn phấn kẻ lông mày còn những nàng tóc nhuộm nên lựa chọn phấn lông mày gần màu với màu tóc của mình.

6 lỗi tạo dáng lông mày mọi phái đẹp thường mắc phải

4. Kẻ lông mày trước khi vào các bước trang điểm cơ bản

Tạo dáng và kẻ lông mày là thói quen thường xuyên của các quý cô trước khi bắt đầu những bước trang điểm cơ bản như: đánh kem nền, phấn phủ, tạo khối, phấn má…nhưng đây lại là một sai lầm nghiêm trọng. Việc này có thể khiến bạn “làm quá” cặp lông mày của mình mà đôi khi còn khiến khuôn mặt bị cứng ngắc bởi cặp lông mày được kẻ quá kĩ. Vậy nên các bước trang điểm sẽ là đánh kem nền, tạo khối, phấn má rồi đến việc kẻ lông mày và cuối cùng là tô một chút son.

5. Chỉ sử dụng chì kẻ lông mày

Để có một cặp lông mày hoàn hảo thì ngoài tạo dáng cân đối thì những sản phẩm trang điểm dành riêng cho lông mày cũng là việc mà bạn nên đầu tư. Một chiếc bút chì kẻ lông mày không thể làm nên một đôi lông mày hoàn chỉnh, bạn sẽ cần dùng đến: bút chì kẻ lông mày để tao khuôn, tiếp đến là sử dụng phấn kẻ lông mày cho đôi lông mày thêm sắc nét và cuối cùng là sử dụng một chút gel lông mày giúp giữ nếp những sợi lông mày được gọn gàng.

6 lỗi tạo dáng lông mày mọi phái đẹp thường mắc phải

6. Kẻ lông mày từ phần đầu lông mày

Chắc chắc đây là thói quen của rất nhiều quý cô nhưng đây lại là một thói quen hoàn toàn sai lầm, các chuyên gia trang điểm hàng đầu khuyên bạn nên kẻ lông mày bắt đầu từ phần giữa lông mày: dùng cọ kẻ lông mày vẽ phấn lông mày bắt đầu từ giữa ra phần đuôi, đánh nhẹ phấn cho đến hết phần đuôi mày, sau khi vẽ xong phần giữa và đuôi mày, chúng ta mới vẽ đến phần đầu lông mày, phần này chỉ sự dụng ít phấn, đánh thật nhẹ.

Theo tapchilamdep

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng