5 nguyên tắc kẻ lông mày cơ bản nàng nào cũng cần nắm

0

Kẻ hình dáng lông mày chuẩn, đánh nhẹ phấn cho lông mày…là các nguyên tắc kẻ lông mày cơ bản nàng nào cũng cần nắm. Một hàng lông mày đúng chuẩn, ngay ngắn, phù hợp với gương mặt là điểm nhấn nổi bật giúp cho khuôn mặt cân đối, thu hút. Sau đây là các nguyên tắc kẻ lông mày cơ bản.

Là con gái, việc chuốt, kẻ hay chải lông mày đều rất quan trọng, đòi hỏi sự tỉ mỉ, đúng kĩ thuật mới mang đến cho bạn cặp lông mày như ý, làm tôn lên các nét xinh đẹp trên gương mặt. Ngược lại nếu không biết cách kẻ lông mày phù hợp, sẽ làm cho gương mặt của bạn mất thẩm mỹ. Là thảm họa phá hủy tất cả các nét trên gương mặt. Với các nguyên tắc kẻ lông mày cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn định hình được tất cả các kiểu dáng lông mày bạn muốn.

Các nguyên tắc cơ bản khi kẻ lông mày

1. Định hình các điểm cần kẻ của lông mày:

Đầu tiên bạn cần có 1 vật thẳng để làm thước căn chỉnh, có thể dùng những đồ trang điểm có sẵn như cọ trang điểm, cọ mắt, chì kẻ mắt…  Chúng ta sẽ bắt đầu với 3 đường cơ bản sau:

+ Điểm khởi đầu của lông mày được cắt bởi đường thẳng D. Đường này được gióng thẳng từ góc khóe mũi của bạn (vuông góc với mặt đất và đi qua khóe mũi).

nguyên tắc kẻ lông mày 1

Dùng vật thẳng để định hình dáng lông mày chuẩn trước khi tiến hành kẻ

+ Điểm cao nhất của lông mày được cắt bởi đường thẳng E được gióng thẳng qua mép bên ngoài của lòng đen.

+ Đường thẳng F được tạo thành bằng cách để đặt thước nghiêng 45 độ đi qua góc khóe mũi và đuôi mắt.

Sau khi định hình xong 3 điểm, bạn đánh dấu bằng một màu sáng trước khi chúng ta bắt đầu vẽ lông mày.

2. Kẻ hình dáng lông mày chuẩn

Bước 1: Xác định dáng hình lông mày chuẩn phù hợp với gương mặt của mình như: Khuôn mặt dài phù hợp với lông mày ngang, khuôn mặt vuông chọn dáng lông mày cánh cung, khuôn mặt trái xoăn dễ dàng tạo kiểu với nhiều dáng lông mày khác nhau.

Bước 2:  Dùng chì kẻ lông mày, tốt nhất là loại sáng hơn màu lông mày một chút. Bắt đầu kẻ phía dưới lông mày bằng những nét “phác thảo” thật nhẹ và thoải mái.

Bước 3: Lặp lại bước 2 cho đường lông mày phía trên.

Bước 4: Tiếp đến dùng cọ kẻ lông mày (có góc nghiêng – angled brush) vẽ phấn lông mày bắt đầu từ giữa ra phần đuôi.

3. Đánh nhẹ phấn cho lông mày

Đánh nhẹ phấn cho lông mày đến hết phần đuôi mày. Chú ý đến cách cầm cọ và độ nghiêng của cọ.

4. Kẻ phần đuôi lông mày

nguyên tắc kẻ lông mày 2

Cách kẻ phần đuôi lông mày chuẩn không dài quá mắt

Kẻ phần đuôi vát nhẹ, không quá dày, kẻ theo chiều xiên của từng sợi lông mày. Kẻ phần đuôi hơi vát chứ không cụp xuống, như vậy đuôi lông mày mới mềm mại và tự nhiên được.

5. Kẻ phần đầu lông mày

Sau khi vẽ xong phần giữa và đuôi mày, chúng ta mới vẽ đến phần đầu lông mày. Phần này chỉ sự dụng ít phấn, đánh thật nhẹ và kĩ lưỡng từng chút một.

Dùng cây chì kẻ đầu mảnh gẩy từng sợi theo đúng chiều của lông mày. Gẩy nhẹ từ phần đầu đến hết phần lông mày, như vậy đường kẻ sẽ theo từng sợi nên tự nhiên và mềm mại hơn rất nhiều.

Xem thêm:

nguyên tắc kẻ lông mày 3

Dùng phấn đậm để xác định lại khuôn lông mày cho rõ nét

Sau khi kẻ chì, dùng đầu chổi chải nhẹ nhàng theo hướng sợi lông mày để chì kẻ tán đều theo khuôn mày. Sau đó chọn tông phấn màu đậm để xác định lại phần khuôn mày cho rõ nét. Dùng cọ đầu vát để kẻ đường viền tạo khuôn trên – dưới và đuôi lông mày.

Lưu ý: Trong quá trình kẻ lông mày sẽ có những vết lốm đốm. Nếu là đốm sáng bạn nên lấy chút màu mắt tô thêm vào. Nếu là đốm màu đậm bạn có thể dùng tăm bông dặm nhẹ lên là được.

Được tổng hợp bởi taptrangdiem.net

Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng