10 Lỗi trang điểm mà phụ nữ thường mắc phải

0

Dưới đây là những lỗi trang điểm mà các chị em phụ nữ thường gặp nhất, hãy đọc để rút ra kinh nghiệm cho mình nhé.

Áp dụng phấn má hồng mà không mỉm cười.

10 lỗi trang điểm ai cũng mắc phải

Thay vì giữ cho khuôn mặt nghiêm trang khi áp dụng phấn má, hãy mỉm cười tự nhiên và áp dụng phấn má, di chuyển theo hướng xéo về phía thái dương để má hồng được rạng rỡ và tự nhiên nhất.

Dùng nhũ ở vị trí không chính xác.

10 lỗi trang điểm ai cũng mắc phải

Không sử dụng nhũ ở tất cả vị trí trên khuôn mặt bạn, chỉ cần áp dụng trên gò má, mí mắt, thêm nó vào toàn bộ khuôn mặt chỉ khiến bạn trông già hơn mà thôi.
Áp dụng quá nhiều phấn bột.

10 lỗi trang điểm ai cũng mắc phải

Áp dụng quá nhiều phấn bột chỉ khiến cho lớp trang điểm của bạn trông lộ hơn, đặc biệt là bị lộ nếp nhăn phần khóe mắt hay miệng.

Sử dụng che khuyết điểm dưới mắt quá nhiều.

10 lỗi trang điểm ai cũng mắc phải

Căng thẳng và mất ngủ có thể dẫn đến quầng thâm dưới mắt, khi đó bạn buộc phải dùng kem che khuyết điểm dưới mắt. Tuy nhiên, đừng áp dụng quá nhiều, nó có thể gây tác dụng ngược, khiến bạn lộ những quầng thâm, mắt bị đổi màu và sưng húp.

Để lộ những vân môi khi đánh son.

10 lỗi trang điểm ai cũng mắc phảiKhi bạn ngày càng nhiều tuổi, đôi môi của bạn dần mất đi sự căng bóng vốn có, do đó bạn nên đánh son bóng để che bớt đường vân môi và khiến môi trở nên bóng mịn hơn.

Để mặc son bị lem ra khỏi môi.

10 lỗi trang điểm ai cũng mắc phải

Trước khi thoa son nên dùng chì kẻ viền màu tương đồng để tạo khối cho môi kết hợp với tô son bằng cọ sẽ hạn chế việc son bị lem. Ngoài ra, sau khi trang điểm xong, bạn cũng nên kiểm tra lại để đảm bảo son không bị dính răng.

Không dùng son môi đậm.

10 lỗi trang điểm ai cũng mắc phải

Nếu ở độ tuổi 20, bạn không tự tin với những màu son đậm sáng thì thật đáng tiếc, đừng ngại ngần thể hiện mình bởi bạn còn trẻ và xuân.

Kẻ viền mắt dưới quá đậm

10 lỗi trang điểm ai cũng mắc phải

Bạn sẽ trông già hơn thấy rõ khi kẻ viền mắt dưới đen sì và sắc lẹm. Vì đây là một khu vực khá khó tính nên nếu muốn, bạn chỉ nên kẻ chì thật nhẹ tay rồi dùng cọ nhỏ tán đều tạo hiệu ứng mềm mại, tự nhiên.
Chọn sai màu kem nền.

10 lỗi trang điểm ai cũng mắc phải

Lựa chọn sai màu kem nền là lỗi mà rất nhiều người mắc phải khi . Nếu bạn thường nhìn thấy hình ảnh những cô gái trang điểm mắt rất trắng nhưng cổ lại đen tạo sự chênh lệch lớn về màu da hoặc lớp phấn trang điểm trông trắng nhưng lại không tự nhiên thì họ đều mắc phải lỗi chọn sai màu kem nền. Nếu bạn chọn kem nền quá chênh với màu da thật của bạn thì khi trang điểm bạn trông sẽ không tự nhiên và dễ lộ khuyết điểm.

Dùng quá nhiều mascara cho lông mi dưới

Có thể khiến mắt bạn trông nặng nề, lộ liễu.

10 lỗi trang điểm ai cũng mắc phải

Theo: kenthuc.net

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng