Mẹ bầu nên chọn son môi gì không chứa hóa chất

0

Mẹ có biết trong quá trình mang thai nếu son môi có chứa các thành phần hóa học ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển của thai nhi

Mẹ bầu nên sử dụng son môi như thế nào?

Các loại son môi handmade dành cho bà bầu thường không chứa thành phần hóa học gây ảnh hưởng tới thai nhi. Vì thế mẹ bầu hoàn toàn có thể sử dụng chúng mà không phải lo lắng, nhất là khi thời tiết hanh khô nhé.

Thành phần chính của son là chất béo (mỡ lông cừu), sắc tố, sáp và nước hoa, trong đó mỡ lông cừu với hàm lượng khá lớn là loại có khả năng hấp thu các kim loại nặng ở trong không khí xung quanh. Chưa kể thành phần một số loại son lại chứa khá nhiều chì. Chính những điều này là nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe của thai nhi và mẹ bầu.

me-bau-nen-chon-son-moi-gi-khong-chua-hoa-chat-2

Mẹ bầu có thể sử dụng son môi không chứa thành phần hóa học

Tuy nhiên, đây đều là những loại son được sản xuất từ chất hóa học và được khuyến cáo là không nên dùng cho bà bầu. Nhưng ngược lại cũng có nhiều loại son không hề chứa chất gây hại vì được sản xuất hoàn toàn từ các nguyên liệu thiên nhiên như son gấc, hay các loại son hand made,…

Do đó, để có thể tự tin và rạng rỡ ngay cả khi đang bầu bí, mẹ hãy lựa chọn cho mình loại son phù hợp nhất nhé.

Cách chọn các loại son an toàn với mẹ bầu

Mẹ bầu nên chọn các loại son dưỡng được sản xuất 100% từ thiên nhiên. Khi chọn, mẹ nhớ đọc kỹ các thành phần, nếu chứa các chất sau thì được đánh giá là an toàn đối với sức khỏe mẹ: sáp ong, dầu ô liu, dầu jojoba, dầu dừa, hương tự nhiên. Ngoài ra mẹ có thể sử dụng dầu dừa để dưỡng, đây được coi là một loại mỹ phẩm “trăm lợi không có một hại” đối với mẹ.

Bày mẹ công thức tự chế son môi tại nhà, vừa an toàn vừa “đẹp miễn bàn”Bày mẹ công thức tự chế son môi tại nhà, vừa an toàn vừa “đẹp miễn bàn” 4 bí quyết “đánh bay” rạn da vừa hiệu quả vừa tiết kiệm cho bà bầu4 bí quyết “đánh bay” rạn da vừa hiệu quả vừa tiết kiệm cho bà bầu

me-bau-nen-chon-son-moi-gi-khong-chua-hoa-chat

Cách chọn các loại son an toàn với mẹ bầu

Trong son màu thường chứa chì, là một chất hóa học có tác dụng giữ màu của son không bị phai nhanh. Khi lựa chọn son màu, mẹ cần tránh thành phần này ra và chỉ lấy những loại son hữu cơ thôi nhé. Tuy giá của chúng đắt hơn so với son bình thường nhưng lại an toàn đối với mẹ.

Bên cạnh đó, mẹ có thể tham khảo các loại son handmade được sản xuất từ những thành phần tự nhiên như gấc, hoa hồng,… Tuy nhiên mẹ cần chọn những nơi uy tín, có quy trình sản xuất chuyên nghiệp và thực sự tin cậy nhé.

Mẹ có thể tham khảo các loại son handmade nhưng cần lựa chọn những nơi bán uy tín, tin cậy.

Cách sử dụng son đúng cách cho bà bầu

Dù các loại son môi cho bà bầu đều chứa các thành phần an toàn nhưng trước khi ăn, mẹ vẫn cần lau sạch rồi mới ăn để hạn chế tối đa lượng son theo thức ăn đi vào trong cơ thể mẹ.

Khi dùng son, mẹ nên thoa trước một lớp son dưỡng, sau đó đến son màu và cuối cùng là một lớp son bóng phủ lên. Cách thoa này sẽ giúp màu son được tươi và bền màu hơn. Điều này cũng giúp mẹ không phải thoa son nhiều lần và vẫn giữ được nét tươi tắn, mềm mại cho đôi môi.

Conlatatca.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng