Cách trang điểm dành cho những bạn đeo kính áp tròng

0

Đeo kính áp tròng bạn nên chú ý những điều sau khi trang điểm:

Đừng để kính áp tròng phá hỏng thói quen làm đẹp của bạn

Vì chúa, hãy rửa sạch tay của bạn. “Bạn nên gài kính áp tròng vào trước khi làm bất cứ điều gì như thoa kem dưỡng ẩm hay makeup,” Resnick nói. “Bất kỳ thứ gì còn lại trên các ngón tay của bạn có thể truyền sang kính áp tròng, vì vậy bạn cần đảm bảo tay mình thật sạch sẽ.” Bạn cũng muốn đảm bảo rằng chúng hoàn toàn khô. “Nước máy có khả năng chứa vật kí sinh có tên gọi là Acanthamoeba có thể rất nguy hiểm cho mắt, vì vậy bạn đường bao giờ để kính áp tròng hay hộp kính dính dáng tới nước,” cô ấy nói.

Xem thêm:

Gắn bó với các sản phẩm không dầu. Ít nhất là quanh mắt bạn. “Dầu được tìm thấy trong kem và phấn mắt đôi khi có thể hoạt động theo cách của chúng thông qua các đường viền trên khuôn mặt bạn và vào trong mắt,” Resnick giải thích. “Nghĩ về nó giống như dầu trộn salad: dầu và nước sẽ không kết hợp được với nhau và kính của bạn sẽ hút dầu. “Trong khi đó nó sẽ không làm tổn thương mắt bạn nhưng mắt kính đục sẽ rất khó để nhìn.

Tránh xa gờ mắt. Có thể bạn thắc mắc gờ mắt là gì? Nó là phần của mi mắt mà chạm vào bề mặt nhãn cầu, và nó là nơi tuyến nhờn của mắt mở ra, theo Resnick. “Nếu bạn chặn tuyến này lại bằng việc trang điểm, nó có thể dẫn tới làm khô mắt, làm bẩn kính và thậm chí khóa lại. Bạn muốn có lông mi giữa phần makeup và nhãn cầu.” Tôi rất tiếc phải nói rằng những người mang kính áp tròng có lẽ muốn giữ đường kẻ vô hình ở mức tối thiểu.

cac-buoc-trang-diem-cho-khuon-mat-1.jpg

Hỏi thêm về mascara của bạn. Không ai thích mascara lộn xộn nhưng bạn thật sự không nên thích chúng nếu bạn đeo kính áp tròng. “Các khối và hạt thừa có thể rơi ra và vào trong mắt, bị mắc kẹt bên dưới kính, điều này rất không thoái mái,” Resnick nói. (ở đó, làm như vật). điều tương tự xảy ra với mascara có chứa các sợi, do vậy hãy sử dụng cách kéo dài mi truyền thống, không phải là mascara với các hạt xơ.

Dùng kính áp tròng hàng ngày. Năm trước, Resnick đã đề nghị tôi chuyển sang hàng ngày (chính xác là Acuvue 1-Day) bởi vì lượng makeup mắt mà tôi thử mỗi ngày với công việc của mình. Tôi đã phàn nàn rằng mắt đỏ, ngứa, bẩn và chiếc ống hút cuối cùng khi tôi kết thúc với bệnh viêm ruột kết. Mặc dù chúng đắt nhiều hơn một chút so với 1 tuần 2 lần nhưng nó xứng đáng. Kể từ khi chuyển, hiếm khi nào tôi bị đỏ và sưng tấy và tôi đã đánh dấu điều đó cho tới khi bắt đầu một cặp mắt tươi sáng, makeup và không có cặn bã mỗi buổi sáng.

Nhưng nếu bạn không thực hiện hàng ngày hãy siêng năng làm sạch. “Đối với những người không muốn đeo hàng ngày, kính áp tròng 2 tuần là điều tốt nhất kế tiếp, nhưng bạn phải đảm bảo giữ gìn chúng một cách chính xác,” Resnick nói. Điều đó đồng nghĩa với việc, mỗi đêm, làm sạch kính với giải pháp vạn năng mà bác sĩ mắt khuyến cáo, đánh bóng chúng 15 tới 20 giây để làm tan bụi bẩn trên chúng trong ngày và sau đó đặt chúng vào hộp với giải pháp mới – để tôi nhắc lại – giải pháp mới. Nó cũng rất quan trọng để làm sạch hộp kính hàng ngày, sử dụng biện pháp tiếp xúc hoặc hydrogen peroxit 3% và lau sạch cả đáy cũng như đỉnh. “Bạn sẽ ngạc nhiên rằng những chiếc hộp kính là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra nhiễm trùng mắt.”, Resnick nói. “Và nó thường là đầu của chiếc hộp bởi vì không ai từng nghĩ về phần đó.”

Đinh Lan – blogtamsu.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng