Cách để chọn đúng tông màu kem nền cho da

0
Cập nhật lần cuối

Với mỗi làn da sẽ có những màu tông nên khác nhau. dưới đây là những chia sẽ về cách lựa chọn kem nền để phù hợp với những loại da.

3 bí quyết để chọn đúng tông màu kem nền

#1: Khi do dự, hãy chọn màu tối

Mọi người luôn thích dùng những tông màu sáng, nhưng thực tế, bạn nên chọn những tông màu ấm hơn hoặc tối hơn. Nếu bạn băn khoăn giữa 2 tông màu, cứ lựa chọn màu tối hơn. Màu sáng hơn thường làm khuôn mặt bạn trông thiếu tự nhiên hơn và dễ lộ khuyết điểm hơn.

#2: Không thử kem nền trên tay

Bạn sẽ chọn kem nền không chính xác với màu da mặt khi bạn thử kem nền lên da tay và so sánh. Đơn giản là bởi, tông màu da tay không giống với tông màu trên da mặt bạn. Da tay của bạn tiếp xúc với nắng nhiều hơn nên thường tối hơn so với da mặt.

Vì vậy, thay vì thử tông màu nền trên da tay hãy quét một chút dọc theo xương quai hàm để chọn được tông màu chính xác nhất.

#3: Ưu tiên vùng cổ hơn mặt

Thỉnh thoảng tông màu da ở cổ lại khác biệt so với vùng da mặt. Tương tự như vùng da tay, vùng cổ thường tối hơn so với da mặt. Vì thế, đừng quên vùng da cổ. Có một mẹo nhỏ ở đây là bạn nên chọn tông màu tối hơn để khi phủ lên vùng cổ và mặt, kem nền sẽ giúp cả 2 vùng da khác biệt này chuyển về một tông màu.

Ms Rua (Theo Giadinhvn.vn)

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng