Cách chọn và sử dụng hiệu quả bảng màu phấn mắt

0

Không phải màu mắt nào cũng hợp với tất cả các kiểu mắt bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các cách chọn bảng màu phấn mắt phù hợp với mình nhé.

Dù sở hữu nhiều màu phấn mắt khác nhau, có khi bạn lại chỉ sử dụng 2 trong số những màu cơ bản nhất. Còn những màu khác thì chỉ có những dịp quan trọng, như khi trang điểm cho bạn bè chẳng hạn, bởi vì nó chẳng hợp với bạn? Các màu phấn có thể  là quá nhiều khiến bạn chẳng biết làm gì với chúng nữa. Tuy nhiên phấn mắt luôn tuyệt vời hơn nhiều so với việc bạn cứ mua một loạt bảng màu bởi vì chúng được thiết kế để đi cùng nhau. Nếu muốn gia nhập vào cuộc chơi của những bảng màu phấn mắt, hãy xem qua những mẹo sau:

#1: Bắt đầu với màu trung tính

7 mẹo giúp bạn chọn và sử dụng hiệu quả bảng màu phấn mắt

Những màu mắt đẹp hấp dẫn vô cùng, và bạn cầm lên ngay một bảng màu phấn đậm… Tuy nhiên, sử dụng màu trung tính không chỉ tạo vẻ tươi tắn mới lạ, mà còn giúp bạn sử dụng thoải mái và kết hợp màu sắc.

#2: Đừng đặt số lượng lên trên chất lượng

7 mẹo giúp bạn chọn và sử dụng hiệu quả bảng màu phấn mắt

Có những bảng phấn hay hộp phấn mắt với số lượng lên tới 130 màu trong một bộ tiện lợi! Rất có thể chất lượng của chúng không đáng để bạn sử dụng và phấn dễ bị bay trong thời gian ngắn. Đừng tốn tiền vào những bộ trang điểm như vậy. Thay vào đó, hãy tiết kiệm và đầu tư một bảng màu mắt chất lượng thật sự, bạn cũng sẽ tự tin để dùng chúng thường xuyên.

Nhưng cũng không cần phải tiêu tốn khoản tiền lớn để tìm kiếm một bảng màu phấn mắt. Có rất nhiều sản phẩm có chất lượng tuyệt vời và giá thành hợp lý, hoặc bạn có thể chọn mua bảng màu nhỏ hơn, ít màu hơn thay vì một bảng màu lớn đắt tiền. Bạn sẽ có nhiều màu phấn mắt và sử dụng chúng bất cứ khi nào mình muốn!

#3: Đừng nghĩ rằng phải sử dụng tất cả các màu

7 mẹo giúp bạn chọn và sử dụng hiệu quả bảng màu phấn mắt

Bảng màu được thiết kế để đáp ứng những ý tưởng màu sắc kết hợp một cách hoàn hảo nhất, nhưng như vậy không có nghĩa là bạn phải bôi tất cả chúng lên mí mắt mình cùng lúc. Một số bảng màu có rất nhiều màu, vì vậy không nhất thiết làm thế! Nhiều bảng màu có các màu được xếp theo cột và hàng, vì vậy bạn có thể dễ dàng kết hợp chúng với nhau hơn.

#4: Tông màu phấn mắt hợp màu mắt

7 mẹo giúp bạn chọn và sử dụng hiệu quả bảng màu phấn mắt

Chắc chắn không phải màu mắt nào cũng phù hợp với mọi kiểu trang điểm, tuy nhiên bạn cũng không cần vì điều đó mà hạn chế sở thích của bản thân. Có một số màu sắc nhất định làm cho màu mắt của bạn nổi bận hơn những khi sử dụng những màu phấn mắt khác. Bảng màu phù hợp với màu mắt thực sự là ý tưởng tuyệt vời. Nếu sở hữu một đôi mắt màu nâu, bạn có thể lựa chọn tông màu xanh lá, màu trung tính và màu vàng.

 #5: Dùng cọ như thế nào?

7 mẹo giúp bạn chọn và sử dụng hiệu quả bảng màu phấn mắt

Bạn có dùng bất cứ loại cọ nào bạn muốn! Nhưng khi dùng bảng màu, tốt nhất là sử dụng cọ khác nhau cho những màu khác nhau để tránh phấn mắt bị trộn lẫn vào nhau. Nếu chỉ có một chiếc cọ, cũng không sao. Chỉ cần bạn đảm bảo làm sạch cọ trước khi dùng để lấy một màu phấn khác.

#6: Cách sử dụng

7 mẹo giúp bạn chọn và sử dụng hiệu quả bảng màu phấn mắt

Thông thường, bảng màu có một loạt màu được sắp xếp từ sáng đến tối. Tất nhiên,bạn có thể trang điểm theo cách mình muốn. Tuy nhiên, có một số định hướng cần thiết, đặc biệt là khi bạn đang đứng trước một loạt các lựa chọn màu sắc.

Các màu sắc sáng hơn để làm nổi bật, vì vậy chúng thường được đánh trên phần xương lông mày và góc trong của mắt. Màu đậm thường dùng để tạo chiều sâu, vì vậy chúng thường được sử dụng ở góc ngoài và các nếp gấp trên mí mắt. Các màu sắc thái trung tính nhiều hơn sử dụng cho phần chính giữa của mí mắt và dùng để tán đều.

#7: Xem hướng dẫn sử dụng

7 mẹo giúp bạn chọn và sử dụng hiệu quả bảng màu phấn mắt

Các bảng màu phấn mắt thường đi kèm với hướng dẫn sử dụng bằng hình ảnh, giúp bạn sử dụng và kết hợp chúng dễ dàng hơn. Bạn có thể không cần làm theo hướng dẫn đó, nhưng rõ ràng, sẽ an toàn và tiện lợi hơn nếu bạn mới chỉ bắt đầu trang điểm và bất cứ ai cũng cần đến hướng dẫn, dù nhỏ, để đảm bảo bạn đã chọn và sử dụng phấn mắt một cách phù hợp nhất.

Ms Rua (Theo Giadinhvn.vn)

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng