Cách chọn màu phấn mắt phù hợp với màu da không phải ai cũng biết

0

Sử dụng phấn mắt sẽ giúp tạo nên điểm nhấn cho khuôn mặt hơn,tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn màu phấn mắt hợp vói màu của da. Cùng tham khảo những cách chọn màu phấn mắt phù hợp với từng loại da dưới đây nhé.

cach-chon-mau-phan-mat-phu-hop-voi-mau-da-khong-phai-ai-cung-biet

1. Lựa chọn màu cùng tone

Tình huống đặt ra là bạn muốn sử dụng một màu mắt nào đó (ví dụ ở đây là màu xanh lá cây) nhưng bạn lúng túng không biết nên chọn màu nào để kết hợp với nó. Dưới đây là cách trang điểm nhẹ bạn nên tham khảo:

cach-chon-mau-phan-mat-phu-hop-voi-mau-da-khong-phai-ai-cung-biet

Mẹo chọn màu mắt phù hợp với màu da, trang phục

Về cơ bản bạn nên sử dụng tăng hoặc giảm màu trên cùng một cột, có nghĩa là bạn phối màu theo cùng 1 tone màu từ xanh lá cây đậm đến nhạt để có được 1 màu mắt hài hoà êm dịu, hoặc bạn không muốn màu mắt quá “mono” thì bạn nên hoà trộn nó với màu ở những cột gần kế bên ( ở vòng tròn màu sắc cột gần kế bên xanh lá cây là màu vàng và xanh cô ban).

2. Chọn cặp màu mắt tương phản

Còn trong những dịp đặc biệt, vui nhộn bạn còn có thể làm cho mình “màu mè” hơn nữa bằng cách kết hợp các màu bổ túc với nhau.

Màu bổ túc là những cặp màu tương phản mạnh với nhau, trên vòng tròn màu sắc chúng đứng đối diện với nhau ví dụ cặp tương phản tím&vàng, cặp đỏ&xanh lá cây, cặp màu cam&xanh cô ban… Như vậy màu tương phản với xanh lá cây trên vòng tròn màu sắc là màu tím đỏ (có thể lấy 2 màu kế bên là đỏ hoặc tím). Đảm bảo khi đó sẽ không ai nổi bật hơn bạn đâu.

cach-chon-mau-phan-mat-phu-hop-voi-mau-da-khong-phai-ai-cung-biet

Chọn cặp màu mắt tương phản

3. Nguyên tắc chung khi chọn màu phấn mắt

Chọn màu mắt theo màu da: Sẽ luôn có những màu bóng mắt được cho là thời thượng tại một thời điểm nào đó, nhưng nếu bạn không ý thức được mức độ phù hợp của chúng với màu da và màu mắt của mình, bạn chỉ đơn thuần là một kẻ chạy theo mốt mù quáng, thậm chí có thể là lố lăng.

cach-chon-mau-phan-mat-phu-hop-voi-mau-da-khong-phai-ai-cung-biet

Nguyên tắc chung khi chọn màu phấn mắt

Góc chia sẻ:

Chọn màu tương phản để làm nổi bật đôi mắt: Bạn có thể có một đôi mắt đẹp nền nã vào ban ngày hoặc những hoàn cảnh dung dị, tuy nhiên ở những sự kiện cần sự nổi bật, những buổi tiệc đêm, bạn cần những gam màu mạnh mẽ hơn để làm nổi bật “cửa sổ tâm hồn” của mình.

Trên đây là mẹo chọn màu mắt hợp với màu da và trang phục. Sau khi đọc xong bài này hãy biết cách chọn cho mình màu mắt phù hợp với trang phục mỗi ngày nhé.

Nguồn: webtrangdiem.com

Share.

Comments are closed.