Bạn đã thực sự làm sạch cọ trang điểm mỗi ngày

0

Dưới đây là những mẹo hay giúp bạn có thể làm sạch tuyệt đối những chiếc cọ trang điểm của mình. Hãy cùng tham khảo:

Hướng dẫn làm sạch cọ trang điểm bằng nguyên liệu tại nhà

Nguyên liệu:

– Dầu ôliu

– Xà phòng kháng khuẩn

Các bước thực hiện:

Bước 1: Trộn xà phòng kháng khuẩn với dầu ô liu nguyên chất theo tỉ lệ 2 – 1 trên một cái đĩa sạch (không dùng đĩa bằng giấy vì dầu ôliu sẽ thấm qua).

Bước 2: Lấy cọ cần được làm sạch và làm ướt nhẹ bằng nước ấm. Hãy chắc chắn rằng nhúng toàn bộ cọ vào nước trong suốt toàn bộ quá trình làm sạch. Nếu nước dính vào phần ferrule (phần ống giữa mà giữ lông của cọ kết dính lại với nhau) của cọ trang điểm, nó có thể làm bong keo, gây rụng lông.

Bước 3: Nhúng cọ đang ẩm vào hỗn hợp xà phòng và để hỗn hợp thấm đều trên tất cả lông của cọ. Sau đó dùng lòng bàn tay và các ngón tay để xà phòng thấm sâu và làm sạch lông cọ.

Bước 4: Rửa sạch bằng nước ấm cho đến khi không còn thấy xà phòng chảy ra từ lông cọ nữa.

Bước 5:

Để làm khô cọ, bạn hãy sử dụng khăn khô, sao cho bề mặt khăn hơi dốc một bên. sau đó đặt cọ lên trên và hướng phần lông cọ xuống phần dốc của khăn. Làm như vậy giúp các cây cọ của bạn khô trên một mặt nghiêng và giữ độ ẩm không thấm vào phần ferrule.

Tiếp tục làm vậy với những cây cọ còn lại, để khô qua đêm. Và bạn nên lặp đi lặp lại việc làm sạch này với cọ trang điểm khoảng một lần mỗi tháng.

Ms Rua (Theo Báo điện tử Gia đình Việt Nam)

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng