5 mẹo hay giúp bạn dùng cọ trang điểm đúng cách

0

Cọ trang điểm là những công cụ thiết yếu khi trang điểm giúp khuôn mặt xinh đẹp hơn. Tùy theo công dụng và cách sử dụng từng loại, các bạn nữ nên tham khảo 5 mẹo sử dụng cọ trang điểm cơ bản nhất dưới đây.

5 mẹo dùng cọ trang điểm cần nhớ

1. Làm sạch cọ trang điểm

Bạn bắt buộc phải làm sạch cọ trang điểm ít nhất một lần mỗi tuần. Cọ trang điểm được coi là sự đầu tư dài hạn, vì vậy làm sạch chúng cũng như giữ gìn mái tóc là loại bỏ phần phấn trang điểm còn thừa, giúp lông luôn sạch khi trang điểm. Sử dụng xà phòng dạng nước hoặc dầu gội, làm sạch nhẹ nhàng và để nước đã ngấm đều vào cọ.

Mẹo: Nếu bạn có cảm giác lông cọ hơi khô và cứng, hãy xoa một ít dầu ô liu vào lông bàn chải trước khi làm sạch. Chúng sẽ giúp làm mềm lông và mang lại sức sống cho lũ cọ.

2. Tán đều, tán đều và tán đều!

Bí quyết quan trọng nhất bạn cần nhớ khi sử dụng cọ là luôn phải tập trung vào việc tán đều phấn. Bạn có thể sử dụng phấn mắt màu tối nhất và tạo nên một đôi mắt khói hoàn hảo nếu bạn tán phấn thật là đều. Điểm mấu chốt là việc tạo những nét thật mảnh theo một chuyển động tròn, cho đến khi lớp trang điểm như ý muốn.

3. Chất lượng và số lượng

Bạn không cần đến một số lượng lớn cọ để sử dụng hàng ngày. Loại cọ cần thiết phải có trong bộ sưu tập đồ trang điểm của bất cứ cô nàng nào chính gồm cọ phấn nền, phấn má, bronzer, và cọ phấn mắt 2 đầu – một dùng để thoa phấn và một dùng để tạo viền khối.

4. Trang điểm với mỹ phẩm dạng kem hay nước cũng cần đến cọ

Bạn nghĩ cọ trang điểm chỉ phục vụ cho các loại mỹ phẩm dạng bột? Không hẳn vậy. Phấn má dạng kem cũng cần được sử dụng với cọ má, giống như là phấn má, và cũng cần phải tán đều thật đều. Bạn có thể lấy một lượng nhỏ phấn má dạng kem và thoa lên tay, sử dụng một chiếc cọ má, thoa đều lên gò má cho đến khi màu được tán đều.

5. Kem nền và Che khuyết điểm

Để tiết kiệm thêm một bước, cọ đánh kem nền có thể sử dụng để thoa kem hay phấn che khuyết điểm. Luôn có thể sử dụng che khuyết điểm sau kem nền để có một lớp trang điểm hoàn hảo.

Bạn có đang sử dụng cọ để makeup hàng ngày không, bạn sẽ thử những mẹo này ngay chứ? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến trong phần bình luận nhé!

Ms Rua (Theo giadinhvn.vn)

Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng